Cách trị viêm nướu hiệu quả - colgate

Điều trị bệnh viêm nướu cần những gì?

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Khi nhận được chẩn đoán bị bệnh viêm nướu, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có thể đáng báo động vào lúc đầu, nhưng tin tốt là viêm nướu thực sự chỉ là dạng nhẹ của bệnh về nướu... Điều đó có nghĩa là bạn và nha sĩ của bạn có thể nắm được tình trạng bệnh trước khi nó diễn tiến và phát triển thành bệnh nha chu. Với phương pháp điều trị và chăm sóc viêm lợi chuyên nghiệp đúng cách, bạn và chuyên gia nha khoa hoàn toàn có thể đảo ngược triệu chứng của bệnh này. Hãy xem hai giai đoạn điều trị cần thiết giúp bạn lấy lại được tình trạng nướu khỏe và sạch của mình.

Điều trị Nha khoa Chuyên nghiệp

Sau khi được chẩn đoán viêm lợi, chuyên gia nha khoa sẽ làm sạch thật kĩ giúp loại bỏ mảng bám và cao răng trên bề mặt răng cũng như bên dưới viền nướu răng. Nha sĩ của bạn cũng có thể kiểm tra bất kỳ vị trí răng bất thường nào hoặc các xử lý nha khoa khác bạn có bao gồm mão răng, cầu răng và phục hình răng - những tình trạng có khả năng khiến bạn khó loại bỏ mảng bám hơn khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa tại nhà. Nếu có bất kỳ khu vực nào có vấn đề, chuyên gia nha khoa của bạn có thể gợi ý các biện pháp khắc phục cụ thể để giúp bạn vệ sinh nướu một cách dễ dàng hơn.

Một việc cũng vô cùng quan trọng khác đó là lên lịch tái khám thường xuyên để nha sĩ của bạn có thể tiếp tục xử lý các mảng bám tích tụ và xác định tình trạng viêm nướu có trở lại hoặc diễn tiến xấu đi không.

Chăm sóc răng miệng tại nhà một cách thích hợp

Kể cả sau khi tiến hành kiểm tra và vệ sinh răng chuyên nghiệp, việc điều trị viêm lợi của bạn vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Việc chăm sóc răng và nướu của bạn một cách thường xuyên tùy thuộc vào bạn, bạn có thể đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày. Căn cứ theo chẩn đoán bệnh mà bạn và nha sĩ có thể thảo luận về thói quen chăm sóc răng miệng của bạn để xác định xem có cần thay đổi điều gì không.

Cùng với việc đảm bảo bạn đang thực hiện tối đa thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nha sĩ của bạn có thể gợi ý việc sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn. Dù bác sĩ khuyến nghị điều gì, hãy đảm bảo bạn luôn tuân thủ các thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn để duy trì phần nướu khỏe mạnh và ngăn ngừa viêm nướu.