tiên răng có thật - colgate

Gợi Ý Trả Lời Câu Hỏi "Tiên Răng Có Tồn Tại Trên Thế Gian Này Không?"

Có thể bạn cùng lớp của con bạn đang nói về chủ đề này. Có thể con bạn ngày càng hoài nghi về phép màu. Hoặc có thể tối qua bạn đã quên lấy đi những chiếc răng dưới gối của bé, Tiên răng có thật không? Và bây giờ bạn không chắc nên phản ứng thế nào. Hãy nhẹ nhàng hít thở sâu, làm theo những mẹo này, và nhớ rằng những chiếc răng khỏe mạnh của con bạn mới là điều quan trọng nhất.

Cách Nói chuyện với Con bạn Về Tiên Răng

Các bậc phụ huynh lưu truyền câu chuyện về Tiên răng từ đời này qua đời khác. Cô tiên nhân từ này yêu quý trẻ nhỏ và biết ơn những chiếc răng sữa trắng nhỏ khỏe mạnh. Với truyền thuyết về Cô Tiên Răng, giúp cho việc thay răng sữa của bé trở nên đầy thú vị và kỳ diệu. Bên cạnh đó, Cô Tiên răng là niềm khích lệ tuyệt vời giúp trẻ chú ý hơn đến sức khỏe răng miệng và tự chăm sóc răng miệng của bản thân. Vậy bạn sẽ làm gì khi con mình đặt câu hỏi về sự tồn tại của Tiên răng? Hãy làm theo những chiến lược này.

Theo Sự Dẫn Lối Của Con Bạn

Hãy xem con bạn muốn biết sự thật hay chỉ muốn được trấn an để giữ vững niềm tin? Cách tốt nhất để đưa ra câu trả lời là đặt những câu hỏi cho trẻ. Tại sao con hỏi vậy? Hoặc Theo con, thì con nghĩ như thế nào? Nếu con bạn đã sẵn sàng biết sự thật, hãy nói cho trẻ biết. Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn còn muốn tin vào câu chuyện Tiên răng thêm một chút, chỉ cần nói "Ồ, mẹ tin tưởng tuyệt đối vào phép màu của Cô Tiên răng!"

Suy Xét Đến Tuổi Của Con Bạn

Tuổi của bé cũng có thể quyết định cách bạn trả lời câu hỏi. Nếu trẻ vẫn đang ở độ tuổi mầm non, sẽ xảy ra một số mâu thuẫn với bạn bè nếu bé nói với các bạn đồng trang lứa rằng Cô Tiên Răng là không có thật. Ngược lại, đối với những trẻ học cấp 2, trẻ có thể bị trêu chọc nếu vẫn còn tin vào truyền thuyest Cô Tiên răng. Đôi khi bạn cũng cần cân nhắc khi đưa ra câu trả lời vì điều đó sẽ tác động đến niềm tin của trẻ khi trẻ ở cùng với bạn bè đồng trang lứa.

Hãy Nhẹ Nhàng trong Câu Trả lời Của Bạn

Ngay cả khi con bạn đã tự tin, khi trẻ biết sự thật thì sự xác nhận từ phụ huynh hay người giám hộ vẫn có thể khiến trẻ kinh ngạc ít nhiều. Hãy giải thích câu chuyện về Cô Tiên Răng đã được lưu truyền qua nhiều thập kỷ. Sau đó, bạn hãy gợi cho trẻ nhớ lại trẻ đã vui như thế nào khi để những chiếc răng của mình dưới gối cùng với một bức thư gởi cho Cô Tiên Răng, Sau đó trẻ sẽ nhận được phần thưởng của Cô Tiên Răng vào sáng hôm sau khi thức dậy. Hãy bật mí với con bạn rằng ba mẹ trở thành Cô Tiên Răng vì ba mẹ thích nhìn thấy niềm vui của con mình.

Hãy Sẵn Sàng đón nhận Phản ứng của Trẻ

Trẻ con sẽ phản ứng khác nhau khi biết sự thật về Cô Tiên răng. Một số trẻ có thể bật cười khi nghĩ rằng ba mẹ thật ngớ ngẩn làm sao khi lẻn vào phòng và đánh cắp những chiếc răng. Một số trẻ có thể khóc và than vãn vì mất đi một niềm tin ngây thơ thời thơ ấu. Cũng có một số trẻ sẽ cảm thấy tức giận vì bị lừa dối ngay từ đầu. Dù trẻ phản ứng như thế nào, ba mẹ hãy bình tĩnh và trấn an trẻ rằng mọi việc bạn làm đều xuất phát từ tình yêu thương.

Điều Cần Làm Sau Khi Trẻ Biết Sự Thật

Khi con bạn đã biết sự thật, bạn cần quyết định cần làm gì tiếp theo. Đây là một số chủ đề bạn nên nhắc đến trong khi trò chuyện:

  • Giữ bí mật. Nhắc trẻ về tầm quan trọng của việc giữ bí mật và đừng phá hỏng niềm vui của những đứa em hay những trẻ khác nhỏ tuổi hơn.
  • Ưu tiên sức khỏe răng miệng. Đừng bỏ lỡ cơ hội trao đổi về tầm quan trọng của việc duy trì thói quen tốt chăm sóc sức khỏe răng miệng. Những thói quen tốt gồm việc chải răng đúng cách hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hằng ngày và khám răng định kỳ sáu tháng một lần với nha sĩ.
  • Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm lần thay răng kế tiếp. Chỉ vì bí mật đã được phơi bày không có nghĩa trẻ không được tham dự vào các hoạt động vui chơi liên quan đến Tiên Răng Tuy nhiên, nếu trẻ cảm thấy mình đã lớn và không còn phù hợp với cách thức này, bạn hãy tìm cách khác để chúc mừng việc thay răng. Bạn có thể thưởng cho bé bàn chải đánh răng mới, một cuốn sách hay hoặc chiêu đãi bé một bữa tối yêu thích.

Thay răng sữa là sự kiện đánh dấu giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ trưởng thành và hình thành thói quen tốt chăm sóc răng miệng để giúp trẻ có nụ cười Rạng Rỡ suốt đời. Phép màu không nhất thiết kết thúc cùng với câu hỏi "Cô Tiên răng có tồn tại trên thế gian này không?" Bạn có thể khiến truyền thuyết trở nên đặc biệt và có ý nghĩa dù Cô Tiên răng có tồn tại hay không!