Cách chọn bàn chải đánh răng điện phù hợp cho bạn - colgate

Bàn chải điện tốt nhất: Khi công nghệ được áp dụng vào chăm sóc răng miệng

Bàn chải đánh răng cần được hết sức quan tâm lưu ý! Tuy nhiên, nếu không cảm thấy thích thú hoặc khả năng sử dụng hạn chế, thì một chiếc bàn chải điện là một phương án thay thế tuyệt vời cho bàn chải truyền thống. Thế nào là bàn chải điện tốt nhất? Câu trả lời vô cùng đơn giản: Chọn loại bạn thích với thiết kế và tính năng phù hợp với nhu cầu vệ sinh răng miệng của bạn. Bàn chải điện sử dụng công nghệ để nâng cao và cải thiện trải nghiệm đánh răng, nhưng chúng có thể gây khó chịu cho người sử dụng lần đầu. Tìm kiếm lời khuyên của nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp là cách tuyệt vời để bắt đầu cải thiện sự quan tâm của bạn tới sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là một số lợi ích và các tính năng phổ biến của các mẫu bàn chải điện.

Lợi ích của bàn chải điện

Bạn có thể đánh răng một cách hiệu quả với bàn chải bình thường không? Câu trả lời là có và không. Bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày, mỗi lần 2 phút, sử dụng phương pháp có thể tiếp cận tất cả các bề mặt của răng trong miệng. 120 giây sẽ trôi qua nhanh chóng và bàn chải đánh răng điện có thể giúp cải thiện kỹ thuật cũng như tuân thủ thói quen đánh răng của bạn.

Viêm khớp và các tình trạng y tế cụ thể khác có thể gây khó khăn cho việc cầm và sử dụng bàn chải thông thường. Một tính năng quan trọng của hầu hết các loại bàn chải điện đó là cán bàn chải rộng giúp dễ cầm và thiết kế đầu bàn chải đa dạng để vừa bất kỳ kích cỡ miệng nào. Ví dụ, mẫu bàn chải đánh răng điện cho trẻ em sẽ có đầu lông chải nhỏ hơn so với thiết kế bàn chải cho người lớn. Độ mềm của lông bàn chải cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn có răng nhạy cảm, bạn có thể lựa chọn loại bàn chải có lông mềm hơn.

Công tắc bật tắt được thiết kế ở vị trí hợp lý, dễ điều khiển, và nhiều bàn chải có cài đặt mức độ có thể điều chỉnh được giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn. Mọi tính năng này giúp thay đổi kỹ thuật đánh răng của bạn từ bàn chải đánh răng thông thường sang thiết bị bàn chải định vị – cho phép bàn chải thực hiện công việc của nó một cách hiệu quả.

Việc sử dụng bàn chải đánh điện còn đem lại một lợi ích khác, đó là cải thiện sức khỏe răng miệng. Hoạt động của lông bàn chải có thể loại bỏ nhiều mảng bám hơn và cải thiện sức khỏe nướu răng. Các nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm để chứng minh hiệu quả của những chiếc bàn chải này. Theo đánh giá của Cochrane Review về các nghiên cứu hiện có cho thấy sự giảm thiểu mảng bám và viêm nướu sau khi sử dụng bàn chải điện trong ít nhất một tháng. Giảm mảng bám đáng kể: Giảm 11% sau 1 tháng sử dụng và 21% sau 3 tháng sử dụng. Viêm nướu cũng được cải thiện với mức độ giảm dần từ 6% đến 11% sau khi sử dụng từ 1 đến 3 tháng. Đánh giá kết luận rằng bàn chải điện hiệu quả hơn bàn chải đánh răng truyền thống về cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

Tính năng của bàn chải điện

Bàn chải điện thường sử dụng sóng siêu âm, có nghĩa là chúng rung từ bên này sang bên kia hoặc xoay theo trục với chuyển động qua lại. Một số mẫu có tích hợp bộ hẹn giờ sẽ tắt bàn chải sau 2 phút. Ngoài ra, chúng còn được lập trình một tiếng bíp sau 30 giây hoặc chỉ báo giúp cảnh báo bạn đã đến lúc nên chuyển tiếp qua khu vực khác trong miệng. Pin sạc có thể kéo dài hoạt động của bàn chải trong vòng 1 tuần, giúp bạn dễ mang theo khi đi du lịch đồng thời cho phép bạn duy trì được thói quen chăm sóc răng miệng của mình. Muốn lựa chọn bàn chải điện tốt nhất cho mình, bạn nên tìm theo các tiêu chí dưới đây:

  • Dễ sử dụng
  • Cán cầm thoải mái với công tắc bật/tắt ở vị trí thuận tiện
  • Kích cỡ và thiết kế lông bàn chải thích hợp với miệng của bạn

Đánh răng kỹ hai lần một ngày là việc rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng và bạn có thể thấy bàn chải điện thoải mái hơn cũng như dễ sử dụng hơn so với bàn chải truyền thống. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua bàn chải điện, tốt nhất bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ nha sĩ hoặc chuyên viên nha khoa. Họ có thể giới thiệu mẫu bàn chải phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và hướng dẫn bạn cách sử dụng thiết bị này. Bàn chải điện có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với cán cầm chống trượt thoải mái và đầu tác động kép, bạn có thể yên tâm và tin tưởng sử dụng chiếc bàn chải chạy bằng pin này để giúp bạn có được nụ cười trắng sáng, rạng rỡ!

Đúng vậy, công nghệ và sức khỏe răng miệng có thể đồng hành cùng nhau trong sản phẩm bàn chải điện với kết quả mang lại là một nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ!