liệu đèn tẩy trắng răng có hiệu quả và an toàn - colgate

Đèn tẩy trắng răng có hiệu quả không? Ưu điểm và nhược điểm

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Liệu Có Tác Dụng Không?

Đầu tiên – Cách phương pháp này hoạt động: Các đèn cần được dùng cùng với chất tẩy trắng răng, như hydrogen peroxide hay các chất tẩy trắng khác. Sau khi bạn hoặc nha sĩ của mình bôi chất tẩy trắng lên răng của bạn, hãy chiếu đèn lên răng để kích hoạt chất làm trắng.

Tuy nhiên, việc chiếc đèn liệu có tốt? Việc dùng đèn lazer, halogen, và LED làm tăng độ sáng của răng và giữ được độ sáng đó lâu hơn so với phương pháp tẩy trắng răng không chiếu đèn, theo bài viết trên Báo Sức khỏe và Đời sống. Các đèn laser và hồng ngoại hiệu quả nhất.

Tẩy Trắng Răng bằng Đèn liệu có An toàn?

Điều này phụ thuộc vào việc bạn hay nha sĩ của bạn sử dụng các đèn này một cách an toàn.

Nếu không được dùng đúng cách, đèn UV được coi là có hại. Nó có thể gây bỏng mô mềm, đau nhức nướu, hỏng răng, và tăng độ nhạy cảm của răng. Đó là lý do tại sao các nha sĩ sẽ cẩn thận hết sức để bảo vệ răng và lợi của bạn khi dùng đèn UV trong quá trình làm trắng răng.

Khi sử dụng tại nhà, hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách chặt chẽ. Hướng dẫn này bao gồm thời gian sử dụng chất làm trắng và đèn LED.

Nếu bạn có câu hỏi về đèn tẩy trắng răng, hãy nói chuyện với nha sĩ về các biện pháp sẵn có. Họ sẽ giúp bạn quyết định phương pháp phù hợp với bạn bao gồm các chất làm trắng và các phương pháp kích hoạt đèn tẩy trắng như dùng laser UV, hồng ngoại hay LED.

Bằng việc cung cấp thông tin về nhiều phương pháp tẩy trắng răng, chúng tôi muốn giúp bạn trở thành một người sử dụng dịch vụ nha khoa có hiểu biết khi bạn nói chuyện với chuyên gia nha khoa của mình.

Bạn đã sẵn sàng cho một ngày đặc biệt chưa? Bạn muốn trông trẻ trung hơn? Từ bỏ cà phê, rượu vang đỏ, hay việc hút thuốc lá và mong muốn loại bỏ những chiếc răng ố vàng do các thói quen cũ?

Dù lý do cho mong muốn có hàm răng trắng hơn của bạn là gì, việc có một nụ cười trắng sáng hơn chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Có nhiều lựa chọn để làm trắng răng, một số bao gồm dùng đèn UV, halogen, và LED được thiết kế để đẩy nhanh quá trình tẩy trắng. Nhưng liệu bạn có thực sự cần tốn kém thêm cho một cái đèn tẩy trắng? Và liệu những đèn này có an toàn?

Các Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Sẵn Có Là Gì?

Bất cứ khi nào thuận tiện, bạn có thể dùng một trong vô số các phương pháp không cần kê đơn để làm trắng răng của mình tại nhà. Hoặc nha sĩ của bạn có thể thực hiện quy trình tẩy trắng răng thẩm mỹ tại phòng khám nha khoa với các chỉ dẫn tại nhà nếu cần thiết. Điều này phụ thuộc vào ngân sách và thời gian của bạn.

Các phương pháp bao gồm mọi thứ từ kem đánh răng làm trắng răng đến các sản phẩm kết hợp với đèn tẩy trắng răng. Cơ bản có ba loại đèn được dùng để tẩy trắng răng:

  • Đèn UV (tia cực tím) là một dạng bức xạ từ nóng lên trong quá trình làm trắng răng. Loại đèn UV được dùng để tẩy trắng răng là đèn lazer. Việc làm trắng răng dùng đèn UV thường được thực hiện tại phòng khám nha khoa do nguy cơ bỏng khi dùng UV tại nhà.
  • Đèn hồng ngoại cũng tỏa nhiệt do kim loại tungsten ở thân đèn. Cũng giống như đèn UV, đèn hồng ngoại tốt nhất nên được dùng ở các phòng khám nha khoa.
  • LED (light-emitting diode) sản sinh ra ánh sáng xanh để làm tăng quá trình làm trắng răng mà không tỏa nhiệt vào răng. Nhiều bộ sản phẩm trắng răng bán sẵn với đèn tẩy trắng gồm các sản phẩm LED – dù các nha sĩ cũng có thể dùng đèn LED ánh sáng xanh.