Làm trắng răng bằng vỏ chuối có hiệu quả không - colgate

Làm Trắng Răng Bằng Vỏ Chuối Có Hiệu Quả Không? | Colgate®

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Chuối có phải là món ăn vặt ngon miệng và bổ dưỡng không? Dĩ nhiên là phải. Nhưng liệu vỏ chuối có làm trắng răng không? Điều này cần bạn phải tìm hiểu kĩ hơn. Tốt nhất là hãy xem những thông tin xác thực, hơn là nghe những tin tức xu hướng khi bàn về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. 

Làm trắng răng bằng vỏ chuối là gì?

Trước tiên, theo Cơ sở Dinh dưỡng Quốc gia, thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, không có gì phải nghi ngờ về giá trị dinh dưỡng mà chuối cung cấp. Chuối thường chứa:

  • 422 mg kali
  • 32 mg ma-giê
  • 3 gam chất xơ

Do chuối có giá trị khoáng chất cao mà một số người nói rằng vỏ chuối có thể làm trắng răng hiệu quả. Theo hướng dẫn trên mạng, bạn chà mặt trong của vỏ chuối lên răng trước hoặc sau khi đánh răng trong vài phút và bạn sẽ có hàm răng trắng sáng sau vài tuần.

Vỏ chuối có thực sự làm trắng răng bạn không?

Giá trị hiện nay của xu hướng này hoàn toàn dựa trên các thông tin có tính giai thoại. Bạn có thể thấy xu hướng này được đăng, chia sẻ hoặc viết blog. Nhưng khi nói về việc loại bỏ vết ố trên răng, hiện không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào liên quan hoặc đánh giá cao tác dụng của vỏ chuối.

Trong khi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) không nói rằng vỏ chuối là công cụ đúng đắn để tẩy trắng răng — họ cũng không khẳng định vỏ chuối là thành phần tẩy trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, họ có nói rằng, các loại trái cây khác (dâu tây, vỏ cam, chanh) sẽ không mang lại kết quả tích cực khi bạn thử làm trắng răng với chúng. Là thực phẩm lành mạnh — chắc chắn đúng. Làm trắng răng — không. Hàm lượng axit cao có thể làm tổn hại răng bạn và không giúp gì cho răng. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả những tín đồ chuối trên khắp thế giới.

Các biện pháp làm trắng răng thay thế khác

Thật may là bạn có thể ăn chuối và cũng có thể làm trắng răng. Có một số lựa chọn để làm trắng răng một cách hiệu quả:

  • Duy trì thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày, bao gồm đánh răng hai lần mỗi ngày, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA)
  • Đánh răng với kem đánh răng làm trắng
  • Để có được kết quả tốt nhất, hãy liên hệ với nha sĩ của bạn vì phương pháp làm trắng răng chuyên nghiệp có thể loại bỏ nhiều vết ố hơn và làm trắng răng nhanh hơn các phương pháp điều trị tại nhà

Mỗi lựa chọn đều có những điểm cộng và điểm trừ khác nhau, vì thế tốt nhất bạn nên thảo luận với nha sĩ của bạn để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Ưu điểm của chuối — có rất nhiều. Ưu điểm của phương pháp làm trắng răng bằng vỏ chuối — không đáng tin cậy. Vì thế, hãy tiếp tục duy trì ăn trái cây trong chế độ ăn uống của bạn, bỏ vỏ vào thùng rác, và tiếp tục thảo luận phương pháp làm trắng răng với nha sĩ.