Các sản phẩm làm trắng răng hiệu quả - colgate

4 loại sản phẩm làm trắng răng

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Hàm răng trắng sáng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu về thẩm mỹ của nhiều người. Các liệu pháp làm trắng răng theo chỉ định của nha sĩ và sử dụng sản phẩm không kê đơn hiện nay rất dễ sử dụng và có thể mang lại hiệu quả rõ rệt cho nụ cười của bạn. Cùng tìm hiểu về bốn lựa chọn làm trắng răng phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đổi màu răng

Một số thói quen ăn uống và sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến màu sắc của răng bạn. Theo Học viện Nha khoa Thẩm mỹ Hoa Kỳ, các thói quen này bao gồm:

  • Hút thuốc
  • Uống rượu vang đỏ
  • Uống trà hoặc cà phê
  • Uống nước ngọt đậm màu
  • Ăn sốt cà chua
  • Ăn các loại trái cây có màu sẫm như quả mâm xôi, quả mâm xôi đen và quả việt quất

Thật may là các sản phẩm làm trắng răng có thể loại bỏ những vết ố trên bề mặt răng và các liệu pháp làm trắng răng do nha sĩ chỉ định có thể mang lại hiệu quả tích cực trong thời gian rất ngắn. Cùng tìm hiểu về bốn sản phẩm làm trắng răng dưới đây.

1. Kem đánh răng và nước súc miệng làm trắng răng

Bạn có thể dễ dàng đổi kem đánh răng và nước súc miệng thông thường thành kem đánh răng và nước súc miệng làm trắng răng. Kem đánh răng làm trắng răng có thể chứa thành phần có tác động mài mòn nhẹ, giúp loại bỏ vết ố trên bề mặt răng một cách nhẹ nhàng khi chải răng. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), nước súc miệng làm trắng răng có thể chứa hydrogen peroxide hoặc các thành phần làm trắng khác. Thậm chí, một số bàn chải làm trắng răng chuyên dụng có thể đánh bóng răng mà không gây mài mòn bằng cách sử dụng các lông chải đặc biệt.

2. Kẹo cao su và miếng dán làm trắng răng

Kẹo cao su không đường có tác dụng làm trắng răng có thể hỗ trợ răng bạn bằng nhiều cách. Đầu tiên, nhai kẹo cao su sau bữa ăn sẽ kích thích tiết nước bọt, giúp rửa sạch vi khuẩn và thức ăn. Thứ hai, các thành phần làm trắng răng có trong kẹo cao su sẽ bao phủ lên bề mặt răng, ngăn ngừa hình thành ố vàng trên răng. Sử dụng kẹo cao su làm trắng răng sau bữa ăn có thể duy trì kết quả sau khi điều trị làm trắng răng.

Miếng dán làm trắng răng là những dải nhựa nhỏ có chứa gel peroxide mà bạn dán lên răng. Tùy thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất, miếng dán làm trắng răng có thể sử dụng tới 30 phút mỗi ngày trong tối đa hai tuần để đạt được hiệu quả làm trắng đáng kể.

3. Khay làm trắng răng

Các khay làm trắng răng bao gồm một hoặc nhiều khay giống miếng bảo vệ răng với dung dịch làm trắng răng dạng gel. Bạn có thể mua khay làm trắng răng tại cửa hàng, hoặc nha sĩ của bạn có thể tạo khay làm trắng răng cho bạn để sử dụng với sản phẩm làm trắng chuyên biệt. Nếu bạn tiến hành làm trắng răng với nha sĩ, họ sẽ lấy dấu răng để tạo khay làm trắng vừa với miệng của bạn. Các khay làm trắng răng không qua kê đơn có nồng độ peroxide thấp hơn so với hàm lượng khi điều trị tại phòng mạch với nha sĩ. Tương tự như miếng dán, khay làm trắng răng phải được sử dụng đều trong nhiều ngày từ một đến tối đa hai tuần để có kết quả tốt nhất.

4. Điều trị làm trắng răng tại phòng khám nha khoa

Các liệu pháp làm trắng răng tại phòng khám nha khoa có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đầu tiên, nha sĩ sẽ phủ một lớp bảo vệ lên mô nướu và môi để bảo vệ chúng khỏi tác động của các thành phần làm trắng. Sau đó, nha sĩ sẽ bôi gel làm trắng và chiếu đèn tia cực tím lên răng để bắt đầu quá trình điều trị. Quá trình này thường sử dụng hàm lượng các chất làm trắng cao hơn nhiều so với thành phần các sản phẩm bày bán đại trà. Mặc dù các phương pháp điều trị tại phòng khám đa khoa yêu cầu chi phí cao hơn các sản phẩm không kê đơn, nhưng kết quả thường tích cực và bền lâu hơn.

Cân nhắc trước khi chọn phương pháp điều trị làm trắng răng

Kết quả sau liệu trình làm trắng răng không phải là vĩnh viễn và thường phải điều trị thêm để duy trì mức độ trắng của răng. Nếu tiếp tục tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit hoặc có màu đậm, răng chúng ta có thể tích tụ các vết ố trên bề mặt.

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách trước khi thực hiện bất kỳ liệu pháp làm trắng răng nào là điều vô cùng quan trọng. Hãy chăm sóc răng sâu hoặc tình trạng viêm nướu của bạn. Nếu không, bạn sẽ gặp phải tình trạng ê buốt răng hoặc nướu sưng viêm. Hãy trao đổi với nha sĩ trước khi sử dụng bất kỳ liệu pháp làm trắng răng nào để đảm bảo bạn lựa chọn được cách an toàn nhất cho nụ cười trắng sáng với kết quả tốt nhất có thể.

Bảo vệ hàm răng khỏe mạnh là mục tiêu quan trọng nhất đối với mỗi người, và việc duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ hơn. Các sản phẩm làm trắng răng mua ở cửa hàng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, điều trị làm trắng răng tại phòng khám nha khoa sẽ mang lại cho bạn kết quả lâu bền hơn. Chuyên gia nha khoa sẽ đưa ra các khuyến nghị và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị làm trắng răng hiệu quả nhất.