bót đánh răng điện

Liệu bàn chải điện tốt hơn bàn chải thường?

Hiện có nhiều ý kiến khác nhau về phương pháp chải răng tối ưu nhất mỗi khi nhắc đến việc vệ sinh răng miệng. Một số người chọn bàn chải thường, trong khi những người còn lại tin rằng bàn chải điện tốt hơn. Vậy, giữa bàn chải điện và bàn chải thường, đâu là sản phẩm tối ưu nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, so sánh tính năng của cả hai loại bàn chải và giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Kinh nghiệm mua bàn chải điện và bàn chải thường: Nên dùng loại nào?

Sau đây là một số yếu tố để xác định loại nào tốt hơn giữa bàn chải điện và bàn chải thường. 

Về nguyên lý hoạt động

Bàn chải điện thường đi kèm với đầu bàn chải xoay hoặc rung, giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng. Mặt khác, bàn chải thường sẽ phụ thuộc cử động tay của bạn khi chải răng. Hơn nữa, so với bàn chải thường, bạn chỉ cần tác động một lực rất nhỏ lên răng khi dùng bàn chải điện.

Về hiệu quả chống mảng bám và vết ố trên răng

Bàn chải điện tốt có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng. Khi vệ sinh răng miệng tốt, bạn cũng sẽ giữ được răng lâu hơn. Những điều này được đề cập trong nghiên cứu chuyên sâu kéo dài 11 năm của Tạp chí Journal Of Clinical Periodontology. Bàn chải đánh răng điện cũng có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ vết ố trên răng, giúp răng trắng sáng.

Về khả năng tùy chỉnh chế độ chải răng

Bàn chải đánh răng điện đi kèm với các cài đặt và chế độ khác nhau, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh cách chải răng phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, nếu bạn có răng nhạy cảm, bạn có thể sử dụng chế độ nhẹ nhàng hơn trên bàn chải đánh răng điện. 

Về tính hiệu quả chi phí

Theo kinh nghiệm mua bàn chải điện thì mới đầu, bàn chải đánh răng điện có vẻ là một khoản chi phí không cần thiết nhưng thiết bị này sẽ mang lại giá trị về lâu dài. Do bàn chải đánh răng điện thường đi kèm với thời lượng pin khủng, không tốn nhiều thời gian bảo dưỡng mà lại hiệu quả cao.


Ngoài ra, thay vì bỏ toàn bộ phần thân (như bàn chải thường), bạn sẽ chỉ phải thay đầu bàn chải điện sau 3 tháng theo khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa.

Về tính năng hẹn giờ tích hợp

Hầu hết các bàn chải đánh răng điện đều có tính năng hẹn giờ tích hợp để thông báo khi bạn đã chải răng đủ hai phút. Điều này giúp bạn đánh răng trong khoảng thời gian khuyến nghị và vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Tác động đến hiệu suất đánh răng

Bàn chải điện sẽ giúp thúc đẩy sự tập trung khi đánh răng, điều này tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhờ vậy, với bàn chải đánh răng điện, bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng bỏ sót một số vùng khi đánh răng.

Dùng bàn chải điện có tốt không, có rủi ro nào so với bàn chải thường không?

Hiện tại, chưa có rủi ro nào phát sinh từ việc sử dụng bàn chải đánh răng điện. Trên thực tế, bàn chải đánh răng điện rất an toàn và cho phép bạn điều chỉnh thao tác đánh răng sao cho thuận tiện với các chế độ cài đặt khác nhau. Bàn chải điện với tính năng hẹn giờ sẽ đảm bảo rằng bạn chải răng trong khoảng thời gian vừa đủ và hiệu quả nhất.

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện?

Nếu bạn cảm thấy trở ngại khi chải răng trong thời gian khuyến nghị là hai phút mỗi lần hoặc gặp khó khăn khi tiếp cận tất cả các vùng trong miệng, thì bạn có thể cần đến bàn chải đánh răng điện.

Có nên dùng bàn chải điện Colgate? Sau đây là lý do vì sao 

Bàn chải đánh răng điện Colgate là bàn chải đánh răng dạng sóng âm có hiệu quả làm sạch vượt trội trong việc loại bỏ vết ố. Bạn có thể điều chỉnh thao tác đánh răng của mình với 33 tùy chỉnh kết hợp* với 4 chế độ và 10 mức cường độ rung. Bàn chải điện có thiết kế tiện dụng, cơ chế hoạt động cân bằng và tương thích với đầu bàn chải Gum Care có đầu lông mềm, thon và mảnh hơn để làm sạch sâu và nhẹ nhàng.


Có nhiều lý do khác trả lời cho việc có nên dùng bàn chải đánh răng điện không như:

  • Bộ xử lý thông minh với tính năng phát xung thông báo khi đến lúc chuyển sang vệ sinh phần tiếp theo của khoang miệng.

  • Cảm biến áp suất thông minh sẽ báo hiệu nếu bạn đang tác dụng lực quá lớn.

  • Tính năng hẹn giờ tích hợp để tự động tắt bàn chải (tùy thuộc vào chế độ) vì thiết bị này sẽ theo dõi quá trình đánh răng của bạn.

  • Thời lượng pin bàn chải đánh răng điện có thể dùng đến 15 ngày với thời gian sạc 4 tiếng. **

  • Bàn chải đánh răng điện với lông mềm có thể làm sạch nhẹ nhàng dọc theo đường viền nướu.

 

*Chế độ Squeaky Clean, Sparkle, and Gum Care có 10 mức cường độ; Chế độ Night Spa có 3 mức cường độ.
**Khi chải răng hai lần mỗi ngày ở chế độ Squeaky Clean.

Kết luận

Có thể nói, bàn chải đánh răng điện chắc chắn là một bước tiến so với bàn chải thường về mặt vệ sinh răng miệng.

Vậy, có nên dùng bàn chải đánh răng điện thay cho bàn chải thường không? Câu trả lời là có! Bàn chải điện có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng, dễ sử dụng hơn và có bộ hẹn giờ tích hợp để giúp bạn chải răng trong khoảng thời gian khuyến nghị. Ngoài ra, về lâu dài thì giá thành của bàn chải điện phải chăng hơn, vì bạn chỉ cần thay đầu bàn chải đánh răng vài tháng một lần. Nếu bạn đang tìm bàn chải đánh răng điện phù hợp theo nhu cầu, hãy xem qua các sản phẩm bàn chải đánh răng điện Colgate. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải đánh răng có thể làm được tất cả, thì với kinh nghiệm mua bàn chải điện, đây là một lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nha khoa để biết thêm chi tiết.

 

Mua ngay bàn chải điện Colgate Sonic 360 Charcoalbàn chải điện Colgate Sonic Optic White trắng sáng sóng âm.