Cách trị chảy máu chăn răng
Badge field

Cách Trị Chảy Máu Chân Răng

Published date field

Chảy máu chân răng xảy ra khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa thường là triệu chứng ban đầu của bệnh viêm nướu, có thể dẫn đến các giai đoạn nghiêm trọng của bệnh nha chu, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA). May mắn thay, triệu chứng này không có nghĩa là đã quá muộn để khắc phục tình trạng về nướu của bạn. Có hai biện pháp quan trọng để điều trị chảy máu chân răng - chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà và điều trị bởi nha sĩ tại phòng khám nha khoa.

Điều Trị Và Vệ Sinh Răng Miệng Chuyên Nghiệp

Nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh viêm nướu khi đi khám răng định kỳ. Tình trạng này bắt đầu với những triệu chứng rất nhẹ, vì vậy không có gì lạ khi mọi người không biết mình mắc bệnh trước khi được chẩn đoán. Chuyên viên vệ sinh răng miệng thường nhận thấy chảy máu chân răng, sưng tấy và kích ứng nướu trong khi vệ sinh răng miệng. Trong quá trình vệ sinh chuyên nghiệp, mảng bám và vôi răng được loại bỏ ở dưới đường viền nướu và bề mặt của răng.

Nha sĩ sẽ kiểm tra vị trí của răng, hàm và vật liệu nha khoa của bạn, chẳng hạn như mão răng và cầu răng, để xác định tình trạng và các vấn đề làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa của bạn. Nếu trường hợp đó xảy ra, nha sĩ sẽ đưa ra đề xuất về cách điều trị hoặc các chiến lược để khắc phục vấn đề này.

Lập biểu đồ nha chu có thể được thực hiện để đo độ sâu của mô nướu và chuyên gia vệ sinh răng miệng có thể xác định xem bạn có bị tụt nướu hay không. Phương pháp này sẽ được thực hiện lại vào các buổi khám răng trong tương lai để phân tích xem sức khỏe nướu đang được cải thiện hay bị giảm sút.

Chuyên viên vệ sinh răng miệng sẽ cùng bạn thực hiện các quy trình chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách. Quá trình này mang lại cho bạn một khởi đầu mới để tiếp tục chăm sóc răng miệng tại nhà. Hãy đảm bảo tham gia các buổi khám răng tiếp theo của bạn. Khám và vệ sinh răng miệng thường xuyên rất quan trọng để theo dõi và đẩy lùi bệnh nha chu.

Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Tại Nhà

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện thói quen vệ sinh răng miệng tại nhà của mình tốt hơn nữa. Chải răng và dùng chỉ nha khoa phù hợp và đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe của nướu.

Chải răng hai lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày. Nhiều nha sĩ đề nghị bổ sung thêm việc sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn vào thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà của bạn.

Colgate khuyên bạn nên bắt đầu với bàn chải đánh răng ở góc 45 độ đối với đường viền nướu. Di chuyển bàn chải đánh răng lên xuống trên thân răng và nướu bằng cách sử dụng các thao tác ngắn và nhẹ nhàng. Chải tất cả các bề mặt răng bằng kỹ thuật này. Sau đó, dùng đầu bàn chải để vệ sinh mặt sau của các răng cửa ở cả mặt trên và mặt dưới của răng. Chải lưỡi cũng rất quan trọng - Bàn chải đánh răng Colgate® 360® có mặt chải lưỡi bằng cao su nằm ở đầu bàn chải giúp vệ sinh được bề mặt lưỡi.

Dùng chỉ nha khoa đôi khi có thể khá khó, đặc biệt là đối với các răng sát nhau của bạn. Tham khảo các Khuyến nghị của Colgate để vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất. Đặt chỉ nha khoa giữa ngón cái và một ngón tay khác của bạn và nhẹ nhàng luồn chỉ vào giữa các kẽ răng.

Uốn cong chỉ nha khoa thành hình chữ C . Di chuyển chỉ lên và xuống xung quanh răng, bao gồm cả dưới đường viền nướu. Không sử dụng chuyển động qua lại quá mạnh hoặc tác dụng lực quá mức. Sử dụng một phần chỉ nha khoa mới cho mỗi răng. Bàn chải kẽ răng sẽ giúp làm sạch các khu vực có khoảng trống như mão răng, cầu răng và implant nha khoa.

Trong khi viêm nướu là một vấn đề rất phổ biến và khá dễ điều trị, vấn đề này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về nướu, bao gồm cả mất răng. Thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách và khám răng, lấy vôi răng định kỳ sẽ giúp bạn ngăn ngừa hoặc khắc phục tình trạng này một cách lâu dài.