Cách khắc phục hơi thở có mùi tỏi - colgate

Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi tỏi

Tỏi là một loại nguyên liệu ẩm thực từ hàng ngàn năm nay và có vô vàn các loại món ăn nổi tiếng trên thế giới có chứa loại gia vị này. Tỏi khiến món ăn ngon miệng và dậy mùi thơm hơn, tuy nhiên sau khi ăn tỏi sẽ khiến hơi thở có mùi khó chịu. Thật may là hiện có rất nhiều cách để kiểm soát hơi thở có mùi nhanh chóng. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng hơi thở có mùi tỏi kéo dài dai dẳng sau mỗi bữa ăn của mình.

Vì sao hơi thở có mùi tỏi khó chịu?

Hơi thở có mùi tỏi sau khi ăn tỏi là do một chất gọi là allyl methyl sulfide (AMS) được tạo ra trong quá trình tiêu hóa tỏi. Khi bạn ăn tỏi, các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi sẽ được phân giải trong dạ dày và ruột non. Chất này sau đó được hấp thụ vào hệ tuần hoàn và lưu thông qua máu đến phổi. Khi hơi thở qua phổi, AMS sẽ được tiết ra qua hơi thở, làm cho hơi thở có mùi tỏi.


Cách loại bỏ hơi thở có mùi tỏi khó chịu

Cách loại bỏ hơi thở có mùi tỏi nhanh chóng

1. Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Đánh răng với kem đánh răng giúp bạn loại bỏ hơi thở có mùi tỏi từ các mảnh thức ăn còn mắc lại trong răng, điều này sẽ giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn. Đừng quên vệ sinh lưỡi bởi mùi tỏi cũng có thể đọng lại ở đây.

Nếu bạn thường ở ngoài hay làm việc văn phòng, hãy tập cho mình thói quen mang theo bàn chải và kem đánh răng dự phòng. Bạn có thể cất chúng ở ngăn kéo bàn làm việc để vệ sinh răng miệng và biến hơi thở của mình thơm mát trở lại.

2. Súc miệng với nước súc miệng

Sau khi ăn đồ có chứa tỏi, mùi tỏi thường phảng phất dai dẳng trong hơi thở của bạn. Nước súc miệng bạc hà với hương bạc hà nồng đậm có thể giúp bạn che đi mùi tỏi cho tới khi chúng hoàn toàn biến mất.

Sau khi ăn xong một bữa ăn với nhiều món có tỏi, hãy sử dụng nước súc miệng ngay lập tức để che đi mùi hương khó chịu này. Nếu bạn là một người yêu thích tỏi, bạn nên mang theo một chai nước súc miệng du lịch cỡ nhỏ trong túi của mình để chắc chắn rằng bạn luôn có sẵn khi cần.

>>> Xem thêm: Lợi ích của nước súc miệng diệt khuẩn

3. Nhai kẹo cao su

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy nhai một viên kẹo cao su để nhanh chóng làm sạch hơi thở của bạn. Kẹo cao su sẽ để lại mùi thơm giúp tạm thời che đi mùi tỏi nồng. Hơn nữa, nhai kẹo cao su còn kích thích bạn tiết nước bọt giúp rửa trôi các mảnh thức ăn có mùi tỏi vẫn còn đọng lại trong miệng bạn. Bạn nên sử dụng kẹo cao su không đường để hạn chế sâu răng và khử hơi thở có mùi tỏi.

4. Uống trà xanh

Trà xanh có thể giúp bạn cảm thấy thư thái sau mỗi bữa ăn. Trà xanh không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nó còn được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm thiểu các hợp chất gây mùi trong miệng.

5. Ăn mùi tây

Mùi tây là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng hơi thở có mùi phổ biến tại nhà. Hiện nay, mùi tây vẫn thường được sử dụng để trang trí đĩa ăn tại các nhà hàng để giúp giảm mùi sau các bữa ăn.

Mặc dù các tuyên bố về đặc tính chống mùi của mùi tây vẫn được nhắc đến, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy mùi tây có tác dụng không lớn tới việc khắc phục hơi thở có mùi tỏi. Thay vào đó, mùi thơm nồng của mùi tây giúp che đi hơi thở có mùi tỏi - khiến bạn yên tâm hơn sau mỗi bữa ăn.

6. Uống sữa loại bỏ hơi thở có mùi tỏi

Thật ngạc nhiên là, bạn cũng có thể thoát khỏi tình trạng hơi thở mùi tỏi bằng cách uống sữa. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm báo cáo rằng sữa giúp giảm thiểu nồng độ của các hợp chất có mùi của tỏi.

Biết các cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ hơi thở mùi tỏi có thể khiến bạn thêm tự tin để thưởng thức các bữa ăn nặng mùi tỏi. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ các mẹo này và chuẩn bị kỹ để tự tin hơn khi giao tiếp.