Badge field

Than Trắng Răng và Kem Đánh Răng Than Hoạt Tính Có Thực Sự Hiệu Quả?

Published date field

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông, có lẽ bạn đã bắt gặp một vài bức ảnh với những hàm răng được bao phủ trong một lớp gì đó trông giống như một lớp bọt đen. Kem đánh răng than hoạt tính là một sản phẩm nhận được rất nhiều sự chú ý, và bạn có thể băn khoăn không biết có nên mua một tuýp kem đánh răng có màu đen này hay không.

Thành phần của kem đánh răng than hoạt tính là gì?

Như tên gọi của nó, một thành phần quan trọng trong kem đánh răng than hoạt tính chính là than. Tuy nhiên, đó không phải là loại than mà bạn tìm thấy trong hộp công cụ của một nghệ sĩ hoặc trong một túi than để nướng bánh. Than được sử dụng trong kem đánh răng được gọi than hoạt tính.

Theo Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ , than hoạt tính cũng có một số đặc điểm giống như than thông thường. Than hoạt tính có thể làm từ gỗ, than bùn, vỏ dừa, dầu mỏ hoặc than đá. Sự khác biệt lớn giữa hai loại này là trong quá trình sản xuất, than hoạt tính được tiếp xúc với một loại khí đặc biệt khiến nó phát triển những khí khổng hoặc không gian lớn. Những khí khổng lớn đó làm cho than hấp thụ được nhiều hơn, cho phép nó hấp thụ nhiều loại chất.

Ngoài than hoạt tính, còn có rất nhiều thành phần khác trong kem đánh răng than hoạt tính. Bạn có thể tìm thấy hương vị bạc hà, dầu dừa hoặc baking soda trong kem đánh răng than hoạt tính. Một số loại có chứa chất fluoride, một số loại khác thì không. Một số loại thậm chí không ở dạng kem đánh răng, mà ở dạng viên hoặc bột.

Than Hoạt Tính Có Tác Dụng Làm Trắng Răng Không?

Tuyên bố nổi tiếng về than hoạt tính là nó có thể hấp thụ hóa chất; tuy nhiên, không rõ liệu loại kem đánh răng này có thể hấp thụ vết bẩn từ men răng hay nó chỉ có tác dụng được chà trên bề mặt răng.

Cuối cùng, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng làm trắng của than hoạt tính. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (Journal of the American Dental Association) giải thích rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này.

Liệu Than Hoạt Tính Có Phù Hợp Với Bạn?

Loại kem đánh răng tẩy trắng mà có thể hỗ trợ bạn trong quá trình điều trị tẩy trắng răng là loại hiệu quả nhất. Đối với một số người, kem đánh răng làm trắng răng có thể là tất cả những gì họ cần để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng và để sở hữu hàm răng trắng sáng.

Phương tiện truyền thông xã hội giúp giúp một số thành phần nhất định được cho là đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. Trên hết, nếu bạn đang muốn thử nghiệm, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một thương hiệu đáng tin cậy trước khi bạn mua một tuýp kem đánh răng than hoạt tính.