Cách khắc phục hơi thở có mùi tỏi - colgate

Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi tỏi

Tỏi là một loại nguyên liệu ẩm thực từ hàng ngàn năm nay. Có vô vàn các loại món ăn nổi tiếng trên thế giới có chứa loại gia vị này. Tỏi có thể là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn tiếp theo của bạn, nhưng bạn có thể cảm thấy hơi mất tự tin sau khi dùng nó bởi ảnh hưởng của mùi tỏi tới hơi thở của bạn. Thật may là hiện có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện để kiểm soát hơi thở của mình một cách nhanh chóng. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng hơi thở mùi tỏi kéo dài dai dẳng sau mỗi bữa ăn yêu thích của mình.

1. Chải răng

Chải răng với kem đánh răng giúp loại bỏ mùi của các mảnh thức ăn còn mắc lại trong răng, điều này sẽ giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn. Đừng quên chải mặt lưỡi bởi mùi tỏi cũng có thể đọng lại ở đây.

Nếu bạn đang ở ngoài, bạn vẫn có thể chải răng miễn là bạn có kế hoạch chuẩn bị từ trước. Hãy tập cho mình thói quen mang theo bàn chải và kem đánh răng dự phòng – hoặc để chúng ở ngăn kéo bàn nơi làm việc – để bạn có thể dễ dàng vào nhà vệ sinh để biến hơi thở của mình thơm mát trở lại.

2. Súc miệng với nước súc miệng

Sau khi ăn đồ có chứa tỏi, mùi tỏi thường phảng phất dai dẳng trong hơi thở của bạn. Cũng giống vậy, nước súc miệng bạc hà với hương bạc hà nồng đậm có thể giúp bạn che đi mùi tỏi cho tới khi chúng hoàn toàn biến mất.

Sau khi ăn xong một bữa ăn với nhiều món có tỏi, hãy sử dụng nước súc miệng ngay lập tức để che đi mùi hương không dễ ngửi này. Nếu bạn là một người yêu thích tỏi, có lẽ bạn sẽ muốn mang theo một chai nước súc miệng du lịch cỡ nhỏ trong túi của mình để chắc chắn rằng bạn luôn có sẵn khi cần.

3. Nhai kẹo cao su

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy nhai một viên kẹo cao su để nhanh chóng làm mới hơi thở của bạn. Kẹo cao su sẽ để lại mùi thơm giúp tạm thời che đi mùi tỏi nồng. Hơn nữa, nhai kẹo cao su còn kích thích bạn tiết nước bọt. Lượng nước bọt bổ sung đó có thể rửa trôi các mảnh thức ăn có mùi tỏi vẫn còn đọng lại trong miệng bạn.

Dù bất kỳ loại kẹo cao su nào cũng có thể giúp che đi hơi thở mùi tỏi của bạn, thì bạn vẫn nên chọn loại kẹo cao su không đường. Bởi kẹo cao su có đường có thể góp phần gây ra tình trạng sâu răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) giải thích.

4. Uống trà xanh

Trà xanh có thể giúp bạn cảm thấy thư thái sau mỗi bữa ăn. Trà xanh không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nó còn được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm thiểu các hợp chất gây mùi trong miệng.

5. Ăn mùi tây

Mùi tây là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng hơi thở có mùi phổ biến tại nhà. Hiện nay, mùi tây vẫn thường được sử dụng để trang trí đĩa ăn tại các nhà hàng để giúp giảm mùi sau các bữa ăn.

Mặc dù các tuyên bố về đặc tính chống mùi của mùi tây vẫn được nhắc đến, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy mùi tây có tác dụng không lớn tới việc khắc phục hơi thở có mùi tỏi. Thay vào đó, mùi thơm nồng của mùi tây giúp che đi hơi thở có mùi - khiến bạn yên tâm hơn sau mỗi bữa ăn.

6. Uống sữa

Thật ngạc nhiên là, bạn cũng có thể thoát khỏi tình trạng hơi thở mùi tỏi bằng cách uống sữa. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm báo cáo rằng sữa giúp giảm thiểu nồng độ của các hợp chất có mùi của tỏi.

Biết các cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ hơi thở mùi tỏi có thể khiến bạn thêm tự tin để thưởng thức các bữa ăn nặng mùi tỏi tiếp theo. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ các mẹo này và chuẩn bị kỹ cho những lần tới khi bạn cảm thấy tự ti về hơi thở có mùi tỏi của mình.