làm trắng răng bằng baking soda - colgate
Badge field

Hydrogen peroxide có thể được dùng cùng baking soda để làm trắng răng không?

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Mọi người dường như đều muốn có hàm răng trắng hơn. Và tại sao không? Những ấn tượng đầu tiên được tạo ra trong một khoảnh khắc, và một nụ cười tươi sáng không chỉ truyền tải tâm trạng, mà cả sự quyến rũ. Và điều này quan trọng bởi hàng loạt nghiên cứu từ những năm 1920 chỉ ra rằng khi một người có suy nghĩ tích cực về thứ gì đó, họ thường cũng có cái nhìn tích cực về những thứ khác. Đây là một nhận thức được gọi là "Hiệu ứng Halo" — và nó phần nào giải thích tại sao một thứ đơn giản như nụ cười có thể ngay lập tức được đồng nghĩa với những dấu hiệu đáng ao ước về mặt xã hội như tuổi trẻ, sự mạnh mẽ, sự tự tin, sự tập trung vào chi tiết, trí thông minh và thành công. Biết được điều này giúp giải thích tại sao tất cả chúng ta đều hứng thú với việc khoe ra một hàm răng toàn những chiếc răng trắng sáng ngọc ngà.

Tự Làm Trắng Răng

Và một khi chúng ta quyết định rằng mình muốn hàm răng trắng hơn, chúng ta thường muốn bắt đầu ngay lập tức. Các kỹ thuật làm trắng răng tại nhà hứa hẹn một nụ cười tươi sáng hơn với chi phí và thời gian tối thiểu. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc thử bất cứ một biện pháp làm trắng răng tự làm nào mà bạn sẽ đọc ngay dưới đây cũng đều là ý tưởng hay. Hãy tham vấn bác sĩ nha khoa của bạn trước khi thử bất cứ biện pháp chữa trị mới nào, ngay cả khi các thành phần đều có vẻ ổn với bạn. Hydrogen peroxide và baking soda là hai chất làm trắng răng tại nhà phổ biến khác.

Những Hạn Chế Của Hydrogen Peroxide Tự Làm

Hydrogen peroxide nổi tiếng với khả năng làm trắng răng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tự ý dùng nó. Hydrogen peroxide có thể gây ngộ độc nếu nuốt phải một lượng lớn, vì thế bất cứ phương pháp chữa trị nào cũng cần đảm bảo bạn không nuốt nó, nhưng răng cần tiếp xúc một lượng đủ với hydrogen peroxide để giúp tẩy các vết ố.

Những Điểm Mạnh của Baking Soda Tự Làm Tại Nhà

Baking soda cũng được biết đến là hữu ích cho việc làm trắng răng nhưng nó có thể gây bào mòn khi dùng sai cách. Sự bào mòn do baking soda có thể khiến men răng yếu đi và làm tăng sự ê buốt răng. Một số công thức khẳng định rằng kết hợp hydrogen peroxide và baking soda theo tỷ lệ đúng có thể ngăn baking soda bào mòn men răng, nhưng đó không phải là trò chơi may rủi mà nha sĩ muốn bạn thử thường xuyên.

Nụ Cười Trắng Sáng và An Toàn

Để tận dụng được lợi ích của các nguyên liệu làm sáng nụ cười mạnh này tại nhà, hãy tìm kiếm các sản phẩm có chứa hydrogen peroxide hoặc baking soda. Tham khảo ý kiến nha sĩ để chọn các sản phẩm có tác dụng mong muốn và không gây nguy hụy đến răng của bạn. Kem đánh răng làm trắng là sản phẩm tuyệt vời có chứa các thành phần làm răng chắc khỏe như Fluoride cùng với sức mạnh của các nguyên liệu như hydrogen peroxide và baking soda — với hàm lượng tiêu chuẩn để đảm bảo chúng an toàn cho răng của bạn.