máy tăm nước - colgate

Bạn Đang Cân Nhắc Mua Máy Tăm Nước?

Mặc dù việc chải răng hai lần một ngày là khởi đầu quan trọng đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, vẫn có những khu vực khó tiếp cận trong miệng mà bạn có thể không vệ sinh được bằng cách chải răng. Làm sạch kẽ răng giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn cũng như mảng bám kẹt giữa các răng, là một phần quan trọng của sức khỏe răng miệng. Bạn có biết vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa truyền thống không phải là cách duy nhất bạn có thể làm sạch kẽ răng? Tìm hiểu thêm về việc sử dụng máy tăm nước và tại sao máy tăm nước có thể là một lựa chọn dành cho bạn.

Cách Hoạt Động Của Máy Tăm Nước

Máy tăm nước là một thiết bị cầm tay giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn, và mảng bám kẹt giữa các răng. Việc đầu tiên bạn phải làm là đổ nước vào thiết bị trước khi sử dụng. Sau đó đặt nó vào trong miệng, ngay trên đường viền nướu, và bật máy. Máy tăm nước sẽ đẩy một dòng nước liên tục, nhẹ nhàng làm sạch những nơi khó tiếp cận.

Các Lý Do Để Xem Xét Máy Tăm Nước

Nếu bạn có nướu nhạy cảm, bạn có thể thấy bất tiện và chảy máu khi vệ sinh răng. Việc sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách hoặc khó dùng có thể gây ra những triệu chứng này. Tuy nhiên, chảy máu và ê buốt nướu cũng có thể là các triệu chứng của viêm nha chu - một dạng nhiễm trùng nướu gây ra do sự tích tụ của mảng bám và cao răng. Theo tạp chí Nha Khoa Hoa Kỳ (Dentistry Journal) chuyển động rung của máy tăm nước trong quá trình làm sach mảng bám có thể làm giảm sưng và chảy máu nướu. Nếu bạn không xỉa răng thường xuyên, bạn có thể thấy một chút ê buốt khi bạn bắt đầu sử dụng máy tăm nước, nhưng tình trạng này sẽ hết khi bạn sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề ê buốt bằng cách điều chỉnh nhiệt độ nước để nó không quá lạnh hay quá nóng. Nếu bạn vẫn có vấn đề về răng miệng, có thể bạn đang gặp vấn đề răng miệng nghiêm trọng hơn mà bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của Nha sĩ.

Đối với một số người, dùng chỉ nha khoa truyền thống có thể khá khó. Những người bị viêm khớp, bệnh Parkinson, hội chứng ống cổ tay, hay các bệnh lý khác có ảnh hưởng đến bàn tay sẽ thấy khó sử dụng chỉ nha khoa quanh răng. May mắn thay, máy tăm nước là một lựa chọn làm sạch kẽ răng cơ học dễ sử dụng.

Cuối cùng, dùng máy tăm nước có thể là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã trải qua điều trị phục hồi hay chỉnh nha như niềng răng, lắp cầu răng cố định, trồng răng, hay bọc răng sứ.

Máy Tăm Nước Có Hiệu Quả Không?

Máy tăm nước hoạt động thông qua cơ chế thủy động học hay sự chuyển động của nước. Theo thông tin từ Viện Y Học Ứng Dụng, chuyển động này loại bỏ một cách hiệu quả các mảng bám lỏng lẻo và vi khuẩn, đồng thời, nhẹ nhàng làm sạch đường viền nướu. Mặc dù phương pháp làm sạch kẽ răng này có thể giúp làm giảm tình trạng chảy máu nướu, nhưng nó không thể loại bỏ mảng bám nha khoa hữu hiệu như phương pháp sử dụng chỉ nha khoa truyền thống.

Một thói quen chăm sóc răng miệng tốt bao gồm việc đánh răng hai lần một ngày và làm sạch kẽ răng. Nếu bạn gặp khó khăn với việc sử dụng chỉ nha nha khoa truyền thống, máy tăm nước có thể là một lựa chọn dành cho bạn! Với sự giúp đỡ của nhân viên vệ sinh răng miệng, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để làm sạch kẽ răng của mình và có được nụ cười khỏe khoắn.