Cách chọn nước súc miệng chống hôi miệng tốt nhất - colgate

Nước súc miệng tốt nhất giúp khắc phục tình trạng hôi miệng: Các thành phần quan trọng bạn nên tìm kiếm

Khi bạn muốn có một hơi thở thơm mát, súc miệng với nước súc miệng có thể tiện lợi và có hiệu quả hơn việc khắc phục nhanh với nhai kẹo bạc hà hoặc kẹo cao su không đường.

Nhưng không phải mọi loại nước súc miệng đều được cấu tạo như nhau. Vì vậy làm cách nào để bạn có thể chọn được loại nước súc miệng tốt nhất cho hơi thở có mùi khi nhìn vào giá hàng với quá nhiều loại nước súc miệng giống nhau? Giống như khi bạn đi mua sắm, hãy kiểm tra các thành phần.

Trong khi một số loại nước súc miệng chứa các thành phần chỉ tạo ra hương thơm tươi mát trên bề mặt, một số loại khác có thể thẩm thấu sâu hơn để loại bỏ vi trùng gây mùi. Bạn có thể chọn cho mình loại nước súc miệng tốt nhất giúp điều trị tình trạng hơi thở có mùi và tạm biệt chứng hôi miệng bằng cách hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại nước súc miệng nói trên.

Khác biệt chính của các loại nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng được chia thành hai loại: Mỹ phẩm và trị liệu.

Nước súc miệng mỹ phẩm

Nước súc miệng mỹ phẩm che giấu hơi thở có mùi hơn là điều trị, thường chứa hương bạc hà giúp lưu lại hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, loại nước súc miệng này không tiêu diệt vi khuẩn gây ra tình trạng hôi miệng.

"Không cồn" thường được thấy trên nhãn nước súc miệng mỹ phẩm. Thay vì cồn, loại nước súc miệng này có chứa muối Astringent như một chất thay thế giúp hơi thở thơm mát mà không nhất thiết phải tiêu diệt bất kỳ vi trùng nào. Những người nhạy cảm với cồn thường chọn nước súc miệng mỹ phẩm vì lý do này.

Nước súc miệng trị liệu

Một số người có thể yêu cầu sử dụng nước súc miệng trị liệu. Nước súc miệng trị liệu gồm hai loại theo đơn và không kê đơn – tùy thuộc vào công thức của chúng – nước súc miệng trị liệu giúp tiêu diệt vi khuẩn có mùi gây hôi miệng.

Nước súc miệng trị liệu có chứa các thành phần nhất định có thể đem lại các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như ngừa mảng bám. Và bạn có thể tìm kiếm loại có hương bạc hà.

Những loại thành phần chính nào có trong nước súc miệng trị liệu?

Để giúp loại bỏ hơi thở có mùi, tìm kiếm những thành phần này để chọn được cho mình loại nước súc miệng tốt nhất giúp ngừa chứng hôi miệng cũng như các vấn đề chăm sóc răng miệng khác.

Các chất diệt khuẩn

Bởi vi khuẩn gây ra hơi thở có mùi nên khoang miệng bạn chính là nơi hoàn hảo nhất giúp chúng sinh sôi.

Đĩa petri (nơi nuôi cấy tế bào) chính là khoang miệng luôn ấm và ẩm ướt của bạn, lại thường bị thêm các vật thể lạ (chẳng hạn thức ăn) suốt cả ngày. Đây là môi trường lý tưởng cho các loại vi trùng lây lan khắp lưỡi và giữa răng, khiến hơi thở của bạn kém dễ chịu một cách nhanh chóng.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), một số loại nước súc miệng sử dụng các chất kháng khuẩn (hay còn gọi là chất diệt khuẩn) – chẳng hạn Cetylpyridinium Chloride (CPC) và Chlorhexidine. Các chất diệt khuẩn này có thể tổ thành nhóm giúp tiêu diệt vi trùng gây mùi và làm giảm mảng bám.

Mảng bám là nguyên nhân chính gây ra sâu răng và các bệnh về nướu (chẳng hạn viêm nướu), cả hai đều là có thể dẫn tới hôi miệng. Bằng cách sử dụng nước súc miệng chứa các chất diệt khuẩn, bạn sẽ giữ răng miệng của mình khỏe mạnh dài lâu sau khi súc miệng để luôn tránh xa hơi thở có mùi.

Chất Fluoride

Khi sử dụng thường xuyên, Flouride giúp tăng cường sức khỏe men răng để răng ít bị sâu hơn.

Răng khỏe hơn, chắc hơn đồng nghĩa với việc ít mảng bám tích tụ hơn và hơi thở thơm tho hơn.

Bạn xứng đáng có được giải pháp điều trị hôi miệng tốt nhất

Lần tới khi nhìn vào các loại nước súc miệng trên kệ ngoài cửa hàng, hãy tự hỏi bản thân điều này: Tôi chỉ muốn che giấu hơi thở có mùi hay muốn hoàn toàn loại bỏ nó?

Bằng cách lựa chọn sản phẩm với các thành phần phù hợp, bạn không chỉ che đi hơi thở có mùi gây xấu hổ cho bản thân khi tiếp xúc với người khác mà còn trị tận gốc chứng hôi miệng của mình, để bạn có thể yên tâm tận hưởng hơi thở thơm mát suốt ngày dài. Ai còn cần kẹo cao su và bạc hà khi bạn đã có khoang miệng khỏe mạnh, thơm tho chứ?