Khi nào nên thay đầu bàn chải điện
Badge field

Khi nào nên thay đầu bàn chải đánh răng và tại sao

Published date field

 

Nếu bạn đọc được bài viết này khi tìm kiếm "tần suất thay đầu bàn chải đánh răng," trên google thì xin chào mừng bạn. Xin chào, rất vui được gặp bạn. Trước tiên, hãy dành một vài phút để suy nghĩ về những điều sau đây. Làm thế nào chúng ta có thể hoàn thành mọi việc và duy trì mọi thói quen mà chúng ta được mong đợi phải làm như những người trưởng thành có trách nhiệm? Có phải tất chúng ta đều nghiêm túc sử dụng chỉ nhoa khoa để vệ sinh răng miệng mỗi ngày? Có phải mọi người đều thay đầu bàn chải đánh răng của mình cứ ba tháng một lần? Có phải tất cả mọi người đều hiểu rõ những kiến thức này? Đúng vậy, bạn hoàn toàn nên thay đầu bàn chải đánh răng điện của mình theo chu kỳ hai đến bốn tháng một lần (có thể sớm hơn nếu nó bị sờn một cách quá rõ ràng). Và vâng, điều này thực sự quan trọng. Đây là lí do tại sao:

1) Vi khuẩn

Đầu bàn chải đánh răng của bạn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn ra khỏi miệng của bạn. Vì vậy, đây là nơi tích tụ khá nhiều vi khuẩn. Bạn không hề muốn bàn chải đánh răng lại chính là thứ đưa vi khuẩn vào trong miệng của mình. Và điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong môi trường ở phòng tắm. Phòng tắm thường là nơi ẩm ướt, ấm áp mà không sở hữu hệ thống thông gió tốt - môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn. Thêm vào đó, bàn chải đánh răng luôn ẩm ướt - một môi trường "không thể hoàn hảo hơn" cho vi khuẩn sinh sôi. Đấy là chưa kể: toilet đang xả nước ở gần đó nữa.

2) Lông bàn chải bị mòn

Bàn chải đánh răng có lông bị mòn không hề có tác dụng làm sạch răng. Điều đó có nghĩa là một đầu bàn chải đánh răng mới sẽ giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn nhiều. Hãy thay đầu bàn chải mới nếu bạn không muốn lãng phí 4 phút mỗi ngày mà bạn dành cho hoạt động chải răng. Và bạn chắc chắn cũng muốn vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh sự tích tụ của mảng bám, tình trạng mà có thể dẫn đến bệnh nha chu hoặc sâu răng.

3) Tòe lông bàn chải

Đầu bàn chải đánh răng cũng có thể làm tổn thương nướu của bạn. Đúng vậy. Khi những sợi lông chải nylon bị tòe, chúng mất đi hình dạng vòm mịn, mà có tác dụng bảo vệ lợi và men răng khỏi bị mài mòn quá mức. Một đầu bàn chải đánh răng mới sẽ giải quyết vấn đề trên, đảm bảo vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả và nhẹ nhàng.

Cách Ghi Nhớ Việc Thay Đầu Bàn Chải Đánh Răng Sau Mỗi 3 Tháng

Với ba lý do được liệt kê ở trên, bạn chắc chắn sẽ muốn theo dõi trạng thái của đầu bàn chải đánh răng. Nếu lông bàn chải bị sờn, hãy thay đầu bàn chải ngay lập tức. Nhưng bạn cũng có thể áp dụng một cách đơn giản hơn đó là duy trì thói quen thay đầu bàn chải ba tháng một lần cho dù đầu bàn chải đã bị sờn hay chưa. Đặt một lời nhắc trên điện thoại của bạn hoặc ghi chú trong sổ tay của bạn để nhắc bạn về thời gian thay đầu bàn chải - bạn thậm chí không cần phải bận tâm đến nó. Bạn cũng có thể đặt hàng trước với cửa hàng trực tuyến ưa thích của mình: Đầu bàn chải đánh răng được bạn đặt sẽ xuất hiện đúng thời điểm mà bạn cần.

Lên Lịch & Duy Trì Lịch Đều Đặn

Thay đầu bàn chải đánh răng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình huống khi liếc xuống bàn chải đánh răng của mình và đột nhiên nhận ra rằng nó bị mòn, không làm sạch hiệu quả và có khả năng làm tổn thương nướu của bạn. Việc thay đầu bàn chải định kỳ có thể giúp bạn không phải quá bận tâm về việc khi nào nên thay đầu bàn chải. Và trước khi bạn kịp nhận ra, thì mọi thứ đã vào guồng và bạn có thể yên tâm duy trì các thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình. Thật tuyệt vời phải không? Có lẽ, việc duy trì thói quen như một người trưởng thành có trách nhiệm cũng không khó đến vậy.