Badge field

Làm Sao Để Biết Phương Pháp Dán Răng Bằng Composite Có Phù hợp Với Bạn Không?

Published date field

Dán răng bằng composite có thể là phương pháp chỉnh nha nhanh chóng, ít xâm lấn nhất và không hề tốn kém để giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo mà bạn mong ước bấy lâu.
Tuy nhiên, biết được mức độ phù hợp của bản thân với phương pháp dán răng có thể giúp bạn xác định xem đó có phải là khoản đầu tư phù hợp hợp lý hay không.

Dán Răng Bằng Composite Là Gì?

Dán răng bằng composite là một kỹ thuật thẩm mỹ, trong đó một loại vật liệu nha khoa - trong trường hợp này là nhựa composite - được định hình và dán trên răng để giúp bạn có được hàm răng trông thẳng hơn, và nụ cười trông trắng sáng hơn. Phương pháp này có thể được sử dụng như giải pháp thẩm mỹ cho răng bị sứt mẻ, răng bị nứt và xử lý tình trạng ố vàng ở cả răng tự nhiên và lớp trám răng. Không giống như mặt dán sứ veneer, thường mất hai lần khám răng thì mới hoàn thiện, phương pháp dán răng bằng nhựa composite có thể được hoàn thiện chỉ trong một lần khám duy nhất.

Theo trang web Everyday Health, chi phí để thực hiện dán răng có thể dao động từ khoảng 300 đến 600 đô la đối với thủ thuật đơn giản cho mỗi răng, ví dụ như dán phần lớp trám răng sâu. Mặc dù nhiều gói bảo hiểm nha khoa không chi trả cho dán răng thẩm mỹ, nhưng tốt nhất là bạn nên hỏi xem gói bảo hiểm của bạn có chi trả một phần chi phí hay không - đặc biệt nếu đó là phần trong liệu trình y tế cần thiết, một số công ty bảo hiểm biết điều này.

Phương Pháp Dán Răng Bằng Composite Phù Hợp Với Những Đối Tượng Nào?

Dán răng bằng nhựa composite không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn có nụ cười bị lệch do cắn quá mạnh hoặc cắn quá nhẹ, phương pháp điều trị này sẽ không thích hợp. Thay vào đó, hãy trao đổi với nha sĩ để xác định xem có cần thực hiện các biện pháp chuyên sâu hơn như điều chỉnh hàm hoặc để xác định xem có bất kỳ vết nứt hoặc mẻ răng phức tạp nào trong miệng bạn hay không. Phương pháp dán răng chủ yếu dành cho những ai có hàm răng khỏe mạnh và đang tìm kiếm giải pháp thẩm mỹ.

Phương Pháp Dán Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), dán răng bằng vật liệu composite là một kỹ thuật an toàn và hiệu quả, được phát triển hơn 50 năm trước và đã được áp dụng rộng rãi trong hơn ba thập kỷ qua. Các kỹ thuật trám răng và quy trình điều trị ngày nay rất hiện đại và hiệu quả, khiến quá trình điều trị thuận lợi hơn cho cả bệnh nhân và nha sĩ.

Quá trình điều trị thường bắt đầu bằng việc loại bỏ một số men răng trên bề mặt răng, để nha sĩ có thể định hình nhựa composite cho răng một cách tốt nhất, sau đó nha sĩ sẽ dán nhựa composite vào răng. Tiếp đến, nha sĩ sẽ dán một lớp nhựa composite, xử lý lớp nhựa đó bằng ánh sáng đặc biệt và kết thúc quá trình bằng cách đánh bóng răng của bạn. Bởi vì quy trình này đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao khi cần tạo ra được khuôn và hình dạng dán tự nhiên nhất, tốt nhất bạn nên làm việc với một nha sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này.

Cần Chăm Sóc Răng Miệng Như Thế Nào Sau Khi Thực Hiện Dán Răng Bằng Nhựa Composite?

Với cách chăm sóc thông thường, vật liệu composite ngày nay đủ bền mà không cần phải bảo dưỡng thường xuyên; bạn sẽ không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nha sĩ để được bảo dưỡng đặc biệt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tham gia các buổi khám răng định kỳ và chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Ví dụ, nước súc miệng như, có thể cải thiện sức khỏe của nướu lên tới 45 phần trăm đối với những bệnh nhân cảm thấy khó chăm sóc sức khỏe cho mép nướu hơn sau khi thực hiện dán răng. Bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm quá cứng, hoặc nước đá, để ngăn ngừa tình trạng nứt răng.

Nếu bạn luôn mơ ước có được nụ cười rạng rỡ, dán răng bằng composite là lựa chọn tuyệt vời. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng luôn chăm sóc sức khỏe răng miệng để đảm bảo nụ cười tự nhiên của bạn luôn khỏe mạnh cả trong lẫn ngoài.