Kem đánh răng làm trắng răng hoạt động như thế nào
Badge field

Kem Đánh Răng Làm Trắng Răng Hoạt Động Như Thế Nào? Có Tác Dụng Ra Sao?

Published date field
Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Ngay cả khi bạn tuân thủ thói quen vệ sinh răng miệng gần như hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị vàng răng. Tuổi tác, thực phẩm bạn ăn và thói quen sinh hoạt của bạn đều có thể góp phần gây ra các vết bẩn và ố vàng mà sẽ khiến nụ cười của bạn bớt đi phần hoàn hảo. Tất nhiên, nhờ có kem đánh răng làm trắng, bạn không nhất thiết phải đến gặp nha sĩ để khôi phục lại nụ cười trắng sáng rạng rỡ của mình. Nhưng trước khi chọn một loại kem đánh răng mà có tác dụng làm trắng, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách sử dụng để có thể chọn đúng sản phẩm.

Kem Đánh Răng Làm Trắng Hoạt Động Như Thế Nào?

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng không phải tất cả các loại kem đánh răng làm trắng đều được tạo ra như nhau. Đó là các thành phần hoạt tính tạo nên sự khác biệt thực sự về hiệu quả làm trắng của sản phẩm. Thông thường, kem đánh răng bao gồm một trong ba thành phần làm trắng:

  • Chất mài mòn nhẹ. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), một số loại kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhẹ bao gồm các thành phần như magiê cacbonat, ôxít nhôm ngậm nước và canxi cacbonat. Chất mài mòn có thể loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt của răng mà có thể gây ố vàng để giúp bạn có một nụ cười trắng sáng hơn.
  • Hydrogen peroxide. Một phiên bản liều lượng thấp của hydrogen peroxide, một chất được biết là có tác dụng làm trắng răng và là thành phần hoạt tính trong hầu hết các hệ thống làm trắng răng được sử dụng trong các phòng khám răng. Mặc dù nồng độ trong kem đánh răng làm trắng ít hơn hàm lượng trong các sản phẩm sử dụng một lần, nhưng hydrogen peroxide có thể tạo ra kết quả tuyệt vời (và an toàn khi sử dụng) trong khoảng thời gian dài hơn. ADA lưu ý rằng các chất tẩy trắng, chẳng hạn như hydrogen peroxide, có thể gây ê buốt nhẹ nhưng vẫn an toàn và được chấp thuận cho việc sử dụng hàng ngày.
  • Carbamide peroxide. Carbamide peroxide về bản chất là một chất làm trắng mà phân hủy thành hydrogen peroxide. Lợi ích chính của carbamide peroxide là, theo một nghiên cứu được công bố trên số tháng 9 năm 2000 của Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, carbamide peroxide có tác dụng làm trắng nhanh hơn hydrogen peroxide trong 14 ngày đầu tiên của nghiên cứu. Tuy nhiên, kết quả giữa carbamide và hydrogen peroxide có thể được so sánh sau 12 tuần sử dụng.

Có Thể Sử Dụng Sản Phẩm Làm Trắng Răng Hàng Ngày Hay Không?

Vì vậy, miễn là các sản phẩm làm trắng được chỉ định sử dụng hàng ngày, bạn có thể sử dụng các sản phẩm này hàng ngày. Chúng bao gồm các sản phẩm như dòng bàn chải đánh răng, kem đánh răng và nước súc miệng Colgate® Optic White™. Một số người có thể bị nhạy cảm khi sử dụng các sản phẩm có chứa hydrogen peroxide. Bạn có thể giảm ê buốt bằng cách sử dụng xen kẽ kem đánh răng làm trắng với kem đánh răng thông thường hoặc kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm mỗi ngày.

Mất Bao Lâu Để Răng Trở Nên Trắng Hơn?

Thời gian để một sản phẩm làm trắng răng của bạn trở nên hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào thành phần và mục đích sử dụng của kem đánh răng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng một loại kem đánh răng mới như Colgate® Optic White™ Platinum White & Radiant, có chứa hydrogen peroxide, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn nhiều so với việc bạn sử dụng kem đánh răng làm trắng chỉ chứa chất tẩy vết ố trên bề mặt. Sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm làm trắng là Colgate® Optic White™ Toothbrush + Built-In Whitening Pen mới, có tác dụng làm trắng răng chỉ trong vòng hai ngày.

Chải răng bằng kem đánh răng làm trắng sẽ góp một phần quan trọng vào chặng đường tới nụ cười trắng sáng của bạn. Dù sao thì bạn cũng cần phải chải răng, vậy tại sao không kết hợp việc chải răng với làm trắng răng? Bằng cách hiểu điều gì làm cho những loại kem đánh răng này có tác dụng làm trắng răng, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn những thành phần bạn sử dụng và sớm sở hữu nụ cười hoàn hảo.