kem đánh răng trị viêm lợi tốt nhất - colgate

Đâu là kem đánh răng trị viêm nướu tốt nhất?

Nếu chuyên gia nha khoa chẩn đoán bạn bị viêm nướu, bạn không cần lo sợ! May mắn là, bệnh lý này rất dễ điều trị. Viêm nướu là bệnh về nướu gồm tình trạng nướu tấy đỏ, sưng và dễ dàng chảy máu khi đánh hay dùng chỉ nha khoa. Sau khi phát hiện ra bệnh viêm nướu, bạn cần phải điều trị. Việc này là cần thiết để bệnh không diễn tiến thành viêm nha chu. Điều trị viêm nướu cần thời gian, sự yêu thương và chăm sóc tốt. Áp dụng thủ thuật điều trị và các sản phẩm phù hợp, nướu của bạn sẽ trở lại khỏe mạnh ở lần chẩn đoán tiếp theo. Tìm ra loại kem đánh răng phù hợp với các thành phần kháng khuẩn cho việc chăm sóc răng miệng hàng ngày là chìa khóa của điều trị thành công.

Viêm nướu Là Gì?

Viêm nướu là mức độ trung bình của bệnh về nướu gây ra bởi vi khuẩn hình thành xung quanh đường viền nướu và chuyển thành mảng bám (một lớp màng mềm, dính, không màu) Theo GS.TS. Trịnh Đình Hải, tại Việt Nam, 80% người lớn bị viêm nướu, viêm quanh lợi, viêm quanh răng; hơn 30% người trưởng thành trở lên có túi mủ bệnh lý quanh chân răng. Nếu không được điều trị, viêm nướu có thể tiến triển thành viêm nha chu.

Kem Đánh Răng Kháng Khuẩn

Chống lại viêm nướu bắt đầu với việc đánh răng hàng ngày và tìm ra kem đánh răng có chứa Fluoride và các thành phần giúp nướu chắc khỏe khác. Việc tập trung vào loại kem đánh răng không chỉ chống mảng bám mà còn giúp làm chắc nướu, đánh tan sự hình thành mảng bám, và cung cấp khoáng chất cho men răng sẽ giúp nướu của bạn có sức khỏe tối ưu. Thiếc (II) Fluoride (Stannous Flouride) trong kem đánh răng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám gây ra viêm nướu.

Bác sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng của bạn sẽ đưa ra chỉ dẫn về thói quen vệ sinh răng miệng tại nhà phù hợp, nhưng ít nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Trang bị cho mình một bàn chải đánh răng lông mềm với đầu nhỏ để chải dược đến các răng hàm phía trong.
  2. Nặn kem đánh răng kháng khuẩn đáng tin cậy lên bàn chải của bạn.
  3. Đánh răng theo góc 45° so với đường viền nướu.
  4. Nhẹ nhàng chải đi chải lại từng chiếc răng.
  5. Chải răng hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất hai phút.
  6. Sau khi chải răng, hãy chải cả mặt lưỡi của bạn.

Chăm Sóc Răng Miệng Khi Bị Viêm Nnướu

Đầu tiên là chải răng đúng cách. Nhưng làm sạch kẽ răng và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn hàng ngày cũng giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn gây ra viêm nướu. Chăm sóc phòng ngừa thường xuyên là điều cần thiết để điều trị và đảo ngược tình trạng bệnh. Thăm khám nha sĩ định kỳ và xếp lịch cạo vôi răng ít nhất hai lần một năm sẽ giúp giữ cho răng bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Nha sĩ của bạn sẽ giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ mà bạn không thể loại bỏ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa thông thường (như là cao răng), đồng thời đưa ra những biện pháp điều trị khác nếu cần thiết.

Quá trình điều trị viêm nướu bắt đầu với việc làm chủ sức khỏe răng miệng của bạn. Tìm ra loại kem đánh răng phù hợp và áp dụng các thói quen lành mạnh này sẽ chữa khỏi tình trạng bệnh và ngăn ngừa những bệnh lý nghiêm trọng hơn.