Chọn kem đánh răng tốt cho nướu - colgate

Tìm Kiếm Loại Kem Đánh Răng Tốt Nhất Cho Nướu

Đánh răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa là một trong hai biện pháp để giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh, nhưng sản phẩm nào bạn sử dụng sẽ có ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng, liệu răng miệng của bạn có được bảo vệ một cách tốt nhất hay không. Ví dụ, nếu bạn lo lắng về bệnh viêm nướu hoặc bệnh nha chu, việc tìm kiếm loại kem đánh răng tốt nhất cho nướu có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Từ Sức khỏe Răng đến Sức khỏe Nướu

Miệng là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn, mặc dù vi khuẩn sống trong đó một cách tự nhiên, nhưng chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu được phép tự do sinh sôi. Những vi khuẩn này tích tụ và tạo ra chất thải, từ đó trở thành chất kết dính màu trắng mà bạn quen gọi là mảng bám. Nếu mảng bám này không được làm sạch khỏi răng một cách thường xuyên, nó sẽ trở thành cao răng - thứ không thể loại bỏ nếu không có sự hỗ trợ của chuyên gia nha khoa.

Sự tích tụ của cao răng, mảng bám và vi khuẩn có thể khiến nướu bị viêm, sau đó bị nhiễm trùng và cuối cùng bị rút (hoặc bị tụt) khỏi răng. Khi tình trạng nhiễm trùng lan rộng, nướu răng, xương và mô liên kết nâng đỡ răng sẽ bị tổn thương, và nếu tình trạng nhiễm trùng không được kiểm soát, nó có thể ăn mòn đến mức răng của bạn có nguy cơ bị rụng. Quá trình này được mô tả chi tiết bởi Viện Nghiên Cứu Nha Khoa Và Sọ Mặt Quốc Gia Hoa Kỳ (NIDCR).

Đánh Răng Giúp Ích Cho Nướu Như Thế Nào?

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh, và cũng là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh về nướu phát triển. Đánh răng làm sạch mảng bám trên bề mặt răng và mảng bám ngay dưới đường nướu. Đánh răng cũng giúp mát-xa nướu, đảm bảo đủ lưu lượng máu đến mô quan trọng này. Bàn chải đánh răng dùng chỉ nha khoa giúp bạn tiếp cận tốt hơn phần dưới đường viền nướu và nó còn bao gồm dụng cụ chà lưỡi để ngăn vi khuẩn tích tụ. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn mắc giữa các kẽ răng, giúp tăng cường bảo vệ phần dưới viền nướu mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới được.

Các Thành Phần Giúp Nướu Khỏe Mạnh

Mặc dù đánh răng với hầu hết các loại kem đánh răng giúp mát-xa nướu và giữ cho nướu khỏe mạnh, nhưng loại kem đánh răng tốt nhất cho nướu được phối hợp với các thành phần có tác dụng phòng ngừa viêm nướu và các bệnh về nướu. Tuy nhiên, thành phần quan trọng nhất đối với sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn là chất fluoride. Khoáng chất tự nhiên này được thêm vào kem đánh răng để ngăn ngừa sâu răng, và thậm chí có thể đảo ngược các giai đoạn sớm nhất của sâu răng. Cuối cùng, giữ cho răng và nướu của bạn luôn sạch sẽ và không bị sâu răng sẽ giúp nướu không bị viêm.

Với thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn sử dụng các loại kem đánh răng tốt nhất cho nướu , bạn có thể đảm bảo nướu của bạn luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh nhất có thể.