Badge field

Trám Bít Hố Rãnh Răng Cho Trẻ Nhỏ

Published date field

Có rất nhiều biện pháp mà cha mẹ và nha sĩ có thể thực hiện để giúp cho trẻ có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe; một trong những biện pháp đó là sử dụng chất trám bít hố rãnh răng dành cho trẻ em.

Chất trám bít hố rãnh răng là một lớp phủ mỏng được làm từ một chất liệu nhựa đặc biệt, trám vào tất cả các rãnh trên bề mặt nhai của răng hàm. Răng hàm là những răng thường bị sâu răng nhất, vì vậy cần thực hiện thêm thủ thuật này để bảo vệ răng hàm. Chất trám bít hố rãnh răng giúp giữ cho các hạt thức ăn và vi khuẩn không bị mắc kẹt trong các rãnh của răng hàm và gây sâu răng.

Biện pháp trám bít hố rãnh răng thường được thực hiện ngay khi răng hàm vĩnh viễn của trẻ mọc trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Sau khi trẻ mọc răng hàm, bạn nên nhờ nha sĩ thực hiện trám bít hố rãnh răng cho trẻ càng sớm càng tốt.

Trám bít hố rãnh răng thường được thực hiện tại văn phòng nha sĩ, và thủ thuật này thường không mất nhiều thời gian cũng như không gây đau đớn. Khi thực hiện thủ thuật, không cần khoan răng hoặc nhổ bỏ bất kỳ phần nào trong cấu trúc răng. Bước đầu tiên, răng sẽ được vệ sinh và sấy khô, sau đó được phủ một loại gel đặc biệt. Sau khi lớp gel này khô, răng sẽ được chà bằng chất nhựa trám bít hố rãnh răng, sau đó chất trám này cũng sẽ được sấy khô. Chất trám bít hố rãnh răng thường có màu trắng, màu trong suốt hoặc hơi nhạt để khớp với màu tự nhiên của răng và thường không dễ bị lộ khi bạn cười, nói chuyện hoặc thực hiện các hoạt động thường ngày khác.

Chất trám bít hố rãnh răng thường tồn tại trong vòng 5 đến 10 năm và nên được kiểm tra thường xuyên trong những lần thăm khám răng định kỳ của trẻ. Sử dụng chất trám bít hố răng cho trẻ em, kết hợp với thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn uống lành mạnh và thăm khám răng miệng thường xuyên, là một cách tuyệt vời để giúp răng của trẻ luôn trắng sáng và chắc khỏe.