Tẩy trắng răng bằng baking soda có tác dụng không
Badge field

Tẩy Trắng Răng Bằng Baking Soda Có Tác Dụng Không?

Published date field

Baking soda là một sản phẩm gia dụng phổ biến có nhiều công dụng trong nấu nướng, làm đẹp, tẩy trắng quần áo, vệ sinh nhà cửa, từ khử mùi hôi đến làm sạch thảm. Hiện nay, baking soda được sử dụng làm thành phần của nhiều loại kem đánh răng và các sản phẩm làm trắng răng. Baking soda cũng thường được sử dụng nó để loại bỏ các vết ố trên răng. Nhưng baking soda thực sự có công dụng làm trắng răng? Baking soda rất hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt răng, nhưng bạn nên sử dụng baking soda một cách thận trọng để tránh làm hỏng men răng của mình.

Các Biện Pháp Làm Trắng Răng Tại Nhà

Hỗn hợp đơn giản gồm một phần baking soda và một phần nước có thể làm trắng răng như thế nào? Baking soda, còn được gọi là natri bicacbonat, là một hợp chất hóa học có tính mài mòn nhẹ tuyệt vời. Chính tính mài mòn này giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng một cách hiệu quả và làm cho răng trở nên trắng hơn. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là loại bỏ các vết bẩn cứng đầu thì baking soda sẽ không có hiệu quả. Bạn sẽ cần đến gặp nha sĩ hoặc sử dụng sản phẩm chuyên dụng có tác dụng làm trắng răng.

Cẩn trọng

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng baking soda để làm trắng răng, bạn cần lưu ý những tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu sử dụng baking soda liên tục, lớp men răng bao phủ trên bề mặt răng có thể bị tổn thương. Ngoài ra, baking soda không chứa fluoride, một chất giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng, vì vậy bạn vẫn sẽ cần sử dụng kem đánh răng thông thường. Nếu bạn đang niềng răng có chứa keo chỉnh nha hoặc sử dụng mắc cài cố định, bạn không nên sử dụng baking soda. Bởi lẽ baking soda sẽ làm mềm keo chỉnh nha.

Ai mà không muốn có một nụ cười đẹp rạng rỡ không tỳ vết? Bạn không nên đánh đổi sức khỏe răng miệng của mình để sở hữu một nụ cười như vậy. Để có giải pháp thay thế an toàn hơn, bạn nên tham khảo các dịch vụ làm trắng răng chuyên nghiệp của nha sĩ. Tìm hiểu thêm về làm trắng răng, trong Cẩm nang Chăm sóc răng miệng của Colgate.