6 thành phần trong kem đánh răng tự nhiên không chưa fluoride
Badge field

6 Thành Phần Trong Kem Đánh Răng Tự Nhiên

Published date field

Một trong những ấn tượng đầu tiên của chúng ta đối với mọi người là một nụ cười trắng sáng - nụ cười tỏa nắng có thể làm tỏa sáng cả một không gian và khiến người đối diện cũng nở cụ cười. Chất fluoride, có trong hầu hết các loại kem đánh răng, là một khoáng chất tự nhiên làm cứng men răng, ngăn ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏe. Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm với chất fluoride, được sử dụng làm một chất phụ gia trong nguồn nước cộng đồng, kem đánh răng không chứa chất fluoride là một lựa chọn thay thế hiệu quả. Lý do nhạy cảm với chất fluoride cũng bao gồm độ tuổi - trẻ nhỏ có thể sử dụng kem đánh răng Colgate® My First – một loại kem đánh răng dành cho những trẻ có thói quen chải răng mạnh hoặc nhạy cảm với các chất trong kem đánh răng.

Vậy nếu không có sự bảo vệ của chất fluoride, liệu kem đánh răng không có chứa fluoride có thể bảo vệ được răng không? Câu trả lời nằm ở trong các thành phần của loại kem đánh răng này. Hãy xem xét các thành phần phổ biến nhất được có trong một số loại kem đánh răng không có chứa chất fluoride và cách các thành phần này bảo vệ răng.

Xylitol

Được sử dụng như một chất thay thế cho đường, Xylitol là một chất làm ngọt tự nhiên được chiết xuất từ bất kỳ vật liệu thực vật sợi gỗ. Nó có trong trái cây, rau, cây và hạt ngô. Nó không chỉ là một chất thay thế đường tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, mà còn làm giảm mảng bám (một trong những tác nhân chính gây ra bệnh nha chu) và giúp ngăn ngừa sâu răng.

Chiết Xuất Trà Xanh

Mặc dù trà xanh là rất phổ biến đối với những người uống trà, nhưng nó cũng có một số thuộc tính vô cùng có giá trị khi nhắc đến sức khỏe răng miệng. Đại học Pace University báo cáo rằng chất polyphenol được tìm thấy trong trà xanh chống lại vi khuẩn cư trú trong miệng và các khi khuẩn mà có thể gây ra nhiều loại virus. Nó cũng giúp ngăn ngừa hôi miệng, còn được gọi là chứng hơi thở có mùi khó chịu.

Chiết Xuất Đu Đủ

Đu đủ được biết đến là có rất nhiều hạt màu đen, và chúng là một nguồn bổ sung kali và vitamin C dồi dào. Và papain, enzyme bên trong cây đu đủ, cũng có những lợi ích rất lớn đối với chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, theo SFGate, chiết xuất từ cây đu đủ giúp làm trắng răng bằng cách loại bỏ các vết bẩn còn sót lại từ một số loại thực phẩm.

Axit Citric

Cam có chứa một lượng axit citric dồi dào. Khi mảng bám khoáng hóa trên răng, nó sẽ dẫn đến sự tích cụ của cao răng. Axit citric hỗ trợ làm giảm lượng cao răng tích tụ trên răng, theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI).

Kẽm Citrate

Tương tự như axit citric, theo NCBI, kẽm citrate hỗ trợ trong việc giảm vi khuẩn trong miệng. Nếu không được điều trị, mảng bám sẽ tích tụ trên răng và nướu dẫn đến viêm nướu, giai đoạn đầu của bệnh nha chu. Kẽm ức chế sự sản sinh của vi khuẩn mà góp phần gây viêm nướu.

Baking Soda

Còn được gọi là natri bicacbonat, baking soda có nhiều tác dụng khác nhau đối với chăm sóc sức khỏe răng miệng. Giống như một số thành phần trên, baking soda giúp chống lại mảng bám. Nó cũng có chức năng như một chất tẩy vết bẩn, giúp bạn có một nụ cười trắng sáng hơn.

Nếu kem đánh răng có chứa chất fluoride không phù hợp với bạn, thì việc sử dụng kem đánh răng không có chứa chất fluoride cũng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho răng của bạn. Nhưng là một phần của bất kỳ thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nào, hãy đảm bảo sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày và khám răng thường xuyên.

Tìm hiểu thêm về chất fluoride trong kem đánh răngtrong bộ tài liệu Chăm sóc sức khỏe răng miệng của Colgate.