Bộ làm trắng răng và các phương pháp tẩy trắng răng khác - colgate

Cách bộ tẩy trắng răng giúp bạn có nụ cười tự tin tỏa sáng

Published date field Cập nhật mới nhất:

Được Colgate Global Scientific Communications đánh giá về mặt y khoa

Đâu là chủ đề quen thuộc giữa bạn và nha sĩ trong các chủ đề dưới đây? A) Các loại tạp chí trong phòng chờ khám. B) Các loại kẹo bạc hà. C) Làm thế nào để có hàm răng trắng hơn? Nếu đáp án của bạn là C, vậy thì xin chúc mừng, bạn đã có câu trả lời chính xác. Và các lựa chọn giúp bạn có được hàm răng trắng sáng là vô cùng đa dạng. Hàm răng trắng sáng mang đến cho chúng ta nụ cười tự tin, quyến rũ mà ta hằng mong muốn. Bất kể bộ tẩy trắng răng của bạn là sản phẩm được chỉ định bởi phòng khám nha khoa hay sản phẩm không kê đơn được mua tại quầy thuốc, bạn vẫn nên thảo luận với nha sĩ của mình để tìm hiểu thêm về việc làm trắng răng và các kỹ thuật tẩy trắng tốt nhất dành cho bạn.

Tại sao và bằng cách nào mà răng bạn dần ố màu theo thời gian?

Tất cả mọi người, bất kể người già hay trẻ nhỏ, đều nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa, cùng với đó là thăm khám nha sĩ thường xuyên, đều sẽ giúp bạn giữ được hàm răng trắng khỏe. Nhưng bạn không thể chiến thắng được thời gian, và vì vậy răng của bạn chắc chắn sẽ dần ố màu. Có hàng loạt các tác nhân gây ra tình trạng này như:

 • Phản ứng phụ khi dùng thuốc
 • Các phương pháp điều trị y khoa
 • Sử dụng thuốc lá
 • Chấn thương răng
 • Các loại đồ uống đậm màu (cà phê + rượu vang đỏ)
 • Tuổi tác

Mỗi một tác nhân kể trên đều có thể ảnh hưởng đến men răng của bạn, khiến các lớp dưới răng dần ố màu một cách rõ rệt. Các chất làm trắng răng bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào màu răng hiện tại và mức độ trắng răng mà bạn mong muốn.

Tôi có những lựa chọn làm trắng răng nào?

Việc có nhiều lựa chọn là điều vô cùng tốt. Nhưng đâu là lựa chọn thực sự dành cho bạn? Mọi phương pháp làm trắng răng đều rất tốt, nhưng một số lựa chọn lại phù hợp hơn đối với một tình trạng răng. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của từng phương pháp:

 • Các sản phẩm không kê đơn
  • Các sản phẩm này đem lại hiệu quả thực tế và có giá cả phải chăng. Từ kem đánh răng và miếng dán trắng răng đến bút tẩy trắng răng và bàn chải đánh răng mini — bạn có thể thử mọi sản phẩm để tìm ra loại ưa thích cho mình. Kết quả khá khác biệt và có thể mất hàng tuần đến vài tháng để nhận thấy.
 • Tẩy răng tại nhà
  • Bộ tẩy trắng răng tại nhà bao gồm các khay và một dung dịch tẩy trắng răng cho phép bạn thực hiện quá trình làm trắng răng theo thời gian của bạn với chỉ dẫn của nha sĩ. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), bạn có thể phải mất từ vài ngày đến vài tuần để nhận thấy kết quả.
 • Làm trắng răng tại phòng khám nha khoa
  • Căn cứ theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng như trong phim chỉ với duy nhất một lần thăm khám nha sĩ. Nha sĩ của bạn sẽ bôi một lớp gel bảo vệ lên nướu để bảo đảm nướu không chịu bất kỳ tổn hại nào từ thuốc tẩy trắng răng. Đây là lphương pháp tốn kém nhất nhất, vì vậy bạn thường sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.

Hãy trò chuyện với các chuyên gia nha khoa của bạn về vấn đề răng ê buốt sau làm trắng và cách để giảm thiểu tình trạng này.

Cách giúp bạn duy trì hàm răng trắng

Để luôn giữ được độ trắng cho răng sau điều trị, dưới đây là một số điều bạn có thể thực hiện:

 • Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách kỹ lưỡng với đánh răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ bất kỳ mảng bám hoặc cao răng nào
 • Sử dụng kem đánh răng làm trắng với công nghệ hiện đại nhất
 • Trao đổi với nha sĩ của bạn về khả năng có thể phải thực hiện một quá trình làm trắng răng khác

Mong muốn có một hàm răng trắng sáng luôn là một nhu cầu cao ở mọi thời đại. Trên thực tế, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khẳng định rằng đây là dịch vụ mà các nha sĩ được yêu cầu nhiều nhất. Và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Sự tự tin từ một hàm răng trắng sáng có thể làm nên rất nhiều điều diệu kỳ. Và bạn cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách cũng như thường xuyên khám răng định kỳ. Càng thực hiện tốt các công việc kể trên, bạn sẽ càng bớt tốn thời gian cũng như tiền bạc cho các bộ tẩy trắng răng sau này. Đây cũng là lợi ích của việc duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.