cách làm trắng răng tại nhà - colgate

Các Lựa Chọn Làm Trăng Răng Tại Nhà Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Một trong những lý do của ố răng có thể là một số đồ ăn và thức uống yêu thích của bạn, như cà phê, rượu, và các đồ uống chứa axit khác. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn phải ngừng thưởng thức chúng. Đây là một số biện pháp làm trắng răng tại nhà giúp cải thiện nụ cười của bạn.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà

Bạn đang nghĩ đến việc khiến nụ cười của mình trở nên rạng rỡ hơn? Hãy bắt đầu với việc tham vấn nha sĩ; họ sẽ chỉ ra nguyên nhân gây đổi màu và đề xuất biện pháp làm trắng răng phù hợp nhất với bạn. Bạn có biết có những loại ố răng khác nhau? Các vết ố bên ngoài là các vết ố trên bề mặt gây ra bởi một số đồ ăn và thức uống nhất định như cà phê, rượu và các đồ uống có axit. Hút thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác cũng có thể góp phần làm răng ố vàng. Tin tốt là hầu hết các chất làm trắng tại nhà và các sản phấm không cần kê đơn có thể loại bỏ các vết ố xuất hiện trên lớp ngoài răng (men răng).

Máng làm trắng tùy chỉnh tại nhà

Các máng làm trắng tùy chỉnh là một lựa chọn làm trắng được cung cấp bởi nha sĩ của bạn để sử dụng tại nhà. Nha sĩ của bạn sẽ sử dụng một máng làm trắng bằng nhựa và vừa khít để bôi chất làm trắng lên răng bạn. Máng này có thể được đeo thoải mái tại nhà và có hướng dẫn đi kèm về khoảng thời gian bạn nên sử dụng nó. Mặc dù chúng không mang lại kết quả ngay tức thì, các máng làm trắng tại nhà có thể mang đến sự khác biệt đáng kể đối với các vết ố trên bề mặt.

Các chất tẩy trắng răng không cần kê đơn

Chỉ cần bổ sung một loại kem đánh răng, gel hay nước súc miệng làm trắng vào quy trình chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn cũng có thể làm giảm tình trạng xỉn màu răng. Những sản phẩm không cần kê đơn có chứa các nguyên liệu làm trắng với nồng độ thấp hơn các phương pháp làm trắng tại phòng nha, giúp làm sáng nụ cười. Hãy nhớ luôn tuân thủ các hướng dẫn trên bao bì để đảm bảo bạn đang sử dụng chất tẩy trắng đúng cách.

Mặc dù các sản phẩm tại nhà hay không cần kê đơn không thể giúp loại bỏ các vết ố bên trong (các vết ố bên trong cấu trúc răng), nha sĩ của bạn có thể đề xuất các biện pháp làm trắng tại phòng nha cho các vết ố cứng đầu hơn gây ra bởi các loại thuốc hay các vấn đề sức khỏe nào đó.

Các Thói Quen Cho Hàm Răng Trắng Hơn

Cách tốt nhất để duy trì nụ cười sáng và ngăn răng bị ố là thực hành chăm sóc răng miệng tốt. Giữ răng bạn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe răng miệng với các bước dễ dàng thực hiện tại nhà sau đây:

  • Chải răng hai lần mỗi ngày
  • Làm sạch kẽ răng bạn bằng chỉ nha khoa hay các dụng cụ làm sạch kẽ răng khác.
  • Hạn chế đồ ăn và đồ uống có thể làm ố răng bạn
  • Thăm khám nha sĩ định kỳ

Bạn có thể có nụ cười sáng, đẹp mà bạn xứng đáng có được một cách dễ dàng ngay tại nhà. Trước tiên hãy nhớ trao đổi với với nha sĩ của mình để có thể tìm ra lựa chọn làm trắng răng phù hợp nhất. Nếu bạn có những vết ố bên ngoài thường được gây ra do các thói quen trong cuộc sống như hút thuốc và thậm chí là do một số đồ uống ưa thích của bạn, các chất làm trắng răng tại nhà có thể loại bỏ các vết ố và cải thiện nụ cười của bạn. Hãy chăm sóc răng bạn để ngăn các vết ố mới hình thành. Chải răng hai lần mỗi ngày và làm sạch những nơi khó tiếp cận bằng chỉ nha khoa và các dụng cụ làm sạch kẽ răng khác. Cuối cùng, đừng quên khám răng định kỳ với nha sĩ để được làm sạch răng miệng định kỳ.