Các loại kem đánh răng được chuyên gia khuyên dùng
Badge field

5 Loại Kem Đánh Răng Được Chuyên Gia Nha Khoa Khuyên Dùng

Published date field

Kem đánh răng đã có một lịch sự phát triển dài kể từ cuối những năm 1800 khi những nhà sản xuất bán kem đánh răng không vị trong một chiếc lọ. Ngày nay, các ống kem đánh răng được chế tạo để đáp ứng mọi nhu cầu nha khoa của bạn và có nhiều hương vị khác nhau. Nhưng nếu bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào phù hợp với gia đình mình, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ và cân nhắc một vài loại kem đánh răng được các chuyên gia răng miệng khuyên dùng. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến.

Kém Đánh Răng Có Chứa Chất Fluoride

Chất fluoride tăng cường và bảo vệ răng khỏi sâu răng, vì vậy các nha sĩ khuyên dùng kem đánh răng có chứa chất flouride cho cả trẻ em và người lớn. Kem đánh răng có chứa chất fluoride đặc biệt hữu ích với nhiều người trưởng thành khi việc uống thuốc khiến họ bị khô miệng hoặc khi họ đang mắc một số bệnh lý mà khiến họ dễ bị sâu răng hơn. Các sản phẩm như Colgate® PreviDent® 5000 Plus, một loại kem đánh răng có chứa fluoride, được cấp theo đơn, không chỉ ngăn ngừa sâu răng mà còn làm chắc khỏe các răng dọc theo bề mặt chân răng.

Kem Đánh Răng Cho Trẻ Nhỏ

Thật may mắn cho những bậc phụ huynh, có những loại kem đánh răng khiến việc chải răng trở thành một trải nghiệm thú vị cho trẻ. Với rất nhiều hương vị thơm mát và thiết kế thân thiện với trẻ em, với những màu sắc sặc sỡ trên ống kem đánh răng, trẻ sẽ dường như muốn đánh răng ngay lập tức. Nếu trẻ dưới hai tuổi, hãy sử dụng kem đánh răng có thể nuốt được và an toàn cho bé. Những sản phẩm này không có chứa chất fluoride, có hương vị nhẹ và không chứa màu nhân tạo hoặc chất bảo quản.

Nếu nha sĩ của bạn đề nghị sử dụng một chút kem đánh răng có chứa chất fluoride cho trẻ, hãy chỉ sử dụng một lượng an toàn. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị trẻ em dưới ba tuổi chải răng với lượng kem đánh răng nhỏ cỡ hạt gạo và trẻ em từ ba đến sáu tuổi chải răng với lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu.

Kem Đánh Răng Ngăn Ngừa Cao Răng

Một khi các mảng bám vi khuẩn hình thành trên răng và cứng lại thành cao răng, vệ sinh chuyên nghiệp bởi nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng là cách duy nhất để loại bỏ cao răng. Có quá nhiều cao răng có thể dẫn đến bệnh nha chu, vì vậy bạn sẽ muốn ngăn chặn vấn đề này bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Tuy nhiên, nếu nguy cơ tích tụ cao răng của bạn cao hơn bình thường, nha sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng kem đánh răng ngăn ngừa cao răng. Kem đánh răng Colgate Total® Advanced được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong tối đa 12 giờ, và loại kem đánh răng này cũng giúp ngăn ngừa sâu răng.

Kem Đánh Răng Dành Cho Răng Nhạy Cảm

Ăn kem hay sử dụng uống đồ uống nóng có khiến răng bạn bị đau nhức không? Tình trạng răng nhạy cảm không phải lúc nào cũng có nguyên nhân rõ ràng. Nếu đó là một cơn đau nhói, ngà răng của bạn có thể đang bị mẫn cảm. Phòng khám Mayo cho tiết tình trạng răng nhạy cảm phổ biến nhất là do men răng bị suy yếu hoặc chân răng bị lộ, và do đó nha sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong một khoảng thời gian để khắc phục vấn đề này.

Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm giúp giảm đau lâu dài, và cũng có chứa chất fluoride để bảo vệ răng khỏi bị sâu răng và cũng có chứa các thành phần làm trắng răng.

Kem Đánh Răng Làm Trắng Và Giữ Cho Hơi Thở Thơm Mát

Nếu một nụ cười trắng, tỏa nắng luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì có một loại kem đánh răng có thể đáp ứng yêu cầu đó. Một số sản phẩm trên thị trường có thể giúp cho răng của bạn trông sạch hơn và sáng hơn, nhưng hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để quyết định loại nào là tốt nhất cho răng của bạn. Một số loại kem đánh răng có chứa baking soda để giúp chống lại vết bẩn, hoặc peroxide để giúp làm sáng màu răng của bạn. Và có những loại kem đánh răng "ba trong một", vừa làm trắng răng, vừa giữ cho hơi thở thơm tho và ngăn ngừa sâu răng.

Với rất nhiều sự lựa chọn, thật khó để nhận biết kem đánh răng nào là tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn. Để hạn chế sự nhầm lẫn, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn một loại kem đánh răng được các chuyên gia răng miệng khuyên dùng. Hãy yên tâm rằng nha sĩ có thể khuyên dùng một loại kem đánh răng phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau.