Cách hết hôi miệng
Badge field

Cách Làm Hết Hôi Miệng Nhanh Chóng Mà Hiệu Quả

Published date field

Khi ở trong ngôi nhà ấm cúng của mình, để có được hơi thở thơm mát, bạn chỉ cần đơn giản là đi ngay vào phòng tắm và bước ra ngoài tự tin với hơi thở tươi mới của mình. Nhưng bạn không thể mang theo bồn rửa mặt của mình đi muôn nơi, như đến một cuộc hẹn, đến một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc bất cứ nơi nào mà tình trạng được gọi là chứng hôi miệng có thể xuất hiện ngoài ý muốn. Thật may mắn là bạn không cần một kho đồ dùng và thiết bị vệ sinh răng miệng để trị chứng hôi miệng, ngay cả không có bàn chải đánh răng, bạn vẫn có cách để đối phó với tình trạng khó chịu này.

Với một vài mẹo và cẩm nang trong tay, không có lý do gì để hơi thở của bạn trở thành nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy tự ti.

  1. Ăn Rau - Giống như các bà mẹ luôn khuyên nhủ những đứa con của mình, bạn cần ăn càng nhiều trái cây và rau quả càng tốt. Thực phẩm giàu vitamin C có thể hoạt động như chất trung hòa tự nhiên, giúp khắc phục chứng hôi miệng, đặc biệt là trong bữa tối có nhiều tỏi và các gia vị phong phú khác. Cân nhắc việc bổ sung cho bữa ăn của bạn bằng vài củ cà rốt bao tử, hoặc một vài cọng cần tây. Táo cũng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn, hoặc, nếu bạn đang ở trong một nhà hàng, hãy hạn chế uống nước ngọt.

  2. Nhai Kẹo Cao Su - Giữ một thanh kẹo cao su không đường trong túi của bạn cũng có thể là cứu cánh nếu bạn cần ngăn chặn mùi hôi miệng khi nó xuất hiện vào một thời điểm mà bạn cực kỳ không mong muốn. Hầu hết các loại kẹo cao su không đường được làm ngọt bằng xylitol, theo Tạp chí Healthy Living, chất này có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi khó chịu. Khi nhai, hãy cố gắng để kẹo cao su nằm ở trên lưỡi của bạn và đẩy kẹo sâu vào răng hàm của bạn. Để duy trì hơi thở thơm mát trong một dịp đặc biệt, hãy dùng kẹo hương vị bạc hà và kết hợp với bằng son dưỡng hoặc son bóng có mùi bạc hà.

  3. Uống Một Ngụm Nước - Bởi vì nước bọt là chất tẩy rửa tự nhiên, khô miệng là tình trạng lý tưởng để cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Càng vào những giờ phút quan trọng, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, thì bạn càng cần hơi thở của mình tươi mát và hấp dẫn. Cho dù đó là một cuộc hẹn hò, phỏng vấn, cuộc họp hoặc một bối cảnh căng thẳng tương tự, luôn giữ cho miệng của bạn có đủ độ ẩm cần thiết có thể giúp ích bạn rất nhiều trong việc ngăn chặn chứng hôi miệng.

    Giữ một chai nước tiện dụng, và khi bạn uống một ngụm nước, hãy đảm bảo rằng nước chạm tới tất cả các khu vực của miệng để giữ được độ ẩm cần thiết cho lưỡi và nướu của bạn.
  4. Luôn mang theo một chiếc bàn chải răng - Bạn có thể không muốn mang bàn chải đi khắp mọi nơi, nhưng những món đồ cầm tay tiện lơi như Colgate® Wisp® có thể giúp bạn có được hơi thở thơm mát mà không cần tới bồn rửa mặt. Loại bàn chải di động không cần nước này cho phép bạn làm mới hơi thở của mình ở hầu hết mọi nơi và sau đó bạn chỉ cần kín đáo giấu bàn chải chải răng đi để không có bằng chứng nào cho thấy bạn gặp phải vấn đề về hôi miệng. Hãy luôn mang theo bàn chải chải răng di động, chỉ nha khoa và một vài viên kẹo bạc hà trong một chiếc hộp nhỏ và cất nó vào trong túi của bạn, bộ dụng cụ này có thể cứu bạn khỏi một bàn thua trông thấy khi mà hôi miệng cản trở cuộc sống bạn.

  5. Ăn Các Loại Rau Thơm Trang Trí - Nếu bạn đang ăn tối tại một nhà hàng Ý yêu thích của mình, hãy để dành một chút rau thơm trang trí lại cuối cùng: Các loại rau thơm như mùi tây và bạc hà cũng là chất trung hòa hơi thở mạnh mẽ, đặc biệt là khi nguyên nhân gây hôi miệng có liên quan đến thực phẩm. Đưa một nhánh rau thơm vào miệng và nhai để có hơi thở thơm mát ngay lập tức.

Đừng để hơi thở có mùi khó chịu khiến bạn cảm thấy tự ti, vấn đề này xảy ra với tất cả mọi người. Và bạn cũng không cần phải ở nhà và đợi cho hơi thở trở nên thơm mát. Thay vào đó, hãy sử dụng những gì bạn có để kiểm soát hơi thở của mình và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mà bạn cần.