Nha khoa trẻ em là gì? - colgate

Bác Sĩ Nha Khoa Nhi (Nha Sĩ Nhi Khoa): Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

Bác sĩ nha khoa nhi, hay còn gọi là nha sĩ nhi khoa, là một nhánh đặc biệt tập trung vào việc chữa trị cho người trẻ tuổi. Bác sĩ nha khoa nhi hay còn gọi là nha sĩ nhi khoa, là những người cống hiến hết mình cho chuyên ngành này bởi họ phải hoàn thành chương trình giáo dục chuyên sâu bổ sung để cung cấp các dịch vụ chăm sóc ban đầu và toàn diện cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Theo Hiệp hội Nha khoa Trẻ em Hoa Kỳ, một sinh viên phải hoàn thành tối thiểu hai năm chuyên sâu bổ sung, và trong nhiều trường hợp là ba năm đào tạo để trở thành một nha sĩ nhi khoa thực hành. Và theo Tổ chức gia đình Henry J. Kaiser, hiện chỉ có hơn 7.000 nha sĩ nhi khoa trên toàn nước Mỹ.

Nha Sĩ Tổng Quát và Nha Sĩ Nhi Khoa:

Sau khi tốt nghiệp từ một cơ sở được công nhận và có giấy phép hành nghề, một nha sĩ tổng quát được phép điều trị cho bệnh nhân ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, cũng giống như trong y học đa khoa, có một số bệnh lý phức tạp đòi hỏi chuyên môn của một bác sĩ nhi khoa. Các nha sĩ nhi khoa được đào tạo theo một tiêu chuẩn riêng biệt được quy định bởi Uỷ ban Kiểm định Nha khoa để giải quyết các nhu cầu cụ thể của trẻ em và thanh thiếu niên, chẳng hạn các phương pháp điều trị bằng Fluoride và chất trám răng.

Chăm sóc nhi khoa thực hành

Bác sĩ nha khoa nhi cũng có thể sử dụng chuyên môn của họ để đánh giá và đưa ra đề xuất về các sản phẩm tốt nhất dành cho trẻ nhỏ. Ví dụ, bàn chải đánh răng cho trẻ em là loại bàn chải phù hợp cho việc loại bỏ mảng bám và được kết hợp với các nhân vật hoạt hình để đảm bảo luôn mang lại niềm vui cho trẻ trong khi đánh răng.

Một môi trường thân thiện và chào đón trẻ em cũng là yếu tố quan trọng với phòng khám nhi khoa. Các thiết bị nha khoa với kích cỡ đặc biệt cho việc khám răng cũng hết sức quan trọng. Trang trí phòng khám răng cũng cần chú trọng để thu hút người trẻ, chẳng hạn sử dụng màu sơn tường tươi sáng với các bức tranh treo tường hấp dẫn ánh nhìn. Các trò chơi, tạp chí dành cho trẻ em và thậm chí có cả bể cá trong khu vực phòng chờ cũng giúp giảm bớt sự không chắc chắn và cảm giác lo lắng cho trẻ.

Bác sĩ nha khoa nhi làm việc chăm chỉ để giữ cho trẻ nụ cười rạng rỡ sáng khỏe. Khi thăm khám nha sĩ là một trải nghiệm tích cực, trẻ có thể rất vui lòng quay trở lại sau mỗi sau tháng để kiểm tra định kỳ. Và nhờ vậy, các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy biết ơn phòng khám nha khoa và các nha sĩ nhi khoa.

Một số nhiệm vụ đặc biệt của các nha sĩ nhi khoa bao gồm:

  • Khám sức khỏe răng miệng cho trẻ sơ sinh
  • Phân phối thuốc giảm căng thẳng
  • Tư vấn đặc biệt về dinh dưỡng
  • Chăm sóc nha khoa khẩn cấp
  • Quản lý khoảng trống sau khi răng sữa bị rụng sớm
  • Ngưng mút ngón tay cái hoặc ngưng mút ngón tay nói chung thông qua việc sử dụng các thiết bị và biện pháp khác nhau