Tổng quan

Keo trám răng là chất liệu nhựa tổ hợp có màu như răng thật để phục hình một chiếc răng bị sâu, gãy, sứt mẻ, đổi màu, cho hàm răng sáng bóng dài lâu, thay thế cho hình thức trám răng thẩm mỹ bằng chất liệu amalgam. Trám răng bằng keo dán có thể hoàn thiện chỉ trong một lần gặp nha sĩ.

Lợi ích

Trám răng bằng keo dán là một trong những liệu trình nha khoa thẩm mỹ dễ dàng và ít tốn kém nhất. Nhựa tổ hợp được sử dụng trong keo trám răng có thể định hình và đánh bóng để phù hợp với các răng xung quanh. Thông thường, keo trám răng được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ để cải thiện hình thức răng bị đổi màu hoặc sứt mẻ. Loại keo này cũng có thể sử dụng lấp đầy khoảng trống giữa các răng, cho răng trông dài hơn hoặc thay đổi hình dạng, màu sắc của răng.

Đôi khi keo trám răng được sử dụng để thay thế trám răng mỹ phẩm, hoặc giúp bảo vệ một phần chân răng hở ra do tình trạng tụt nướu chân răng.

Chăm sóc

Trà, cà phê, khói thuốc lá và các chất tương tự có thể làm ố nhựa sử dụng trong keo trám răng. Để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu vết ố, hãy tránh ăn hoặc uống các loại thực phẩm và đồ uống này trong 48 giờ đầu sau bất kỳ liệu trình tổ hợp nào. Ngoài ra, hãy chải răng thường xuyên và để chuyên viên nha khoa làm sạch răng của bạn sáu tháng một lần.

Liệu trình

Bước đầu tiên là lên lịch tư vấn với nha sĩ để thảo luận chi tiết mục tiêu liệu trình của bạn. Nha sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật so sánh màu răng để chọn màu nhựa tổ hợp phù hợp nhất với màu sắc của chiếc răng hoặc hàm răng bạn muốn chỉnh sửa.

'Sau khi chọn màu, nha sĩ sẽ làm sạch và bào mòn nhẹ để tạo độ nhám cho bề mặt răng. Sau đó, phủ lên răng một lớp chất lỏng điều hòa, giúp keo trám răng bám dính chặt chẽ.

Khi tạo hình răng xong, nha sĩ sẽ trét nhựa resin có màu giống với màu răng thật, giống như chất liệu bả. Nhựa resin sẽ được nắn chỉnh và đảm bảo độ trơn tru cho đến khi có hình dạng phù hợp. Sau đó, sử dụng đèn cực tím hoặc laser để làm cứng vật liệu.

Sau khi vật liệu keo trám răng đủ cứng, nha sĩ sẽ xén tỉa, tạo hình thêm, và đánh bóng vật liệu cho đến khi tiệp với màu phần còn lại bề mặt răng.

'Liệu trình thường kéo dài khoảng 30 phút đến một giờ. Nếu bạn cần trám nhiều hơn một chiếc răng, liệu trình có thể kéo dài hoặc cần thêm các buổi điều trị.

Giữ mãi nụ cười trắng sáng!

Keo trám răng có thể cải thiện nụ cười của bạn nhưng điều quan trọng là bạn phải bảo vệ nó bằng cách chải răng thường xuyên. Hãy dùng thử một trong những loại kem đánh răng của chúng tôi để giúp giữ mãi nụ cười trắng khỏe của bạn.