Những điều cần biết về nước súc miệng chứa Chlorhexidine Gluconate - colgate

4 Câu hỏi thường gặp về nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate

Chlorhexidine gluconate là một loại nước súc miệng kê đơn giúp giảm mảng bám, điều trị viêm nướu hoặc bệnh nha chu. Đọc tiếp để tìm hiểu đáp án cho những câu hỏi thường gặp về nước súc miệng chlordexidine gluconate. Và luôn nhớ rằng bạn luôn có thể tham vấn chuyên gia nha khoa về các loại nước súc miệng.

1. Nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate là gì?

Chlorhexidine gluconate là một trong những phương pháp điều trị hiện hữu cho các vấn đề sức khỏe răng miệng như là giai đoạn đầu của bệnh nướu(bệnh viêm nướu) và giai đoạn sau của bệnh nướu (bệnh viêm nha chu). Theo bài đánh giá trên Tạp chí Nha Khoa Hoa Kỳ, Chlorhexidine được kê đơn để giảm thiểu mảng bám (màng sinh học bám trên răng), ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng, hoặc điều trị viêm nha chu. Thường thì Chlorhexidine Gluconate được kê đơn để sử dụng tạm thời trong một thời gian ngắn.

2. Nước súc miệng này hiệu quả như thế nào?

Chlorhexidine Gluconate là một chất kháng khuẩn: giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Chlorhexidine có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nếu nha sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa của bạn kê đơn nước súc miệng, hãy làm theo hướng dẫn. Theo nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Nha Khoa Ấn Độ, Chlorhexidine Gluconate cũng có thể sử dụng tại nhà bằng cách bôi trực tiếp dưới đường viền nướu hoặc được nha sĩ điều trị tại phòng mạch.

3. Nước súc miệng này có tác dụng phụ hay không?

Nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate có một vài tác dụng phụ có thể xảy ra, như thay đổi vị giác, gia tăng tích tụ cao răng, làm ố răng, nướu, hoặc các thiết bị nha khoa. Nhưng các tác dụng phụ này thường chỉ xảy ra khi bạn sử dụng trong thời gian dài và nha sĩ hoặc bác sĩ sẽ cân nhắc về vấn đề này trước khi kê đơn cho bạn.

Theo Đại học Michigan, mặc dù tác dụng phụ nghiêm trọng của việc sử dụng nước súc miệng được kê đơn là rất hiếm, nhưng Chlorhexidine Gluconate có thể gây ra tình trạng dị ứng dù hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Gọi ngay cho nha sĩ hoặc bác sĩ nếu bạn trải qua bất kỳ triệu chứng nào dưới đây hoặc có bất kỳ phản ứng nào sau khi sử dụng.

4. Nên sử dụng nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate trong bao lâu?

Thời gian sử dụng phương pháp điều trị này tùy thuộc vào kê đơn của nha sĩ hoặc bác sĩ. Nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn sẽ kê đơn cho bạn một lượng chlorehexidine gluconate cụ thể và thời gian điều trị phù hợp (hầu hết các loại nước súc miệng chỉ chứa 0.02% Chlorhexidine, nhưng điều đó có thể thay đổi).

Không có phương pháp điều trị nào có thể thay thế cho việc vệ sinh răng miệng đúng cách. Thử đánh răng với bàn chải cong, với phần lông ngoài mềm mại để làm sạch đường viền nướu và phần lông cứng hơn ở bên trong để giúp làm sạch răng hiệu quả. Và hãy nhớ làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa, tăm nước hoặc các dụng cụ làm sạch kẽ răng khác. Chia sẻ với chuyên gia nha khoa về các lựa chọn của bạn và bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe răng miệng của bạn.