Cách chọn kem đánh răng cho bé 2 tuổi và mới biết đi - colgate

Những điều cơ bản khi đánh răng cho trẻ: Đâu là kem đánh răng phù hợp cho trẻ mới biết đi nhà bạn?

Ăn, tắm, ngủ, và lặp lại các bước này. Đó là những nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dạy một đứa trẻ mới biết đi. Nếu bạn có thể thành thục các việc trên, bạn chính là một bậc phụ huynh đẳng cấp. Giữa những nguyên tắc cơ bản đó là các chi tiết và thói quen có thể biến một đứa trẻ 2 tuổi đang cười khúc khích trở nên giận dữ bất thường. Mặc cho quá trình đánh răng cho trẻ mới biết đi có thể khá thử thách, nhưng việc xác định loại kem đánh răng phù hợp nhất cho trẻ, có fluor hay không, lại không khó khăn đến thế. Vì vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra loại kem đánh răng phù hợp dành cho đứa trẻ đáng yêu nhà bạn.

Trẻ nên dùng kem đánh răng chứa Fluoride hay không?

Trước khi chúng tôi trả lời cho câu hỏi liệu trẻ nên dùng kem đánh răng chứa Fluoride hay không, trước tiên chúng ta nên hỏi, Fluoride là gì và chất này có tác dụng như thế nào? Fluoride:

  • Đây không phải là một chất tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm, mà là một nguyên tố tự nhiên.
  • Theo Mạng lưới hành động Fluoride chúng có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm (quả bơ, đào, rau diếp, sữa) và các nguồn cung cấp nước cộng động bởi chúng giúp răng chắc khỏe, tái cấu trúc bề mặt răng và giảm thiểu sâu răng.
  • Giúp chiến đấu chống lại các tổn thương từ vi khuẩn gây ra trong quá trình khử khoáng.
  • Bổ sung thêm canxi và phốt pho trong quá trình tái khoáng giúp răng chắc khỏe và ngừa sâu răng.

Bởi quá nhiều Fluoride là không tốt cho sức khỏe và có thể dẫn tới tình trạng nhiễm độc Fluoride, trẻ mới biết đi nên tuân theo hướng dẫn đánh răng của bạn và nhổ kem đánh răng có chứa Fluoride ra. Điều này thường xảy ra khi trẻ khoảng 3 tuổi. Nếu trẻ không thể tự nhổ kem đánh răng, hãy cho trẻ sử dụng kem đánh răng không chứa Fluoride và hỏi ý kiến nha sĩ liệu có cần bổ sung Fluoride.

Những điều cơ bản khi đánh răng cho trẻ mới biết đi là gì

Khiến trẻ hợp tác là niềm hy vọng của mọi bậc phụ huynh. Khi con bạn chủ động cho phép bạn giúp chúng duy trì chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn có thể cảm thấy điều này như một phép màu. Hãy duy trì việc đánh răng thật đơn giản trong khi vẫn đảm bảo trẻ luôn có hàm răng trắng sáng và một nụ cười khỏe mạnh.

  • Trước tiên, hãy đảm bảo việc nói chuyện với nha sĩ để xác định thời điểm họ cảm thấy con bạn đã sẵn sàng để sử dụng kem đánh răng chứa Fluoride.
  • Hãy để trẻ tự chọn kem đánh răng của mình — siêu anh hùng và các công chúa luôn biết cách đánh bại sâu răng.
  • Đánh răng cho trẻ hai lần một ngày với kem đánh răng được chứng nhận bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA).
  • Đảm bảo đánh răng cho trẻ với bàn chải lông mềm và chà sạch răng, nướu và phần lưỡi của trẻ.
  • Giúp cho quá trình đánh răng của trẻ trở nên thú vị hơn bằng cách thêm vào các trò chơi, bài hát hoặc các hiệu ứng âm thanh.
  • Bắt chước động tác đánh răng bằng ngón tay của bạn để trẻ có thể học theo.

Mỗi lần bố mẹ giúp trẻ mới biết đi trong trải nghiệm đánh răng, đây đều là trải nghiệm độc đáo. Nhưng chúng ta nên đảm bảo rằng đó là một trải nghiệm lành mạnh bằng cách biến chúng thành thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên và nói chuyện với nha sĩ của bạn về fluor cũng như thời điểm sử dụng thích hợp trong quá trình đánh răng của trẻ. Khi đó, có lẽ thói quen mới của bạn khi chăm sóc trẻ sẽ là — ăn, tắm, đánh răng, ngủ và lặp lại.