Chọn kem đánh răng tốt cho nướu - colgate

Thành phần kem đánh răng trị viêm nướu tốt nhất hiện nay

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Lựa chọn sản phẩm kem đánh răng an toàn cho nướu là bước quan trọng để chăm sóc răng miệng đúng cách tùy thuộc vào mong muốn và tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn lo lắng về bệnh viêm nướu hoặc bệnh nha chu, hãy tìm kiếm loại kem đánh răng trị viêm nướu để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, Colgate sẽ cung cấp đến bạn các thành phần quan trọng trong kem đánh răng và cách chọn kem đánh răng tốt nhất cho nướu.

Xem thêm:

Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng nước súc miệng chuẩn nha khoa

 

Đánh răng giúp ích cho nướu như thế nào?

Đánh răng với kem đánh răng sẽ giữ cho răng của bạn khỏe mạnh, và là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh viêm nướu phát triển. Đánh răng sẽ làm sạch mảng bám trên bề mặt răng và ngay dưới đường nướu. Đánh răng cũng giúp mát-xa nướu, đảm bảo đủ lưu lượng máu đến các mô quan trọng này. Một số bàn chải đánh răng còn bao gồm dụng cụ cạo lưỡi để vệ sinh lưỡi ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.

Các thành phần của kem đánh răng giúp nướu khỏe mạnh

Thành phần quan trọng có trong kem đánh răng trị viêm nướu là chất fluoride. Chất fluoride được thêm vào kem đánh răng để giữ cho nướu luôn sạch sẽ, ngăn ngừa viêm nhiễm và có giúp phục hồi, tái tạo nướu chỉ sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Ngoài ra, Thiếc (II) Fluoride (Stannous Flouride) trong kem đánh răng cũng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám gây ra viêm nướu.

Kem đánh răng chứa Fluoride là lựa chọn hàng đầu cho những người bị viêm lợi, viêm nha chu quanh chân răng. Kem đánh răng trị viêm nướu không chỉ giúp làm chắc nướu mà còn đánh tan sự hình thành mảng bám, và cung cấp khoáng chất cho men răng sẽ bảo vệ răng nướu tối ưu. Chẳng hạn như kem đánh răng Colgate Sensitive Pro Relief giúp chăm sóc nướu, bảo vệ răng nhạy cảm, ngăn chặn ê buốt răng do tụt nướu gây ra.

Với thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn và sử dụng các loại kem đánh răng tốt nhất cho nướu, bạn có thể giữ cho nướu luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh nhất.

Hướng dẫn chăm sóc nướu với kem đánh răng kháng khuẩn

Dưới đây là các bước cần thực hiện để bảo vệ nướu khỏe mạnh nhất với kem đánh răng:

  • Bước 1: Chuẩn bị một bàn chải đánh răng lông mềm hoặc bàn chải điện với đầu nhỏ để chải đến các răng hàm phía trong.

  • Bước 2: Nặn 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên bàn chải của bạn.

  • Bước 3: Đánh răng theo góc 45° so với đường viền nướu.

  • Bước 4: Nhẹ nhàng chải đi chải lại từng chiếc răng.

  • Bước 5: Chải răng hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất hai phút.

  • Bước 6: Sau khi chải răng, hãy chải cả mặt lưỡi của bạn.

Cách chăm sóc răng miệng khi bị viêm nướu

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và phòng ngừa bệnh là điều cần thiết để điều trị và đảo ngược tình trạng viêm nướu, viêm nha chu. Làm sạch kẽ răng và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn hàng ngày là biện pháp đơn giản giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn gây ra viêm nướu. Bạn cần thăm khám nha sĩ định kỳ và xếp lịch cạo vôi răng ít nhất hai lần một năm để giữ cho răng bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Quá trình điều trị viêm nướu bắt đầu với việc làm chủ sức khỏe răng miệng của bạn. Tìm ra loại kem đánh răng trị viêm nướu tốt nhất và áp dụng các thói quen lành mạnh sẽ cải thiện tình trạng bệnh và ngăn ngừa những bệnh lý nghiêm trọng hơn.