làm trắng răng khi bọc mão sứ - colgate

Các lựa chọn làm trắng răng nếu bạn đã bọc răng sứ là gì?

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Các loại sản phẩm làm trắng răng sẵn có là gì?

Hầu hết các sản phẩm trắng răng đều thuộc một trong các lựa chọn này:

  • Đánh bóng và dán. Những loại kem đánh răng và các sản phẩm làm trắng này không thay đổi màu men răng của bạn nhưng đánh bay các vết ố nhỏ để lộ nụ cười trắng sáng hơn.
  • Các sản phẩm làm trắng không cần kê đơn. Những sản phẩm không cần kê đơn này gồm các thành phần làm trắng như hydrogen peroxide hay carbamide peroxide và được bán dưới dạng kem đánh răng, gel, máng, bút hay miếng dán làm trắng răng. Chúng tẩy trắng bề mặt men răng và có thể làm trắng răng thêm vài độ sau một thời gian.
  • Các phương pháp làm trắng chuyên nghiệp. Để có kết quả trắng sáng rõ rệt, hãy tham vấn bác sĩ nha khoa của bạn về các phương pháp làm trắng răng tại phòng nha hay mang về nhà. Những biện pháp chuyên nghiệp này bao gồm các sản phẩm tẩy trắng mạnh hơn, cần nha sĩ của bạn giám sát màu sắc răng của bạn trong quá trình chữa trị để có sắc răng mong muốn. Nha sĩ của bạn có thể đưa ra kế hoạch điều trị dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn, để khiến nó thành cách an toàn nhất để làm trắng răng.

Các chất làm trắng răng có ảnh hưởng đến răng sứ của bạn không?

Hầu hết các răng sứ được làm từ sứ hoặc sứ composite. Theo bệnh viện Vinmec, các phương pháp làm trắng răng không có tác dụng trên các vật liệu này. Tuy nhiên, chúng sẽ giữ nguyên màu của chúng như khi nha sĩ của bạn chụp chúng vào. Vì thế nếu bạn nhận thấy răng tự nhiên của bạn ngả vàng hay có vết ố, mục đích của bạn là làm trắng những chiếc răng này để chúng có màu gần với răng sứ có màu trắng hơn của bạn.

Tại sao răng sứ của bạn trông trắng hơn răng tự nhiên?

Khi nha sĩ chụp răng sứ vào, họ sẽ cẩn thận để đảm bảo nó hợp với màu răng tự nhiên. Theo lẽ thường tình, hay qua thời gian, răng tự nhiên của bạn bắt đầu vàng và ố. Răng sứ thì không. Vì thế nó có thể trông trắng hơn các răng xung quanh. May mắn là răng chụp sẽ không mất màu như men răng tự nhiên.

Nếu bạn muốn làm trắng răng và bạn có một hay một vài răng sứ, hãy thảo luận với nha sĩ để tìm ra các biện pháp tốt nhất để khiến nụ cười của bạn luôn tươi sáng.