Badge field

Bốn Yếu Tố Quan Trọng Khi Lựa Chọn Nha Sĩ Nhi Khoa

Published date field

Buổi thăm khám nha khoa đầu tiên của con sẽ khiến bạn bối rối. Bạn sẽ tự hỏi không biết nên lựa chọn bác sĩ nhi khoa cho con như thế nào, nha sĩ chuyên nhi khoa hay chỉ đơn giản là bác sĩ tin cậy của bạn. Hãy cùng tìm hiểu bốn điều kiện quan trọng dưới đây để lựa chọn bác sĩ nha khoa nhi lý tưởng cho con:

Bác sĩ Chuyên về Nha khoa Nhi

Các nha sĩ nhi khoa đã được đào tạo chuyên biệt để điều trị cho trẻ em trong độ tuổi phát triển răng. Họ nắm rõ những vấn đề về răng miệng của trẻ em ở độ tuổi này, chẳng hạn như sâu răng hay các vấn đề về nướu. Họ cũng am hiểu các tình trạng phức tạp ở trẻ đang mọc và phát triển răng, đồng thời biết cách theo dõi các vấn đề có thể xảy ra. thậm chí, các bác sĩ nhi khoa có kinh nghiệm xử trí khi trẻ sợ hãi và có thể giúp con bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đi khám răng.

Thiết Bị Nhỏ Nhắn Và Thân Thiện Hơn Với Trẻ Em

Mặc dù việc sử dụng thiết bị nha khoa kích thước tiêu chuẩn cho trẻ em không có gì sai cả, tuy nhiên, phòng khám nha khoa nhi sẽ đặc biệt lựa chọn các thiết bị nhỏ hơn được thiết kế dành riêng cho miệng của trẻ. Thêm vào đó, nhiều bác sĩ nha khoa nhi còn giúp con bạn khám răng vui vẻ hơn khi giới thiệu với chúng từng thiết bị một. Đây là một cách giúp trẻ làm quen với các thiết bị phức tạp và thường có vẻ "đáng sợ" mà không khiến chúng lo lắng, sợ sệt.

Trang Trí Phòng Khám Tươi Vui Và Có Nhiều Đồ Chơi

Các biện pháp nha khoa chuyên biệt dành cho trẻ em sẽ được trang trí một cách rực rỡ, hoàn thiện với đa dạng đồ chơi, trò chơi trong phòng chờ, giúp con bạn thêm thoải mái như ở nhà. Nhiều nơi còn trình chiếu phim hoạt hình trẻ em để đánh lạc hướng trẻ khi bác sĩ đang kiểm tra. Trẻ còn được phát các nhãn dán hoặc đồ chơi khi khám xong để giúp con càng thoải mái hơn nữa. Ngoài ra, khi con bạn nhìn thấy những bé khác khám răng một cách vui vẻ, tích cực, trẻ cũng dễ bắt chước và làm theo.

Tập Trung Chăm Sóc Phòng Ngừa

Các nha sĩ nhi khoa cũng tập trung vào việc ngăn ngừa các vấn đề răng miệng, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của con bạn. Họ có thể cho bạn lời khuyên và dạy trẻ về các thói quen lành mạnh, như đánh răng và dùng chỉ nha khoa hai lần mỗi ngày. Các bác sĩ nha khoa nhi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về phương pháp điều trị phòng ngừa (như điều trị bằng Fluoride tại chỗ) khi cảm thấy cần thiết đối với trẻ.

 

 

Hãy chọn một nha sĩ nhi khoa để chăm sóc chuyên biệt cho con bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc lựa chọn nha sĩ nhi khoa tuyệt vời cho bé, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm từ Viện Nha khoa Nhi Hoa Kỳ.

 

Tìm hiểu thêm về chăm sóc nha khoa nhi trong tài nguyên Chăm sóc răng miệng Colgate.


Nguồn hình ảnh: Flickr