3 cách làm trắng răng giá rẻ - colgate

3 thủ thuật làm trắng răng chi phí thấp

Thật tốt khi luôn nhìn vào mặt tươi sáng của mọi thứ. Điều đó không khác gì việc chúng ta nói về hàm răng trắng sáng như ngọc của bạn. Hầu hết mọi người đều thích răng trắng để có nụ cười rạng rỡ hơn. Đó là điều không phải nghĩ. Tuy nhiên, có thể có một số trở ngại trong việc giữ cho hàm răng trắng và sự tự tin với nụ cười rạng rỡ. Thật may là chúng tôi có 3 mẹo làm trắng răng dưới đây sẽ giúp bạn có nụ cười rạng rỡ hơn, khiến bạn hạnh phúc hơn — với chi phí vô cùng tiết kiệm.

1. Chú ý đến thực phẩm bạn ăn

Điều đó không có nghĩa là bạn nên dùng bữa trước gương. Thay vào đó, hãy lưu ý đến những gì bạn ăn và tác động của nó đối với việc làm ố vàng và mài mòn hàm răng của bạn.

Một số loại thực phẩm cần chú ý:

 • Các loại hạt: Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), chúng khiến bạn tiết ra nhiều nước bọt hơn, do đó, giúp rửa trôi các mảnh vụn thức ăn và chống sâu răng.
 • Táo và cần tây: Các loại trái cây và rau giòn này giúp làm trắng răng nhờ việc giúp tẩy sạch các vết ố trên bề mặt răng.
 • Phô mai: Hầu hết các loại phô mai cung cấp canxi và protein giúp tăng cường men răng của bạn, trong khi một số loại phô mai cứng hơn, ví dụ như Parmesan, giúp loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng.

Một số thực phẩm cần tránh:

 • Quả mọng sẫm màu
 • Rượu vang đỏ
 • Cà phê
 • Cà ri

Nếu bạn là người thử hạt cà phê hay người chuyên nếm rượu — hãy nhớ súc miệng bằng càng nhiều nước càng tốt. Điều này sẽ giúp rửa sạch thực phẩm hoặc đồ uống đã tiếp xúc với men răng của bạn để làm giảm các vết ố vàng.

2. Chăm sóc hàm răng của bạn

Vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách có thể là cách tốt nhất để làm trắng răng. Tìm ra thói quen đúng đắn với các sản phẩm phù hợp có thể là một chặng đường dài. Vậy bạn có thể làm gì? Bạn có thể:

 • Đánh răng hai lần một ngày: Việc này sẽ giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ, vết ố và sự đổi màu răng trước khi chúng hình thành.
 • Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng: Một miếng dán có chứa chất hydrogen peroxide được các nha sĩ sử dụng trong quá trình trị liệu làm trắng răng vô cùng hiệu quả và không tốn kém.

3. Thử dùng các sản phẩm làm trắng răng tại nhà

Một liệu trình làm trắng từ nha sĩ của bạn có thể mang lại hiệu quả — nhưng cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, công thức kem đánh răng làm trắng răng của bạn, cộng với bất kỳ cách thức nào dưới đây, đều có thể cho hiệu quả tương đương và chắc chắn sẽ khiến bạn nở nụ cười rạng rỡ. Các phương thức này có thể khiến răng trở nên nhạy cảm, nhưng những lựa chọn không cần kê đơn này có thể là công cụ giúp làm trắng mà bạn đang tìm kiếm.

 • Miếng dán làm trắng
 • Bút làm trắng răng
 • Khay làm trắng răng

Điều quan trọng nhất khi xem xét các lựa chọn làm trắng răng là tìm ra loại phù hợp nhất với bạn. Tham khảo ý kiến ​​nha sĩ có thể giúp xác định liệu trình phù hợp nhất với bạn. Có thể đó chỉ là việc chăm sóc răng miệng tại nhà thích hợp. Có thể đó là một liệu pháp làm trắng với nha sĩ của bạn. Hoặc tại thời điểm này, có thể một phương thức tiết kiệm hơn lại tốt hơn cho bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ luôn nở nụ cười mỗi khi nhìn vào tài khoản của mình.