Badge field

Phương Pháp Điều Trị Tình Trạng Hơi Thở Có Mùi Khó Chịu

Published date field

Tình trạng hơi thở có mùi khó chịu, thường được gọi là hôi miệng, là một vấn đề vệ sinh răng miệng mà không ai muốn gặp phải và khiến nhiều người cảm thấy tự ti, xấu hổ, nhưng hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với vấn đề này vào một thời điểm nào đó. Để tìm ra cách điều trị tình trạng hơi thở có mùi khó chịu, trước tiên, bạn phải biết được đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Miệng chứa nhiều vi khuẩn, hay miệng không đảm bảo "vệ sinh" là nguyên nhân gây ra tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Thức ăn thường bị mắc kẹt giữa các kẽ răng và dọc theo mép nướu, sau đó trở thành nơi phát triển lý tưởng cho vi khuẩn. Khi khu vực này không được vệ sinh đúng cách, hơi thở có mùi khó chịu sẽ xuất hiện. Một nguyên nhân phổ biến khác là ăn thực phẩm có mùi mạnh, chẳng hạn như tỏi, hành và thậm chí là uống nhiều rượu. Những loại thực phẩm này tạo ra mùi khó chịu trong miệng của bạn, và một số loại thực phẩm thậm chí được cơ thể bạn hấp thụ và sau đó đi vào máu, khiến bạn cảm nhận được mùi khó chịu qua phổi. Trong một số trường hợp, hơi thở có mùi khó chịu có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tiểu đường, suy gan hoặc thận.

Tìm hiểu về phương pháp điều trị tình trạng hơi thở có mùi khó chịu bằng cách thực hiện các mẹo đơn giản sau:

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chải răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng ít nhất một lần một ngày. Thói quen này sẽ giúp bạn loại bỏ thực phẩm và vi khuẩn bị mắc kẹt giữa kẽ răng và mép nướu một cách hiệu quả.

Vệ sinh lưỡi của bạn.

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa là không đủ để có được một sức khỏe răng miệng tuyệt vời. Lưỡi cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn, tế bào chết và các mảnh vụn thức ăn. Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ chà lưỡi của bạn để vệ sinh lưỡi.

Giữ đủ độ ẩm cho miệng của bạn.

Chứng khô miệng xảy ra khi không có đủ nước bọt trong miệng. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn ngủ và thức dậy với mùi của "hơi thở buổi sáng".Nhưng tình trạng này có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nước bọt vô cùng quan trọng đối với việc vệ sinh răng miệng và rửa trôi các hạt thức ăn. Uống nhiều nước để kích thích tuyến sản xuất nước bọt.

Hãy cẩn trọng với những thực phẩm mà bạn ăn.

Thật dễ dàng để tránh các loại thực phẩm có xu hướng gây ra hơi thở có mùi khó chịu, nhưng bạn cũng phải cẩn thận với chế độ ăn uống của mình. Chế độ ăn giàu protein và ít carbohydrate có thể tốt cho sức khỏe của bạn nhưng chế độ ăn này có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Không nạp đủ lượng carbohydrate sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy chất béo thay vì đường và dẫn đến sự xuất hiện của mùi khó chịu trong hơi thở của bạn.

Khám răng định kỳ.

Nếu bạn có thói quen chăm sóc răng miệng tốt nhưng vẫn gặp phải tình trạng hơi thở có mùi khó chịu, thì bạn nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra xem hơi thở của mình có phải là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe khác nghiêm trọng hơn hay không.