Kem đánh răng ê buốt có tác dụng như thế nào - colgate

Kem Đánh Răng Dành Cho Răng Ê Buốt Có Thể Giúp Giảm Ê Buốt Răng

Nhớ bài hát "I scream (ice-cream) chứ! Bạn hưng phấn hét lên! Tất cả chúng ta đều la hét vì món kem!" khi còn là một đứa trẻ? Ăn kem vẫn có thể khiến bạn la hét khi trưởng thành nếu bạn là một trong số những người có răng ê buốt. Kem, trà đá và cà phê nóng chỉ là một vài trong số những đồ ăn thức uống nóng và lạnh gây ra phản ứng đau buốt. Nếu bạn thuộc nhóm những người có triệu chứng này, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc: Các bác sĩ nha khoa cho biết, ê buốt răng là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của bệnh nhân. Tin tốt là trong nhiều trường hợp, kem đánh răng dành cho răng ê buốt có thể giải quyết vấn đề này.

Nhạy cảm ngà là gì?

Một lớp men chắc khỏe bao phủ phần có thể nhìn thấy được của răng, trong khi chân răng được bảo vệ bởi cementum (lớp phủ mỏng chứa canxi bao kín chân răng) - một lớp không cứng như men răng. Cả men răng và lớp cementum đều bảo vệ phần trong, mềm hơn của răng, được tạo thành từ ngà răng. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) mô tả ngà răng được tạo thành từ các ống siêu nhỏ - nơi tập hợp các đầu dây thần kinh. Bất cứ khi nào lớp men hoặc lớp cementum của răng không bao phủ hoàn toàn ngà răng, thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh, thậm chí cả không khí lạnh, có thể gây kích ứng thần kinh (nhạy cảm ngà) gây ra cơn đau buốt ngắn.

Nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt

Có nhiều lý do tại sao răng của bạn có thể bị ê buốt. Không có gì bất thường khi răng bị nứt, miếng trám bị mòn, bị rò hoặc sâu răng là nguyên nhân gây ra ê buốt và đau nhức. Thực phẩm và đồ uống có tính axit cao có thể làm mòn men răng của bạn hoặc men răng có thể bị mài mòn do đánh răng mạnh hoặc nghiến răng. Tụt nướu thường là thủ phạm gây ra tình trạng đó. Cho dù do bệnh nướu răng hay do đánh răng bằng bàn chải cứng, chân răng và lớp cementum bị lộ ra ngoài có thể dẫn đến nhạy cảm với nhiệt độ. Theo Học viện Nha khoa Tổng hợp, nếu răng bạn nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh trong hơn ba hoặc bốn ngày, bạn nên đến gặp nha sĩ để đánh giá tình trạng.

Đôi khi, bạn có thể nhận thấy răng ê buốt sau khi điều trị nha khoa như trám răng, mão răng, tẩy trắng và thậm chí là làm sạch chuyên nghiệp. Vấn đề này thường là tạm thời, nhưng hãy cho nha sĩ biết nếu nó tiếp diễn. Bạn cũng có thể thấy răng trở nên nhạy cảm sau khi sử dụng kem đánh răng làm trắng hoặc lấy cao răng. Nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân, hãy thảo luận với nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng về loại kem đánh răng phù hợp nhất để sử dụng.

Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm

Nha sĩ sẽ muốn chẩn đoán và điều trị nguyên nhân chính khiến răng của bạn bị ê buốt. Nếu nha sĩ không phát hiện lý do rõ ràng khiến bạn bị đau buốt, thì tình huống này có thể cần điều trị chứng nhạy cảm bằng thuốc bôi fluor và sử dụng kem đánh răng giảm mẫn cảm trong một thời gian. Những loại kem đánh răng này có chứa các thành phần giúp ngăn chặn các ống chứa nhiều dây thần kinh trong ngà răng lộ ra ngoài. Việc này bảo vệ ngà răng và giúp bạn không bị đau buốt khi ăn uống. Những loại kem đánh răng này nên được sử dụng thường xuyên trong ít nhất một tháng để đạt được hiệu quả tối đa. Nha sĩ cũng có thể khuyên bạn bôi một ít kem đánh răng lên vùng răng bị mẫn cảm sau khi đánh răng.

Colgate đã sản xuất các loại kem đánh răng giảm ê buốt có thể mang lại cho bạn kết quả lâu dài. Cả hai công thức nguyên bản (Original) và Làm trắng nhẹ nhàng (Gentle Whitening) của dòng kem đánh răng giảm ê buốt có chứa Flouride để ngăn ngừa sâu răng, trong khi phiên bản mới khác có hàm lượng Flouride có trong kem đánh răng không kê đơn cao nhất. Hàm lượng Flouride cao như vậy có thể giúp làm chắc các khu vực bị men răng yếu. Colgat mang mang đến giải pháp bàn chải đánh răng lông mềm được thiết kế đặc biệt cho răng ê buốt.

Nếu món kem không có trong thực đơn của bạn vì răng bị ê buốt, đừng đợi chờ. Hãy đến gặp nha sĩ, và để các chuyên gia nha khoa xác định nguồn gốc của vấn đề. Kem đánh răng giảm ê buốt có thể là một mẹo nhỏ và cho phép bạn tự tin thưởng thức món kem.