Badge field

Làm Sao Để Biết Niềng Răng Damon Là Một Lựa Chọn Tối Ưu Dành Cho Tôi?

Published date field

Mọi người đều muốn có nụ cười hấp dẫn, nhưng suy nghĩ về việc phải sống cùng với niềng răng kim loại trong một thời gian dài có thể khiến nhiều người nhụt chí. Dưới đây là một số thông tin về niềng răng Damon Clear, một thiết bị có tính xâm lấn thấp, có tính thẩm mỹ cao và có thể là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Tầm Quan Trọng của Điều Trị Chỉnh Nha

Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO) cho biết điều trị chỉnh nha có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại cho bạn nụ cười khỏe mạnh và tự tin, hơn thế nữa điều trị chỉnh nha còn giúp làm thẳng răng bị lệch và khắc phục hiện tượng răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên, từ đó ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng trong tương lai.

Thường khá khó có thể vệ sinh triệt để răng bị lệch và răng mọc chen chúc, răng có khoảng cách lớn giữa các kẽ răng và răng hô, từ đó dẫn đến tình trạng sâu răng hoặc bệnh nha chu. Một khớp cắn lệch cũng có thể gây ra hiện tượng mài mòn quá mức trên bề mặt răng và làm sai lệch khớp hàm của bạn. Cùng với việc giúp trẻ nhai thức ăn đúng cách, tiêu hóa hợp lý và nói rõ ràng, răng thẳng hàng cũng là một yếu tố rất quan trọng để phòng ngừa các vấn đề về răng miệng.

Người Trưởng Thành Cũng Cần Phải Điều Trị Chỉnh Nha

Niềng răng không chỉ dành riêng cho trẻ em. Không bao giờ quá già để thực hiện điều trị chỉnh nha; cho dù bạn 6 tuổi hay 60 tuổi, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của hàm răng mới đều, thẳng tắp hay một khớp cắn chuẩn. Trên thực tế, Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ cho biết số lượng bệnh nhân chỉnh nha ở độ tuổi trưởng thành đang ở mức cao kỷ lục, với hơn một triệu người trưởng thành (Hoa Kỳ và Canada) thực hiện điều trị chỉnh nha vào năm 2012. Niềng răng Damon Clear có nhiều ưu điểm so với niềng răng truyền thống, khiến loại niềng răng này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu và phù hợp với lối sống của cả người lớn và thanh thiếu niên.

Niềng Răng Damon Clear: Không Vết Ố, Không Gây Đau Đớn

Đúng như tên gọi, niềng răng Damon Clear hoàn toàn trong suốt và có thể tháo rời. Một số loại niềng răng trong suốt có các bộ phận kim loại hoặc thun buộc tại chỗ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, thường có màu vàng trong quá trình điều trị. Nhưng vì niềng răng Damon không có thun buộc cố định, nên loại niềng răng này thường rất ít bị ố màu hoặc có vết bám bẩn. Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp thậm chí sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng chỉnh nha.

Mặc dù thời gian điều trị khác nhau đối với từng bệnh nhân, nghiên cứu được thực hiện bởi Tagawa D. và xuất bản bởi Clinical Impressions cho thấy thời gian điều trị với Damon Clear nhanh hơn đến sáu tháng so với niềng răng thông thường - và phương pháp này khiến bệnh nhân thoải mái hơn rất nhiều. Bởi vì niềng răng Damon không có thun buộc cố định và không cần phải "siết chặt" liên tục, bạn sẽ không cảm thấy đau sau các lần khám răng để thắt chặt dây cung.

Không Cần Bảo Dưỡng Quá Thường Xuyên

Bệnh nhân sử dụng niềng răng Damon Clear - đặc biệt là những người có lịch làm việc bận rộn - rất thích loại niềng răng này vì họ cần ít hơn bảy lần khám răng so với khi sử dụng niềng răng truyền thống. Việc bảo quản thiết bị cá nhân đối với niềng răng Damon Clear tại nhà cũng vô cùng tiện lợi: Vệ sinh răng miệng luôn là mối quan tâm hàng đầu trong quá trình điều trị chỉnh nha, và Damon Clear không có vòng đàn hồi nên sẽ giúp việc vệ sinh niềng răng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải duy trì thói quen chải răng bằng kem đánh răng có chứa fluoride, như kem đánh răng Colgate® Ngừa Sâu Răng, để đảm bảo răng của bạn luôn chắc đẹp và không bị sâu răng.

Khi bạn kết thúc quá trình điều trị với niềng răng Damon Clear, bạn có thể cần phải đeo thanh nẹp Damon Splint có thể tháo rời vào ban đêm để ngăn chặn răng quay trở lại vị trí ban đầu. Niềng răng Damon Clear được thiết kế để điều chỉnh răng một cách chính xác và mang lại kết quả lâu dài. Và bởi vì nhu cầu sử dụng vít mở rộng vòm miệng thường thấp, niềng răng Damon ít có khả năng ảnh hưởng đến giọng nói của bạn.

Nếu bạn phù hợp với việc điều trị chỉnh nha, hãy cân nhắc sử dụng niềng răng Damon Clear như một lựa chọn mới cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Cùng với thói quen vệ sinh răng miệng tốt và chăm sóc răng miệng thường xuyên, răng thẳng và khớp cắn chuẩn có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng suốt cuộc đời.