Badge field

Các Biện Pháp Giữ Cho Hơi Thở Luôn Tươi Mát

Published date field

Là một người của công việc - một tay cầm điện thoại, một tay cầm cốc cà phê - bạn thường bận rộn đến nỗi quên chăm sóc những thứ mà bạn không thể nhìn thấy (hoặc ngửi thấy). Hơi thở cũng quan trọng như diện mạo của răng và cho dù bạn quá bận rộn, thì cũng không có nghĩa là bạn không có đủ thời gian để duy trì hơi thở thơm tho. Dưới đây là một số lời khuyên về các biện pháp giữ cho hơi thở của bạn luôn tươi mát suốt cả ngày:

Hãy Mang Theo Bàn Chải Đánh Răng Dù Bạn Đi Bất Cứ Đâu

Chải răng không nên chỉ là thói quen mà bạn làm tại nhà vào mỗi buổi sáng và trước đi ngủ vào ban đêm. Bạn có rất nhiều cơ hội để làm tươi mới hơi thở của mình trong ngày. Hãy luôn mang theo bàn chải đánh răng và tuýp kem đánh răng tại nơi làm việc để bạn có thể chải răng sau bữa trưa hoặc sau khi uống một tách cà phê.

Để có thể vệ sinh răng miệng một cách nhanh chóng, hãy luôn mang theo bàn chải đánh răng Colgate® Wisp. Bàn chải mini đi kèm với dụng cụ xỉa răng mềm ở một đầu có thể giúp loại bỏ những hạt thức ăn khó tiếp cận mà lông bàn chải có thể bỏ qua. Kích thước nhỏ gọn của chiếc bàn chải này giúp bạn có thể dễ dàng cất giữ trong ví, túi tập thể dục hoặc thậm chí ngăn đựng găng tay của xe hơi. Đừng quên mang theo chỉ nha khoa - đây cũng là một vật dụng có thể dễ dàng mang theo và cất giữ trong túi của bạn.

Hãy Luôn Nhớ Rằng Nước Rất Có Lợi Cho Sức Khỏe Của Bạn

Luôn cầm cốc cà phê trên tay có thể là một thói quen không thực sự cần thiết. Thay vì phải mang theo những dụng cụ cồng kềnh để có một ly cà phê mọi nơi mọi lúc, hãy mang theo một ly giữ nhiệt đầy ắp nước, như vậy là đủ để bạn đánh thức cơ thể vào buổi sáng. Theo Phòng Khám Mayo, uống nhiều nước ngăn ngừa tình trạng mất nước và thiếu nước bọt trong miệng, điều có thể khiến miệng trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn và các hạt thức ăn gây mùi khó chịu. Hãy đảm bảo rằng bạn uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Lựa Chọn Thực Phẩm Một Cách Thông Minh

Ăn ngoài rất phổ biến vì bạn có thể dễ dàng tìm được đồ ăn mà mình mong muốn, đặc biệt khi trong nhà không có đồ ăn. Đối với một số người, ăn ngoài là phong cách sống của họ. Nếu đó cũng là phong cách sống của bạn, hãy chọn thực đơn một cách khôn ngoan. Những thực phẩm có mùi mạnh như tỏi và hành sẽ khiến bạn không được chào đón sau khi ăn. Một khi bạn ăn một thực phẩm nào đó khiến hơi thở của bạn không còn tươi mát nữa, hãy nhai rau mùi tây trong bữa ăn. Mùi tây sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu nào trong miệng của bạn.

Đừng Quên Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

Những lời khuyên trên là những cách tuyệt vời để giữ cho hơi thở của bạn luôn tươi mát khi bạn có ở nhà, nhưng các phương pháp này không thể thay thế cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên. Hãy khám răng hai lần một năm để kiểm tra và vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp. Nha sĩ cũng có thể giúp bạn xây dựng các kế hoạch chăm sóc răng miệng phù hợp khi các nguyên nhân và dấu hiệu gây ra tình trạng hơi thở có mùi khó chịu xuất hiện mà bạn không thể tự mình nhận ra.

Quan trọng hơn hết, bạn cần tự mình lập kế hoạch chăm sóc răng miệng bằng cách chải răng hai đến ba lần một ngày và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng mỗi ngày một lần. Súc miệng với Nước Súc Miệng Colgate Total® Advanced Pro-Shield® chắc chắn cũng có tác dụng. Chăm sóc răng miệng vào mỗi buổi sáng và tối sẽ khiến thói quen này trở thành bản năng hay phản xạ tự nhiên của bạn mỗi khi bạn ra khỏi nhà.

Ai cũng có thể bị hơi thở có mùi khó chịu vào một thời điểm nào đó, nhưng đừng để thói quen bận rộn khiến tình trạng này trở thành một căn bệnh mãn tính. Hãy làm theo những lời khuyên ở trên để có được một hơi thở thơm mát, và bạn sẽ không còn phải bận tâm hay lo ngại về hơi thở của mình mỗi khi có một sự kiện quan trọng nào sắp diễn ra nữa.