Chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng

Kiến thức bạn cần biết

Bàn chải đánh răng

Với nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng bàn chải đánh răng khác nhau trên thị trường, việc quyết định mua loại bàn chải nào có thể khiến bạn gặp khó khăn. 

Dưới đây là những loại bàn chải đánh răng bạn nên chọn:

  • Hầu hết các chuyên gia nha khoa đều đồng ý rằng bàn chải lông mềm là bàn chải tốt nhất giúp loại bỏ mảng bám và mảnh vụn từ răng của bạn và dọc theo đường viền nướu. Bàn chải đánh răng lông mềm có sợi lông nhỏ cũng được tin dùng, bởi vì chúng có thể tiếp cận tốt hơn với tất cả các khu vực của miệng, bao gồm cả những răng khó tiếp cận phía bên trong.

  • Chọn bất kỳ hình dạng và kích thước nào khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Chiếc bàn chải đánh răng tốt nhất là một cái vừa với miệng của bạn và cho phép bạn tiếp cận và chải tất cả các răng một cách dễ dàng.

  • Đối với nhiều người, bàn chải đánh răng điện là một lựa chọn tốt. Nó có thể vệ sinh răng miệng tốt hơn, đặc biệt đối với những người gặp khó khăn khi đánh răng hoặc những người không khéo léo trong việc sử dụng tay

  • Hãy thay bàn chải đánh răng của bạn khi nó bắt đầu bị xơ hoặc mòn, hoặc thay bàn chải cứ sau ba tháng, tùy thuộc vào điều kiện nào xảy ra trước. 

  • Loại bàn chải đánh răng mà con bạn sử dụng rất quan trọng. Dùng loại bàn chải không phù hợp có thể làm hỏng nướu. Tất cả trẻ em nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông nylon mềm. Khi con bạn ở độ tuổi sơ sinh, nên chọn loại bàn chải đánh răng rất nhỏ. Khi bé lớn lên, hãy chọn một bàn chải đánh răng có thể dễ dàng đưa vào miệng bé và chải một hoặc hai răng cùng một lúc. Bàn chải đánh răng của con bạn cần chạm tới tất cả các răng của bé.

  • Bàn chải đánh răng chạy bằng điện rất thú vị và có thể loại bỏ nhiều mảng bám hơn bàn chải đánh răng thông thường. Điều đó không có nghĩa là bạn nên chạy ra ngoài và mua một cái bàn chải đánh răng điện. Bàn chải đánh răng thông thường vẫn vệ sinh răng miệng tốt. Nhưng bàn chải đánh răng điện giúp việc đánh răng trở nên dễ dàng hơn.

Kem đánh răng

Trừ khi nha sĩ của bạn có khuyến nghị khác, điều quan trọng là sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride, chất này giúp củng cố men răng của răng chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với fluoride - hoặc có một tình trạng sức khỏe nào khác - bạn hoàn toàn có thể chọn một loại kem đánh răng khác phù hợp với bạn. Nhưng hãy chắc chắn nói chuyện với nha sĩ điều trị của bạn trước khi thực hiện sự chuyển đổi này.

Khi mua kem đánh răng cho con của bạn, hãy tìm loại có chứa fluoride và có mùi vị hấp dẫn. Khi quyết định mua kem đánh răng nào cho bản thân hoặc người khác, hãy xem xét lợi ích của loại kem đánh răng đó. Ví dụ, nếu bạn đang muốn làm làm trắng răng, kem đánh răng làm trắng răng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, hoặc nếu bạn có răng nhạy cảm thì kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm là một lựa chọn không tồi. 

Chọn Nước Súc Miệng

Nước súc miệng kháng khuẩn và nước súc miệng có chứa fluoride là hai sản phẩm khác nhau. Nước súc miệng kháng khuẩn có hiệu quả trong việc kiểm soát mảng bám hơn so với nước súc miệng có chứa fluoride, và chúng cũng có tác dụng làm cho hơi thở trở nên thơm mát hơn. Nước súc miệng có chứa fluoride - Loại nước súc miệng này bọc răng bằng một lớp fluoride giúp làm chắc khỏe răng để ngăn ngừa sâu răng. Chúng cũng giúp bạn có hơi thở thơm mát hơn. Nhiều loại nước súc miệng có chứa cồn và không phù hợp với trẻ dưới 6 tuổi, vì vậy hãy luôn đọc hướng dẫn sử dụng trước khi súc miệng cho trẻ. 

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của nướu. Chỉ nha khoa có nhiều loại với kích cỡ, lớp phủ, hương vị và hình thức khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa quanh ngón tay, bạn có thể mua dụng cụ giữ chỉ nha khoa có ở hầu hết các nhà thuốc và cửa hàng tạp hóa. Một số dụng cụ giữ chỉ nha khoa có màu sắc tươi sáng để thu hút trẻ em.

Đặt chỉ nha khoa xung quanh ngón trỏ và ngón giữa của bạn, tạo hình chữ C quanh mỗi răng và sử dụng động tác đẩy và kéo lên xuống để loại bỏ mảng bám ở trên và bên dưới đường nướu và giữa các răng. Cố gắng nhẹ nhàng khi đặt chỉ nha khoa dưới đường nướu.

Trẻ em nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần với sự hỗ trợ của bố mẹ. Nhiều người dùng chỉ nha khoa ngay trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, hãy chọn thời gian phù hợp nhất với bạn.

Thiết Bị Xịt Nước Vệ Sinh Răng Miệng

Thiết bị xịt nước vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ thức ăn thừa giữa các kẽ răng. Hầu hết trẻ em có thể không cần sử dụng những dụng cụ này.  Tuy nhiên, với những trẻ em hoặc thanh thiếu niên có niềng răng hoặc dụng cụ chỉnh nha khác, những thiết bị này có thể rất hữu ích để loại bỏ mảnh vụn thức ăn và mảng bám trên răng và nướu. Những thiết bị này giúp giảm tình trạng chảy máu, viêm nướu và tích tụ mảng bám.1A Look at Toothbrushes

Bạn Choáng Ngợp trước Quá Nhiều Lựa Chọn trong Siêu Thị?

Hãy chọn kem đánh răng phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó có thể có tác dụng làm trắng, dành cho răng nhạy cảm hoặc bảo vệ nướu. Hãy trải nghiệm các dòng sản phẩm của chúng tôi.