Badge field

Các Phương Pháp Làm Trắng Răng

Published date field
Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Một trong những điều mà bệnh nhân thường quan tâm nhất trong các dịch vụ thẩm mỹ hiện nay là các phương pháp làm trắng răng. Theo khảo sát của Học Viện Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoa kỳ, hầu hết mọi người đều cho rằng nụ cười hấp dẫn là "tài sản" vô giá, đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để có một nụ cười rạng rỡ.

May mắn thay, làm trắng răng là một trong những cách dễ dàng và tiết kiệm nhất để cải thiện nụ cười của bạn, và hầu hết các phương pháp làm trắng răng đều có thể được thực hiện khá dễ dàng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là xác định kết quả mà bạn muốn đạt được với liệu trình làm trắng răng. Sau khi tham khảo ý kiến của nha sĩ, bạn và nha sĩ có thể cùng xây dựng một liệu trình làm trắng răng phù hợp nhất với bạn.

Có ba phương pháp làm trắng răng cơ bản:

Làm Trắng Tại Phòng Khám Nha Khoa

Liệu trình này bao gồm đến cuộc hẹn khám với nha sĩ để trám một loại gel cô đặc đặc biệt vào răng của bạn. Thường sẽ mất khoảng 20-30 phút để cho loại gel này có hiệu quả, nhưng thời gian bạn phải ngồi trên ghế khám răng có thể kéo dài đến một giờ. Vì loại gel này có thể gây ra tình trạng răng nhạy cảm, nha sĩ có thể hướng dẫn bạn chải răng bằng kem đánh răng giảm ê buốt như Colgate® Sensitive trong một khoảng thời gian nhất định sau khi rời phòng khám. Có thể phải mất vài lần thăm khám bạn mới thực hiện xong phương pháp làm trắng tại phòng khám nha khoa và nha sĩ có thể cung cấp cho bạn máng định hình tùy chỉnh có loại gel với tác dụng làm trắng nhẹ hơn để bạn tiếp tục liệu trình làm trắng răng tại nhà.

Làm Trắng Răng Tại Nhà

Phương pháp này tương tự như với phương pháp làm trắng răng tại phòng khám nha khoa, nhưng bạn sẽ tự làm trắng răng tại nhà với một loại gel có tác dụng làm trắng nhẹ hơn. Bạn sẽ đeo một máng định hình tùy chỉnh ở nhà trong khoảng tối đa một giờ đồng hồ cho mỗi lần đeo và dừng lại khi răng của bạn đạt được sắc thái màu mà bạn mong muốn. Cuối cùng, mặc dù, bạn có thể đã ngừng liệu trình làm trắng răng, và giống như phương pháp tại phòng khám nha khoa, phương pháp làm trắng tại nhà có thể yêu cầu bạn sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong một khoảng thời gian nhất định.

Một phương pháp làm trắng tại nhà khác là các loại thuốc không cần kê đơn, được bôi trực tiếp lên răng trong khoảng một giờ mỗi ngày. Cũng giống như phương pháp dùng máng định hình, kết quả của phương pháp dùng thuốc không kê đơn cũng sẽ khác nhau. Phương pháp này hiệu quả nhất khi răng hoàn toàn thẳng, vì các miếng dán làm trắng răng bằng nhựa phải bao phủ được tất cả bề mặt của từng răng để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng các miếng dán làm trắng răng thường đắt hơn so với việc sử dụng kem đánh răng có tác dụng làm trắng vượt trội.

Kem Đánh Răng Có Tác Dụng Làm Trắng Vượt Trội

Đối với nhiều bệnh nhân, các loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng vượt trội như Colgate® Optic White® là lựa chọn tốt để làm trắng răng. Khi sử dụng kem đánh răng có tác dụng làm trắng vượt trội, các thành phần làm trắng trong loại kem đánh răng này sẽ giúp bạn có một nụ cười trắng sáng rạng rỡ, đồng thời còn giúp giữ cho nướu và răng của bạn luôn khoẻ mạnh. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm về cách làm trắng răng và bạn có thể có một nụ cười trắng hơn, khỏe mạnh hơn chỉ sau một tuần sử dụng. Khi chọn kem đánh răng, hãy nhớ tìm kiếm loại kem đánh răng có Con dấu chấp thuận của ADA (Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ), đó chính là bảo đảm cho việc loại kem đánh răng mà bạn chọn có đáp ứng các tiêu chuẩn của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ về tính an toàn và hiệu quả làm trắng răng.

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong ba phương pháp làm trắng răng này cũng sẽ mang lại cho bạn nụ cười khỏe mạnh. Tham khảo ý kiến tư vấn của nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng trước khi bắt đầu liệu trình làm trắng răng là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Giới thiệu về tác giả: Bác sĩ Huot là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Viện tư vấn nha khoa Beachside , Inc. Ông đã thuyết trình tại nhiều cuộc họp nha khoa trên khắp Hoa Kỳ, và các bài báo trước đây của ông đã được đăng trên Báo cáo Sản phẩm Nha khoa, Kinh tế Nha khoa, Báo cáo Thực hành Nha khoa, Tin tức ADA và các tạp chí nha khoa của bang. Bác sĩ Huot đã nghỉ hưu vào năm 2012 với cương vị là đại tá trong Quân đoàn Nha khoa Dự bị của Không quân Hoa Kỳ sau hơn 30 năm phục vụ, với nhiệm vụ cuối cùng là Chỉ huy Phi đoàn Y học Hàng không số 920 tại Patrick AFB, Florida. Từng là cựu chủ tịch của Hiệp hội Nha khoa bang Maine vào năm 1994, và là chủ tịch của Hiệp hội Nha khoa Atlantic Coast District vào năm 2006, Bác sĩ Huot hiện là thành viên của Hội đồng Quản trị của Hiệp hội Nha khoa Florida, và là thành viên thường trực của Hội đồng các Vấn đề Chính phủ thuộc Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ. Bác sĩ Huot là Thành viên của Trường Cao đẳng Nha sĩ Hoa Kỳ, Trường Cao đẳng Nha sĩ Quốc tế, Học viện Nha khoa Đa khoa và Học viện Pierre Fauchard.