Làm trắng răng bằng baking soda có hại không?
“Làm trắng răng bằng baking soda có hại không?” là câu hỏi của rất nhiều người. Câu trả lời là có, nếu bạn sử dụng baking soda không đúng cách.
Baking soda có tính chất trung hòa các axit, giúp làm trắng răng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, baking soda sẽ có tác dụng ngược, làm mòn men răng, tăng nguy cơ bị sâu răng.
Nếu sử dụng baking soda quá lâu hoặc quá nhiều trong một lần, men răng sẽ rất nhanh bị mòn dần. Từ đó, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào lớp ngà răng và mô tủy, gây ra các vấn đề như sâu răng, nước bọt có mùi hôi,...
Vì vậy, khi sử dụng baking soda để làm trắng răng, bạn cần chú ý đến độ tuổi, tình trạng sức khỏe răng hiện tại, liều lượng và tần suất sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Các cách làm trắng răng với baking soda hiệu quả
Có nhiều cách làm trắng răng bằng baking soda hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng như sau:
Làm trắng răng bằng baking soda và chanh
Khi kết hợp với baking soda, những đặc tính tuyệt vời của cả hai thành phần này tạo ra một phương pháp tẩy trắng răng tại nhà tuyệt vời với công thức đơn giản. Chanh có chứa chất axit và được xem là một nguồn thực phẩm giúp loại bỏ vết ố vàng trên răng.
Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Trộn 1 thìa baking soda với một ít nước chanh để tạo thành một hỗn hợp.
Bước 2: Sử dụng tăm bông để chấm hỗn hợp này và chải nhẹ nhàng lên bề mặt răng.
Bước 3: Để hỗn hợp trên răng khoảng 2 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.
Lưu ý: Vì hỗn hợp này có tính tẩy rửa cao nên bạn cần lưu ý chỉ áp dụng 1-2 lần mỗi tuần.