đánh răng bằng muối - colgate
Badge field

Súc Miệng và Đánh Răng với Muối: Ba Nhân Tố Cần Xem Xét khi Chăm Sóc Răng Miệng

Các sản phẩm răng miệng thay thế có chứa các nguyên liệu tự nhiên, như muối, đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây – và điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Từ việc tạo hương vị cho đồ ăn đến mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe, muối có nhiều lợi thế – bao gồm việc tăng cường sức khỏe răng miệng của bạn.

Vì thế, nếu bạn xem xét thêm muối vào thói quen chăm sóc răng miệng của mình, hãy lưu ý ba yếu tố để thực hiện việc này một cách an toàn – và tận hưởng một lối sống tự nhiên hơn!

1. Nước Muối Súc Miệng

Súc miệng với nước muối mang lại lợi ích trong nhiều trường hợp, bao gồm:

  • Sau khi nhổ răng: Theo Chứng Cứ súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày có thể giúp phòng ngừa cũng như đẩy nhanh quá trình điều trị viêm ổ răng khô.
  • Nấm miệng: Các Bác sĩ tại phòng khám Mayo Hoa Kỳ khuyến nghị nên sử dụng nước muối súc miệng ấm khi bị nấm miệng.
  • Lở miệng: Bằng việc loại bỏ một số vi khuẩn và giảm sưng tấy, nước muối súc miệng có thể giúp giảm sự đau đớn do lở miệng.

2. Đánh Răng bằng Muối

Kem đánh răng muối ngày càng phổ biến, nhưng nó có tác dụng như thế nào? Và liệu nó có cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn? Báo Tuổi trẻ dẫn lời bác sĩ Matt Messina (đại học nha khoa Ohio, Mỹ): "không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc đánh răng bằng muối có tác dụng làm trắng răng", và nhấn mạnh rằng muối làm sạch trước mắt nhưng dùng càng nhiều thì thiệt hại sẽ rất lớn, gây ra tình trạng men răng bị mài mòn và răng nhanh vàng hơn. Tham vấn nha sĩ nếu bạn muốn dùng kem đánh răng tự nhiên.

Tự ý quyết định và sử dụng muối trực tiếp lên răng để tẩy các vết ố không được khuyến nghị, vì tính chất mài mòn tự nhiên của muối có thể khiến răng bị tổn thương vĩnh viễn.

3. Muối Không thể Thay Thế cho Fluoride.

Nếu bạn định thêm muối vào kem đánh răng, hãy đảm bảo rằng vẫn phải có Fluoride với hàm lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5816:2009. Chất khoáng tự nhiên này có thể giúp chống sâu răng ở người lớn và trẻ em bằng cách khiến bề mặt bên ngoài của răng chống lại các xâm nhập của axit tốt hơn. Nha sĩ của bạn cũng có thể hướng dẫn bạn!

Muối là một nguyên liệu đa năng với nhiều lợi ích – đừng ngần ngại tham vấn nha sĩ khi tìm kiếm những giải pháp tự nhiên cho răng của bạn. Cùng với nha sĩ của mình, bạn có thể tìm ra cách giữ cho răng mình khỏe mạnh và trắng sáng trong nhiều năm tới!