Badge field

Hướng Dẫn Chải Răng Đúng Cách

Published date field

Mọi người đều biết rằng việc đánh chải răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe tổng thể của chúng ta, nhưng không phải ai cũng nắm được phương pháp chải răng đúng cách. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên đánh chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày; dưới đây là những nguyên tắc đánh chải răng đúng cách để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Lựa chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp. Trước khi đánh chải răng, bạn cần phải lựa chọn loại bàn chải phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Loại bàn chải đánh răng mà bạn chọn cần đáp ứng được nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn cần một chiếc bàn chải với chức năng chính là để loại bỏ mảng bám, bàn chải lông mềm là sự lựa chọn tối ưu. Mặt khác, nếu bạn lo lắng về việc vệ sinh những vùng mà lông bàn chải khó có thể tiếp cận, bạn nên cân nhắc sử dụng một chiếc bàn chải có đầu nhỏ gọn hơn trong số các sản phẩm Chăm sóc răng miệng của Colgate.

Không nên chải răng quá nhanh
Bạn nên chải răng ít nhất trong hai phút. Nghe có vẻ lâu nhưng hai phút là khoảng thời gian cần thiết để đảm bảo rằng mục tiêu vệ sinh của bạn được đảm bảo, hàm răng luôn được giữ sạch sẽ. Nếu bạn lo lắng rằng không thực hiện được nguyên tắc này, hãy “đầu tư” vào một chiếc bàn chải đánh răng có bộ hẹn giờ tự động hoặc sử dụng đồng hồ bấm giờ.

Hãy chải răng một cách cẩn thận. Đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ với nướu và đảm bảo rằng bạn đang chải cả bề mặt bên ngoài và bên trong của hàm trên và hàm dưới. Và quan trọng không kém đó là bề mặt nhai của răng.

Không nên chải răng quá mạnh. Điều quan trọng khi đánh răng là di chuyển bàn chải qua lại ngắn, nhẹ nhàng và chính xác. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không gây ra bất kỳ chấn thương nào cho miệng, cũng như sẽ giúp bạn có thể tiếp cận các khu vực cụ thể mà bạn đang muốn làm sạch. Bạn nên chải toàn bộ bề mặt răng bằng các chuyển động qua lại nhẹ nhàng.

Đừng quên vệ sinh lưỡi của bạn.
Vệ sinh lưỡi là một bước thiết yếu trong việc duy trì chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách. Nhiều người thường bỏ qua bước này, nhưng đây là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo vệ sinh răng miệng tổng thể cho bạn và mang lại cho bạn hơi thở thơm mát.