Kem đánh răng làm từ dừa
Badge field

Có Nên Thử Kem Đánh Răng Làm Từ Dừa Không?

Published date field

Dầu dừa chứa nhiều chất béo (Nó chứa tới 90 phần trăm chất béo bão hòa, theo nhiên cứu của Đại học Y khoa Havard.), nên nó thường được coi là một thành phần không lành mạnh trong thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, gần đây, dầu dừa dường như đã mất đi tiếng xấu là thực phẩm "không lành mạnh" khi ngày càng nhiều người coi trong lợi ích của nó đối với sức khỏe răng miệng. Kem đánh răng làm từ trái dừa và các sản phẩm chăm sóc răng miệng khác đang có mặt trên thị trường, và ngày càng có nhiều sự quan tâm mới đối với phương phápsúc miệng bằng dầu truyền thống, và dầu thường được sử dụng là dầu dừa.

Bạn có nên tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa các thành phần từ trái dừa? Hãy phân tích một cách kỹ càng hơn.

Dừa có thể giúp gì cho sức khỏe răng miệng của bạn?

Trong các sản phẩm tự nhiên, rất nhiều người đánh giá cao tác dụng của dầu dừa cũng như lượng axit lauric, axit tự nhiên trong dầu dừa. Mặc dù dừa có thể không phải là thực phẩm thần kỳ, nhưng cũng có những nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể có một số lợi ích nhất định đối với sức khỏe răng miệng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Nigeria Medical Journal với sự tham gia của 60 sinh viên trong độ tuổi từ 16 đến 18, và tất cả đều bị viêm nướu do mảng bám. Trong thời gian nghiên cứu, các sinh viên đã thêm phương pháp súc miệng bằng dầu vào thói quen chăm sóc răng miệng hiện tại của họ (chải răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần). Những người tham gia được đánh giá trong suốt quá trình nghiên cứu và nghiên cứu đã chứng minh tình trạng viêm nướu và mảng bám bắt đầu giảm từ ngày thứ bảy. Nghiên cứu nhấn mạnh về tác dụng kháng khuẩn của axit lauric và kết luận rằng dầu dừa là "một chất dễ sử dụng, an toàn, ít tác dụng phụ và có thể được sử dụng như một chất bổ trợ trong việc duy trì vệ sinh răng miệng."

Một đánh giá khác từ Tạp chí Journal of Traditional and Complementary Medicine đã xem xét nhiều nghiên cứu trong đó có sử dụng dầu dừa và súc miệng bằng dầu. (Một số nghiên cứu đã sử dụng một loại dầu khác như dầu vừng hoặc dầu ô liu.) Đánh giá này kết luận rằng việc sử dụng dầu dừa có thể cải thiện việc vệ sinh răng miệng, miễn là dầu dừa được sử dụng như một liệu pháp bổ sung chứ không phải thay thế cho các biện pháp chăm sóc răng miệng thường ngày.

Nếu bạn quan tâm đến lợi ích sức khỏe của dừa, điều cần lưu ý là bạn có thể sử dụng nó như một liệu pháp bổ sung chứ không phải để thay thế các phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng thường ngày.

Bạn Có Nên Tự Làm Kem Đánh Răng Từ Trái Dừa?

Một số người say mê dừa đến nỗi họ đã quyết định tự làm các sản phẩm chăm sóc răng miệng bằng dừa. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng vài phút là bạn sẽ có được công thức làm kem đánh răng với dầu dừa cho riêng bạn. Bên cạnh dầu dừa, nhiều công thức trên mạng cũng có thêm các thành phần như bột baking soda, đất sét bentonite và tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu cam. Bạn nên làm đủ lượng kem đánh răng để có thể đựng đầy trong một chiếc lọ có thể tái sử dụng hoặc một mẻ nhỏ chỉ để sử dụng trong vài lần đánh răng.

Mặc dù việc pha chế kem đánh răng dừa khá dễ dàng, nhưng bạn nên nhớ rằng bạn sẽ bỏ lỡ một số thành phần có lợi thường có trong kem đánh răng mua tại cửa hàng, như chất fluoride, một khoáng chất giúp làm chắc men răng và giảm nguy cơ sâu răng.

Nếu bạn không phải là người mê đồ hand-made, bạn nên chọn các loại sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa dầu dừa hoặc dầu dừa có bán tại các cửa hàng. Nếu bạn muốn dùng thử chúng, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước. Nha sĩ có thể giới thiệu loại kem đánh răng hương dừa cũng như nước súc miệng hương dừa tốt nhất và các sản phẩm chăm sóc răng miệng khác để giúp bạn đạt được các mục tiêu chăm sóc răng miệng của mình, chẳng hạn như có được hơi thở thơm mát hơn răng trắng hơn hoặc cải thiện sức khỏe của răng và nướu.