Cách chọn nước súc miệng trị viêm lợi tốt nhất - colgate

Đâu là loại nước súc miệng tốt nhất cho bệnh viêm nướu?

Đánh răng, làm sạch kẽ răng, và khám răng thường xuyên là các thói quen vệ sinh răng miệng cần thiết để ngăn ngừa bệnh nướu răng, nhưng bạn có biết rằng còn nhiều điều khác bạn có thể làm để giữ cho mình một nụ cười tươi tắn? Súc miệng bằng nước súc miệng ngừa viêm nướu có thể làm giảm vi khuẩn trong miệng và giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh. Viêm nướu, giai đoạn đầu của bệnh nướu răng, rất dễ điều trị. Với việc vệ sinh răng miệng đúng cách, bạn có thể đẩy lùi viêm nướu và ngăn các giai đoạn sau của bệnh phát triển. Nói chuyện với chuyên gia nha khoa về việc bổ sung vào thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn với nước súc miệng phù hợp giúp bảo vệ nướu của bạn khỏi các loại vi trùng.

Điều gì làm nên nước súc miệng tốt chống viêm nướu?

Mảng bám răng (màng sinh học) được tạo nên bởi vi khuẩn từ các vi trùng trong miệng và là thủ phạm của bệnh viêm nướu. Chất dính này luôn tích tụ trên răng và nướu của bạn. Đánh răng và làm sạch kẽ răng hàng ngày có thể giúp giảm mảng bám và ngăn chúng không gây hại cho miệng của bạn. Nếu không, vi khuẩn có hại có thể làm tổn thương mô nướu, gây viêm, đau mềm, và thậm chí chảy máu nướu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, những triệu chứng điển hình của bệnh viêm nướu. Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn có thể tiêu diệt các loại vi trùng và giúp bảo vệ miệng của bạn.

Nước súc miệng kháng khuẩn chống viêm nướu tốt sẽ có đặc tính diệt khuẩn xuất sắc. Hãy tìm loại nước súc miệng giúp tiêu diệt vi khuẩn khi tiếp xúc và làm giảm lượng mảng bám trong miệng bạn trong nhiều giờ, ngăn ngừa các loại vi trùng làm giảm sức khỏe răng miệng của bạn một cách hiệu quả. Bạn cũng nên tìm loại nước súc miệng diệt khuẩn có Dấu chấp thuận của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ, giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám và ngừa viêm nướu. Và hãy nhớ rằng nước súc miệng ngăn ngừa viêm nướu có thể không chứa Fluoride. Tuy nhiên, cách bảo vệ răng miệng tốt nhất là đánh răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa Flouride để ngừa sâu răng hiệu quả.

Phòng chống bệnh nướu răng

Bệnh về nướu không chỉ ảnh hưởng tới nụ cười của bạn, mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nữa. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, bệnh nướu răng giai đoạn sau có thể dẫn tới mất mô nướu hoặc xương. Nó cũng có thể dẫn tới hàng loạt các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như tiểu đường và bệnh tim.

May mắn thay, với các sản phẩm chăm sóc răng miệng tiêu diệt vi trùng như nước súc miệng diệt khuẩn, chúng ta có hàng loạt các công cụ có sẵn để bảo vệ miệng khỏi bệnh nướu răng. Nhưng trước tiên và trên hết, bạn cần duy trì một thói quen chăm sóc răng miệng hiệu quả bao gồm đánh răng hai lần một này và làm sạch kẽ răng mỗi ngày một lần. Gặp chuyên gia nha khoa của bạn ít nhất mỗi 6 tháng để kiểm tra và chia sẻ với họ về việc sử dụng các sản phẩm tốt nhất giúp ngừa viêm nướu.