Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất - colgate

Chọn Loại Bàn Chải Tốt Nhất Cho Bạn

Đánh răng là một phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc răng miệng hàng ngày và việc lựa chọn được chiếc bàn chải phù hợp là bước đầu tiên để tối ưu hóa thói quen đó. Bàn chải đánh răng tốt nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố độc đáo khác nhau dành riêng cho bạn. Mọi người thường gặp khó khăn khi xung quanh có quá nhiều sự lựa chọn vì lý do này, đặc biệt khi chuyên gia nha khoa không ở cạnh để giúp bạn đưa ra lựa chọn một cách khôn ngoan.

Khi xác định được loại bàn chải bạn nên chọn, câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời đó là nhu cầu về răng miệng của bạn là gì? Nhiều người có răng ê buốt, trong khi một số khác lại gặp rắc rối với mảng bám dọc theo đường viền nướu hoặc mảng bảm trực tiếp trên lưỡi. Tuy nhiên, mọi loại bàn chải đều có một số chức năng hữu ích phổ biến, và một số loại khác lại đảm bảo hỗ trợ cho mỗi người dùng khác nhau. Dưới đây là cách để tìm được một sản phẩm vừa an toàn lại hiệu quả mà vẫn giải quyết được các lo ngại về vấn đề răng miệng của bạn.

Đầu bàn chải

Một nhân tố quan trọng khi chọn bàn chải là cấu trúc và vật liệu của đầu bàn chải – bộ phận này nên được làm từ sợi nylon mềm. Mặc dù rất nhiều bàn chải trong các cửa hàng được dán nhãn "cứng vừa phải" hoặc "chắc chắn", nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng bàn chải được dán nhãn "mềm" hoặc "cực mềm", đây cũng là đặc điểm phân biệt của các loại bàn chải đánh răng giúp bảo vệ men răng. Tại sao vậy? Những bàn chải đó hỗ trợ lông chải dịu nhẹ cho phép loại bỏ mảng bám mà không gây tổn hại men răng trong quá trình vệ sinh răng (nguyên nhân phổ biến của răng ê buốt).

Các sợi lông trên bàn chải tốt hơn hết nên có độ dài khác nhau. Điều này cho phép vệ sinh răng đúng cách bằng việc tiếp cận các rãnh sâu tự nhiên trên răng với mỗi lần chải – đặc biệt là dọc viền nướu, nơi răng tiếp xúc với nhau.

Lông bàn chải

Chiếc bàn chải tốt nhất cũng có thể có thêm các lợi ích bên cạnh các chức năng cơ bản, chẳng hạn một số loại bàn chải có lông chải bằng chỉ nha khoa, với các sợi lông chải được thiết kế kéo dài dọc theo đầu bàn chải để tiếp xúc được tới mặt sau của răng. Thiết kế này cho phép bạn tiếp cận các khu vực vi khuẩn mảng bám thường ẩn náu, và loại bỏ các loại vi trùng này trước khi chúng có thể gây hại cho men răng.

Bàn chải kiểu này cũng áp dụng công nghệ polishing cup nhẹ nhàng giúp giữ lại kem đánh răng trong bàn chải, khiến các thành phần trong kem đánh răng được duy trì tiếp xúc trên bề mặt răng trong thời gian lâu hơn. Điều này cho phép người sử dụng bàn chải đánh răng nhận được toàn bộ lợi ích của kem đánh răng, chẳng hạn tăng cường men răng và loại bỏ vết ố.

Làm sạch ngoại vi ở các khu vực khác trong miệng

Hãy nhớ rằng bàn chải đánh răng không chỉ giúp ích cho răng của bạn; mà mô mềm trong khoang miệng cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Một tính năng tuyệt vời khác cần có trên chiếc bàn chải đánh răng là làm sạch lưỡi và phần má trong. Trước đây, dụng cụ chà lưỡi chỉ có dưới dạng các dụng cụ riêng biệt. Những cải tiến trong ngành sản xuất bàn chải đánh răng hiện nay đã đưa tính năng này vào ngay mặt sau của đầu bàn chải, vì thế bạn có thể sử dụng các đường gờ mềm đó để loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt lưỡi ngay sau khi đánh răng xong. Lợi ích bổ sung này giúp giảm thiểu tình trạng hôi miệng, giúp toàn bộ khoang miệng sạch sẽ bởi nó làm sạch không chỉ vùng lưỡi mà còn cả bên trong má và nướu của bạn.

Khi có bất kỳ nghi vấn nào, hãy hỏi chuyên gia nha khoa của bạn để được hướng dẫn. Họ có thể giúp bạn chọn loại bàn chải đánh răng tốt nhất cũng đồng thời là chiếc bàn chải phù hợp cho nhu cầu răng miệng cụ thể của bạn, vì thế, bạn không cần lo lắng về việc bước đến quầy sản phẩm chăm sóc răng miệng mà không biết phải chọn loại nào.