Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà
Badge field

Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Published date field

Những phương pháp tốt nhất làm trắng răng tại nhà đơn giản như thay đổi một vài thói quen. Các phương pháp tốt nhất là các phương pháp tiết kiệm chi phí, không gây đau đớn, hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Duy Trì Các Thói Quen Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách có thể giúp răng của bạn luôn trắng sáng, đồng thời ngăn ngừa sâu răng. Trước tiên, bạn cần phải chải răng ít nhất hai lần một ngày. Tốt nhất bạn nên dùng kem đánh răng có chứa Fluoride trừ khi có chỉ định khác của nha sĩ. Đảm bảo thay bàn chải đánh răng của bạn 3 đến 4 tháng một lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị tòe. Bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng một lần/ngày

Thực Phẩm Khiến Răng Xỉn Màu

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm và đồ uống có thể khiến răng xỉn màu, chẳng hạn như rượu vang, soda, trà, cà phê, đồ uống có tính axit và các loại quả mọng. Một loại thực phẩm khác — là món ăn yêu thích của nhiều gia đình — đó là nước sốt cà chua ở bất kỳ món ăn nào, bao gồm cả nước sốt pizza và mỳ Ý.

Tránh Hút Thuốc Lá

Nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng thuốc lá không khói, bạn nên cân nhắc các phương án để giúp bạn bỏ thuốc vì thuốc lá sẽ khiến răng của bạn bị ố vàng, đồng thời gây ra những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Các sản phẩm thuốc lá không khói, chẳng hạn như thuốc lá nhai hoặc thuốc lá nhúng, thậm chí sẽ còn làm răng của bạn ố vàng nhiều hơn vì chúng tiếp xúc trực tiếp với răng. Hơn nữa, thuốc lá không khói có thể gây ung thư miệng, thực quản và tuyến tụy, theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ trích dẫn các nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc lá có thể dẫn đến ung thư phổi và các rối loạn sức khỏe nghiêm trọng khác.

Khám Răng Định Kỳ

Bạn nên gặp nha sĩ 6 tháng một lần để khám răng định kỳ và thực hiện vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp để phòng ngừa sâu răng. Khám răng sẽ giúp răng miệng của bạn luôn khỏe mạnh, và việc loại bỏ mảng bám và các chất gây xỉn màu khác trong quá trình vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp cũng sẽ làm cho răng của bạn trông trắng hơn.

Baking Soda

Làm trắng răng bằng baking soda là một trong những cách làm trắng răng tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Do hiệu quả làm trắng răng vượt trội, đây có thể là một trong những phương pháp làm trắng răng tốt nhất. Colgate cung cấp một số dòng sản phẩm có chứa baking soda, sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười trắng sáng rạng ngời, chẳng hạn như Kem Đánh Răng Colgate Baking Soda & Peroxide Whitening Oxygen Bubbles Brisk Mint®.

Các phương pháp làm trắng răng tại nhà tốt nhất là các giải pháp tự nhiên hỗ trợ ngăn ngừa sự xỉn màu của răng bên cạnh các phương pháp điều trị được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng.