bàn chải điện

Bàn chải thông minh giúp giảm tụt lợi như thế nào?

Tụt lợi là gì? Tụt lợi hay tụt lợi chân răng là một vấn đề răng miệng khá phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên xem nhẹ bệnh này. Nếu như không được chữa trị, bệnh tụt lợi chân răng có thể dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng, chứ không chỉ gây cảm giác khó chịu và không thoải mái đơn thuần. Nhưng may mắn thay, bàn chải đánh răng điện có thể giúp hạn chế tụt lợi chân răng.

 

Tụt lợi là gì?

Tụt lợi là gì? Bệnh tụt lợi, còn được gọi là tụt nướu hay tụt lợi chân răng, là một vấn đề răng miệng phổ biến xảy ra khi bờ mô nướu bị mòn hoặc bị kéo ra khỏi răng.

Tình trạng này có thể để lộ chân răng và cấu trúc xương ổ răng, tạo thành nơi sản sinh vi khuẩn. Những vi khuẩn này sẽ gây tổn hại đến cấu trúc răng và khiến răng nhạy cảm với thực phẩm nóng hoặc lạnh, cũng như gia tăng tình trạng hơi thở có mùi. Trong một số trường hợp, bệnh có thể gây hư răng!

 

Nguyên nhân gây tụt lợi chân răng là gì?

Có nhiều nguyên nhân bị tụt nướu răng ở mọi người, bao gồm việc vệ sinh răng miệng kém, đánh răng quá mạnh, hút thuốc và những mảng bám tích tụ trên răng.

Các nguyên nhân gây tụt lợi chân răng có thể kể đến như:

 • Bệnh nha chu gây nhiễm trùng các mô nâng đỡ răng.

 • Nướu bị thương tổn bởi răng có vết xước hoặc bởi việc chỉnh hình răng.

 • Dùng chỉ nha khoa hoặc chải răng quá mạnh. 

 • Do di truyền. Những người này sẽ dễ bị tụt nướu hơn người khác.

 • Do răng không thẳng hàng. Việc răng nằm ở vị trí lệch so với hàm sẽ dẫn đến hiện tượng tụt nướu.

 • Thói quen nghiến răng. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tụt lợi chân răng và nhiều bệnh lý răng miệng khác. 

   

Bàn chải đánh răng điện giúp giảm tụt lợi chân răng như thế nào?

Sau đây là ba cách bàn chải đánh răng điện giúp cải thiện sức khỏe nướu, hạn chế tác động của những nguyên nhân bị tụt nướu răng ở mọi người.

Kiểm soát mảng bám: Bàn chải đánh răng điện có hiệu quả hơn nhiều trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng so với bàn chải thường. Một nghiên cứu chuyên sâu kéo dài 11 năm cho biết bàn chải đánh răng điện hiệu quả trong việc làm làm giảm độ tụt nướu răng.

Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và kích ứng: Bàn chải đánh răng điện cũng tốt hơn trong việc giảm viêm nướu so với bàn chải thường, vì chúng cung cấp các chế độ chải nhẹ nhàng.

Bàn chải thông minh giúp cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng toàn diện, nhờ khả năng tiếp cận tất cả các bề mặt của răng hiệu quả.

 

Sử dụng bàn chải thông minh như thế nào khi bị tụt lợi chân răng?

Khi bị tụt lợi chân răng, việc chải răng đúng cách với bàn chải thông minh khá cần thiết. Sau đây là một số lưu ý:

 • Tránh việc chải răng quá mạnh - điều này có thể gây tổn thương nướu hơn và làm tình trạng tụt lợi chân răng trầm trọng hơn.

 • Sử dụng bàn chải thông minh lông mềm - loại này sẽ nhẹ nhàng trên nướu và giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn hiệu quả.

 • Chải răng trong hai phút, hai lần một ngày - hãy chải tất cả các bề mặt của răng, bao gồm cả đường viền nướu, để loại bỏ tất cả các mảng bám.

 • Sử dụng kem đánh răng dành riêng cho bệnh tụt lợi chân răng - Colgate® Miracle Repair Gum Revival Toothpaste là một lựa chọn tuyệt vời.

 

 

Sử dụng bàn chải thông minh là phương pháp tốt để cải thiện sức khỏe nướu và hạn chế tác động của những nguyên nhân bị tụt nướu răng ở mọi người. Tuy nhiên, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa cũng rất cần thiết. 

 

Bàn chải thông minh nào tốt dành cho người bị tụt nướu chân răng?

Nhiều bàn chải thông minh có thiết kế để hoạt động nhẹ nhàng trên nướu. Những tính năng cần chú ý là đầu bàn chải lông mềm, có thể điều chỉnh tốc độ chải, nhiều chế độ làm sạch, đầu bàn chải có thể thay thế và một số điểm khác.

 

 

Kết luận

Nếu bạn đang đối mặt với tụt lợi chân răng thì sử dụng bàn chải thông minh là cách tốt để cải thiện sức khỏe nướu. Sản phẩm giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn trên răng và nướu, đồng thời giúp giảm tụt lợi chân răng.

Nếu bạn đang trải qua các triệu chứng tụt lợi chân răng thì hãy tham khảo ý kiến chuyên gia nha khoa. Tuy bàn chải thông minh không phải là phương pháp điều trị tụt lợi chân răng nhưng thiết bị này đóng một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc răng miệng.