Cách làm trắng răng tại nhà nhanh chóng
Badge field

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Nhanh Chóng

Published date field
Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Sau nhiều năm học tập và làm việc chăm chỉ, cuối cùng đã đến lúc bạn gặt hái thành quả của mình, đó chính là tấm bằng tốt nghiệp. Cho dù đó là bằng cử nhân, thạc sĩ hay học nghề chuyên nghiệp, một điều chắc chắn là: Bạn muốn mình trông thật tuyệt khi bước lên bục nhận bằng (và trong bất kỳ bức ảnh nào được chụp tại buổi tốt nghiệp). Nhưng khi bạn soi gương và phát hiện ra răng của mình trông hơi vàng và ngân sách sinh viên của bạn thì không thể giúp bạn có đủ tiền đến thăm khám nha sĩ để được làm trắng răng chuyên nghiệp.

Nhưng đừng quá lo lắng. Khi nhắc đến phương pháp làm trắng răng tại nhà nhanh chóng, bạn luôn có một vài lựa chọn. Nếu chỉ còn vài ngày nữa là bạn tốt nghiệp, bạn vẫn còn thời gian để khiến nụ cười của mình tỏa sáng.

Tại Sao Một Nụ Cười Rạng Rỡ Lại Quan Trọng Như Vậy?

Nụ cười luôn có một sức mạnh đặc biệt. Một nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoa Kỳ (AACD) cho biết có tới 92 phần trăm dân số tin rằng khi bạn nở một nụ cười có thể khiến một  ngày của bạn trở nên tuyệt hơn. Ngoài ra, khoảng 88 phần trăm người tham gia khảo sát tin rằng mỉm cười giúp cải thiện tâm trạng của họ.

Nhưng không chỉ bản thân hành động mỉm cười quan trọng mà còn có các yếu tố khác nữa. Một khảo sát khác của AACD cũng cho thấy gần ba phần tư số người tham gia khảo sát tin rằng có một nụ cười không hấp dẫn có thể làm giảm cơ hội thành công trong sự nghiệp của họ. Hầu hết những người tham gia khảo sát đều nói rằng một điều họ muốn thay đổi về nụ cười của họ sẽ là làm cho răng của họ trắng và sáng hơn.

Các Biện Pháp Làm Trắng Răng

Bạn có thể chia phương pháp điều trị làm trắng răng thành hai loại chính: tại phòng khám nha khoa và tại nhà. Theo Viện Hàn Lâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoa Kỳ (AACD), điều trị tại phòng khám nha khoa sử dụng các chất tẩy trắng mạnh hơn. Thường thường, các phương pháp điều trị này mang lại kết quả nhanh chóng. Nhưng, nhược điểm chính của những phương pháp này là chúng khá đắt đỏ.

Mặt khác, các phương pháp điều trị tại nhà có xu hướng sử dụng nồng độ hydro peroxide thấp hơn và có mức giá phải chăng hơn. Bạn sẽ không có được sự điều chỉnh phù hợp với răng của mình khi điều trị tại phòng khám nha khoa, nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là cải thiện nụ cười khi chụp hình, thì bạn có thể sẽ hài lòng với kết quả bạn nhận được từ phương pháp làm trắng răng tại nhà.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Nhanh Chóng

Các phương pháp điều trị tại nhà thực sự vẫn có thể nhanh và hiệu quả, hoặc cũng có thể là không. Ví dụ, hầu hết các loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng nhanh chóng sẽ loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng, nhưng, theo Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA), các loại kem đánh răng này sẽ không thực sự làm thay đổi màu răng của bạn. Để đạt hiệu quả tối ưu, hãy tìm một sản phẩm có chứa thành phần peroxide, sẽ thực sự giúp thay đổi màu sắc răng của bạn.

Mặc dù, hiện tại bạn có thể không có đủ điều kiện kinh tế để điều trị làm trắng răng tại phòng khám nha khoa, nhưng bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi thử một phương pháp làm trắng răng tại nhà. Bạn muốn chắc chắn rằng một bộ sản phẩm làm trắng răng sẽ thực sự cải thiện màu răng và răng của bạn có thể được làm trắng an toàn tại nhà. Không phải tất cả các vết ố vàng đều phản ứng giống nhau với các loại sản phẩm tẩy trắng răng và một số loại thiết bị phục hình răng, chẳng hạn như mão răng hoặc miếng dán tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng với các sản phẩm làm trắng răng.