Cách làm trắng răng tức thì hiệu quả - colgate

Đâu là lựa chọn làm trắng răng tức thì tốt nhất?

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Công nghệ làm trắng răng hiện nay mang lại kết quả nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn so với trước đây. Có rất nhiều sản phẩm làm trắng răng được bày bán trong cửa hàng. Nếu bạn sắp có một dịp đặc biệt cần chuẩn bị, hãy tìm hiểu thêm về các liệu pháp làm trắng răng gần như tức thì tại phòng khám nha khoa hoặc các lựa chọn không kê đơn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Điều trị làm trắng răng tức thì với nha sĩ

Các phương pháp điều trị làm trắng chuyên khoa thực sự mang lại hiệu quả đáng kể cho răng của bạn. Nha sĩ có thể chỉ định một liệu pháp làm trắng dành riêng cho răng của bạn, bao gồm lấy dấu răng để tạo khay làm trắng răng, hoặc một liệu trình làm trắng răng tại phòng khám. Một liệu trình làm trắng tại phòng khám thường kéo dài không chỉ trong một lần thăm khám. Mỗi lần thăm khám nha sĩ có thể tiến hành làm trắng từ 30 đến 90 phút, tùy thuộc vào mức độ phù hợp đối với răng bạn. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), nha sĩ của bạn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng hoặc tia laser, phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian hơn chỉ với một lần thăm khám.

Khi bạn đã trải qua liệu trình làm trắng răng với nha sĩ, bạn có thể thử một sản phẩm không kê đơn tại nhà để duy trì hàm răng trắng sáng cùng nụ cười rạng rỡ của mình. Học viện Nha khoa Thẩm mỹ Hoa Kỳ báo cáo rằng, các phương pháp làm trắng răng tại phòng khám nha khoa có xu hướng thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn những sản phẩm bày bán đại trà. Liệu trình điều trị nha khoa tại phòng khám sẽ thực hiện như sau:

  • Nha sĩ bôi một lớp gel lên nướu của bạn để bảo vệ nướu khỏi chất tẩy trắng.
  • Sau đó, họ bôi chất làm trắng răng - hydrogen peroxide đậm đặc - lên tám chiếc răng cửa của bạn.
  • Tiếp đó, nha sĩ sẽ chiếu ánh sáng chuyên dụng lên răng của bạn để tăng cường hiệu quả làm trắng.
  • Răng của bạn có thể sáng hơn từ 8 đến 10 tông màu sau khoảng 1 giờ điều trị.

Hệ thống các sản phẩm làm trắng răng cầm tay mà bạn có thể sử dụng tại nhà

Bạn có thể đã từng nhìn thấy miếng dán làm trắng răng, gel làm trắng răng, kem đánh răng làm trắng, bàn chải, khay và bút làm trắng răng trên kệ các hiệu thuốc. Những sản phẩm này thường có giá cả phải chăng và dễ dàng tự thực hiện tại nhà vào buổi tối. Mặc dù chúng có thể không mang lại hiệu quả tức thì như các liệu pháp tẩy trắng răng với nha sĩ, nhưng chúng cũng có khả năng làm trắng răng đáng kể.

Kem đánh răng làm trắng răng có hiệu quả như thế nào

Kem đánh răng làm trắng răng là một lựa chọn thích hợp giúp làm trắng răng an toàn khi bạn duy trì thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên. Kem đánh răng làm trắng với công thức chứa 2% hàm lượng hydrogen peroxide giúp làm trắng răng. Những loại kem đánh răng không kê đơn này thường yêu cầu sử dụng hàng ngày trong thời gian bốn tuần để đạt được hiệu quả rõ rệt nhất. Kem đánh răng làm trắng có thể sử dụng cùng các liệu pháp làm trắng tại phòng khám nha khoa, cũng giống như các loại kem đánh răng khác chúng giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng.

Cách sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng

Có một số sản phẩm làm trắng răng bạn thậm chí có thể mang theo khi di chuyển! Bàn chải đánh răng cầm tay nhỏ gọn, không cần dùng nước hay nước súc miệng nên bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Những chiếc bàn chải này có thể xử lý các vết ố trên bề mặt răng trước khi chúng bám chắc vào, chẳng hạn như sau khi ăn hoặc uống các loại quả mọng, rượu vang đỏ hoặc cà phê.

Bộ dụng cụ làm trắng răng tại nhà

Bạn cũng có thể yêu cầu nha sĩ điều trị làm trắng răng bằng gel tại nhà. Điều trị tại nhà có thể mất nhiều thời gian hơn so với điều trị ngay tại phòng khám, nhưng phương thức này thuận tiện và thoải mái hơn. Đối với phương pháp điều trị này, nha sĩ sẽ đưa cho bạn một khay chứa đầy gel làm trắng để sử dụng tại nhà. Bạn chỉ cần đeo khay này trong một khoảng thời gian nhất định mỗi tối, chẳng hạn lúc xem TV hoặc đọc sách. Bạn có thể phải đeo khay làm trắng trong thời gian từ hai đến bốn tuần, tùy thuộc vào khuyến nghị của nha sĩ. Tuy vậy, những khay này thường là liệu trình làm trắng răng theo chỉ định và có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Các khay làm trắng chứa gel không kê đơn cũng có sẵn tại các cửa hàng. Hãy nhớ rằng đây không phải là liệu pháp làm trắng răng theo chỉ định nên bạn sẽ không thể thấy được hiệu quả ngay lập tức, nhưng nếu kiên trì sử dụng, bạn cũng sẽ nhận thấy kết quả khá đáng kể theo thời gian.

Bút làm trắng răng cầm tay

Bút làm trắng răng đang trở thành một phương pháp mới dễ tiếp cận, linh động và dễ làm trắng răng. Cũng giống như bàn chải đánh răng, bút tẩy trắng răng có thể dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu. Bút làm trắng có chứa gel hydrogen peroxide để chải lên răng sau khi đánh răng. Gel này khô nhanh và có thể sử dụng ở bất cứ đâu, và bạn hoàn toàn không cần chờ tới khi về nhà vào buổi tối để có thời gian rảnh như sử dụng các khay gel.

Các mẹo làm trắng răng khác

Theo Học viện Nha khoa tổng hợp, hiệu quả làm trắng răng sẽ xuất hiện nhanh hơn đáng kể nếu bạn làm theo những lời khuyên sau:

  • Duy trì thăm khám đều đặn với nha sĩ để đảm bảo răng và nướu luôn khỏe mạnh
  • Nhớ rằng các giải pháp làm trắng răng sẽ không gây hại, chúng cũng không làm trắng chụp răng hay các miếng trám trên răng
  • Tránh sử dụng thực phẩm và đồ uống gây đổi màu răng như quả mọng, cà phê, rượu vang đỏ hay trà trong và sau khi điều trị làm trắng
  • Tránh sử dụng các sản phẩm thuốc lá

Mặc dù có một số lựa chọn làm trắng răng được bày bán đại trà, nhưng hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để được khuyến nghị lựa chọn làm trắng tốt nhất. Hãy trao đổi với nha sĩ hoặc chuyên gia nha khoa để được giới thiệu một lựa chọn làm trắng răng tại nhà với giá cả phải chăng.