Kem đánh răng cho răng nhạy cảm chứa thành phần gì? - colgate

Kem đánh răng dành cho răng ê buốt: Có gì trong kem đánh răng này?

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp cho răng miệng luôn khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn đang phải kiêng các món ăn nóng và lạnh yêu thích chỉ vì răng ê buốt, thì việc sử dụng một loại kem đánh răng chứa các thành phần phù hợp cho tình trạng răng miệng của bạn có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu để bạn tận hưởng những hộp kem ưa thích trong vài tuần!

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng răng ê buốt? Trung tâm của răng là vùng mô mềm, chứa các dây thần kinh, và một lớp ngà răng bao phủ tủy răng ở lớp trong cùng này. Trên ngà răng là men răng, bao phủ bề mặt răng ở phía trên nướu, và lớp ngà chân răng (ngà gốc răng) bao phủ chân răng ở bên dưới phần thân răng. Men răng và ngà răng bảo vệ răng bên trong, nhưng khi chúng bị ăn mòn hoặc tổn thương, các dây thần kinh ở tủy răng sẽ còn rất ít hoặc không có khả năng bảo vệ răng khỏi hiện tượng thay đổi nhiệt độ trong miệng - khiến răng bạn trở nên nhạy cảm.

Mặc dù một số người có men răng mỏng bẩm sinh nhưng vẫn có các trường hợp do men răng bị mòn hoặc vỡ:

  • Sâu răng
  • Đánh răng quá mạnh
  • Sử dụng bàn chải lông cứng
  • Tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có nồng độ axit cao
  • Nghiến răng
  • Tụt nướu
  • Một số thủ thuật nha khoa như làm trắng răng - hiện tượng ê buốt là tình trạng tạm thời

Thành phần trong kem đánh răng dành cho răng ê buốt

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ê buốt, việc chải răng thường xuyên với kem đánh răng phù hợp với răng ê buốt có thể cách điều trị hữu hiệu. Các loại kem đánh răng tốt nhất cho răng ê buốt có chứa các thành phần giúp tăng cường men răng và bảo vệ các dây thần kinh khỏi cảm giác khó chịu do thức ăn nóng và lạnh gây ra. Dưới đây là một số thành phần cần có trong loại kem đánh răng tốt nhất cho răng ê buốt:

Arginine

Arginine là một axit amin tự nhiên trong nước bọt. Khi kết hợp với canxi, arginine tạo ra một lớp bảo vệ bịt kín các ống ngà bị hở - bộ phận của răng nằm bên dưới lớp men răng và lớp ngà vùng cổ răng. Lớp đệm bảo vệ này giúp chống chịu tốt hơn khi tiếp xúc với axit, giúp bạn giảm ê buốt răng trong thời gian dài hơn.

Potassium Nitrate

Thành phần này không có trong kem đánh răng thông thường nhưng là một hợp chất đặc biệt xuất hiện trong kem đánh răng dành cho răng ê buốt. Potassium Nitrate chặn các đường dẫn từ bề mặt răng đến tủy răng bên trong, bảo vệ các dây thần kinh của răng và giảm hiện tượng quá cảm ngà khó chịu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ mất vài lần sử dụng trước khi bạn bắt đầu cảm nhận được sự khác biệt.

Fluoride

Fluoride củng cố vùng men răng bị tổn thương hoặc bị bào mòn, giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của những dấu hiệu sâu răng ban đầu. Hầu hết các loại kem đánh răng không kê đơn đều có chứa Fluoride, nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến ​​nha sĩ cho một loại kem đánh răng có chứa Fluoride nồng độ cao, đặc biệt giảm thiểu ê buốt răng. Nhiều sản phẩm dạng Gel có tỷ lệ nhỏ chất Stannous Fluoride. Những loại kem đánh răng khác có chứa Natri Florua, cả hai loại kem đánh răng đều có chứa Fluoride, được nha sĩ khuyên dùng giúp giảm đau hiệu quả cho răng ê buốt.

Chăm sóc răng ê buốt

Cảm giác ê buốt khi nhấp một ngụm đồ uống lạnh sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy đánh răng hai lần mỗi ngày với kem đánh răng dành cho răng ê buốt, sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm - và nhớ rằng luôn chải nhẹ tay! Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong thói quen chăm sóc răng miệng có thể giúp bạn khỏi đau buốt trong vài tuần.