Dấu hiệu viêm lợi thường gặp - colgate

Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Phổ Biến Của Bệnh Viêm Nướu

Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh về nướu. Nó có thể dẫn đến bệnh nha chu - một kết quả mà bạn không hề mong muốn cho nướu và răng của mình. Những bạn hoàn toàn có thể đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra. Dưới đây là cách nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm nướu và cách điều trị từ sớm.

Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Của Bệnh Viêm Nướu

Viêm nướu xảy ra do sự tích tụ của mảng bám gây kích ứng mô nướu. Mảng bám răng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm nướu. Bạn cần chú ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nướu sau:

  • Viêm nướu răng: Mảng bám tích tụ và lan rộng vào mô nướu. Tình trạng viêm này làm cho nướu của bạn đỏ, sưng và nhạy cảm khi chạm vào.
  • Chảy máu nướu răng: Nướu của bạn bị chảy máu khi bạn đánh răng (kể cả khi chải nhẹ nhàng) và/ hoặc dùng chỉ nha khoa, còn được gọi là vệ sinh kẽ răng.
  • Răng trông dài hơn: Nếu bạn bị viêm nướu, nướu của bạn sẽ bắt đầu ngắn lại và thụt vào trong. Tình trạng này làm cho răng của bạn trông có vẻ dài hơn.
  • Hôi miệng: Hơi thở có mùi hôi mãn tính là dấu hiệu của bệnh viêm nướu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy có mùi vị khó chịu trong miệng.
  • Túi nha chu giữa răng và nướu: Viêm nướu có thể khiến một túi nha chu hình thành giữa răng và nướu. Nếu các mảnh thức ăn rơi vào túi, có thể phát triển tình trạng nhiễm trùng. Bạn có thể có nhiều hơn một túi nha chu.
  • Có mủ giữa răng và nướu: Nhiễm trùng trong túi nha chu giữa răng và nướu gây ra mủ. Nhiễm trùng có thể nghĩa là bạn bị áp xe nướu hoặc áp xe nha chu.

Giải Quyết Các Dấu Hiệu Ban Đầu Của Bệnh Viêm Nướu

Bạn không nên phớt lờ các triệu chứng viêm nướu. Nếu bạn thấy các dấu hiệu của bệnh viêm nướu, sau đây là một số điều bạn nên làm:

  • Chải răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày. Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm để không gây kích ứng nướu. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc sử dụng bàn chải đánh răng điện để loại bỏ mảng bám tốt hơn.
  • Dùng nước súc miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn.
  • Trao đổi với chuyên gia nha khoa của bạn về mối lo lắng của bạn.
  • Sử dụng dịch vụ vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp thường xuyên theo khuyến cáo của chuyên gia nha khoa.

Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm nướu và nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy thận trọng khi thực hiện các bước điều trị tiếp theo. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh! Cải thiện dù chỉ một thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe nướu của bạn.