Vệ sinh lưỡi với cây cạo lưỡi để ngừa hôi miệng triệt để
Badge field

Vệ Sinh Lưỡi Với Cây Cạo Lưỡi Để Ngừa Hôi Miệng Triệt Để

Published date field

 

Bạn có thể chải răng hai lần một ngày và thậm chí chải răng sau khi ăn trưa, nhưng chải răng thôi là chưa đủ, bạn cần phải vệ sinh mặt lưỡi để có thể ngăn ngừa hôi miệng một cách triệt để. Ngoài việc chải răng thường xuyên, hãy thực hiện các thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng sau đây.

Phương Pháp Vệ Sinh Lưỡi

Sau khi bạn đã chải răng đúng cách, hãy tập trung vào việc vệ sinh mặt lưỡi của bạn. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng chính lông bàn chải đánh răng của bạn. Bạn cũng có thể thử một bàn chải chuyên dụng với đài cao su làm sạch lưỡi tích hợp ở phía sau đầu bàn chải, chẳng hạn như bàn chải đánh răng Colgate® 360.

Mặt lưỡi có chứa vi khuẩn và các hạt thức ăn thừa dưới một lớp chất nhầy mỏng. Loại bỏ quá trình tích tụ gây mùi khó chịu này bằng cách sử dụng một ít kem đánh răng và vệ sinh lưỡi một cách cẩn thận. Bắt đầu quá trình bằng việc dùng bàn chải để tiếp cận phần mặt sau của lưỡi, và sau đó tiến về phía miệng. Chải toàn bộ bề mặt trên của lưỡi một cách nhẹ nhàng, sau đó súc miệng bằng nước sạch.

Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Lưỡi

Để vệ sinh mặt lưỡi một cách kỹ lưỡng hơn, hãy sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi. Công cụ này thường được làm bằng nhựa mềm, dẻo và được sử dụng để nhẹ nhàng lột bỏ lớp mảng bám mỏng, chứa chất nhầy trên mặt lưỡi. Vệ sinh dụng cụ bằng nước ấm sau mỗi lần cạo lưỡi.

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc mặt lưỡi bắt đầu chảy máu, có nghĩa là bạn đang cạo lưỡi quá mạnh. Hãy thực hiện thao tác cạo mặt lưỡi một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Hãy chú ý tới phần trung tâm của lưỡi, nơi tập trung phần lớn vi khuẩn.

Nên Vệ Sinh Mặt Lưỡi Bao Nhiêu Lần Một Ngày?

Ngoài việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa, hãy thêm vệ sinh mặt lưỡi vào thói quen chăm sóc răng miệng thường ngày của bạn. Bạn cần vệ sinh lưỡi của mình ít nhất một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn bị khô miệng hoặc nhận thấy miệng có mùi hôi vào giữa trưa, hãy thử vệ sinh mặt lưỡi để khắc phục tình trạng này.

Sử dụng nước súc miệng sau khi vệ sinh mặt lưỡi giúp đảm bảo độ ẩm cần thiết cho miệng, đồng thời giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại. Hãy nhớ rằng, chỉ chải răng thôi là chưa đủ để sở hữu và duy trì hơi thở thơm mát. Duy trì thói quen vệ sinh mặt lưỡi sẽ giúp bạn có một hơi thở tươi mát và quyến rũ mà bạn hằng mong ước.